Những nhân vật phim hoạt hình kinh điển kiếm được hàng tỷ USD trong lịch sử

GameK -
Các nhân vật này đều đã gắn liền với tuổi thơ của bao nhiêu thế hệ, không chỉ để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các em nhỏ mà các nhà làm phim cùng nhờ đây mà kiếm được bội tiền.

Sau đây chúng ta hãy điểm danh lại những nhân vật hoạt hình kinh điển đã kiếm được hàng tỷ đô la Mỹ cho các nhà làm phim. Các con số này chỉ là tương đối vì những nhân vật này sẽ còn tồn tại mãi mãi trong lòng người hâm mộ, và những con số mà chúng mang lại sẽ không ngừng tăng trong tương lai.

Nhân vật Dory của Pixar (1 tỷ USD)

Xuất hiện trong phim Finding Nemo (2003) của hãng Pixar, nhân vật nàng cá Dory chiếm thiện cảm của người hâm mộ bởi tính cách thật thà nhưng luôn đãng trí vì chỉ có trí nhớ ngắn hạn.

Nhân vật này gây sốt đến nỗi có cả một phần phim riêng và kiếm được cho hãng một con số không hề nhỏ.

Nhân vật Jessica Rabbit trong Who Framed Roger Rabbit (1 tỷ USD)

Có lẽ rất nhiều người ngạc nhiên khi trong bộ phim hoạt hình cho thiếu nhi của Disney lại sở hữu một nhân vật có hình ảnh sexy, táo bạo như thế này.

Nhân vật Jessica Rabbit lọt vào danh sách 100 nhân vật vĩ đại trên phim, với lý do: mặc dù mang ngoại hình kiểu mẫu của nhân vật nữ quyến rũ hư hỏng nhưng Jessica Rabbit lại có nhân cách tuyệt vời.

Cô nàng đỏng đảnh này đã mang về cho hãng doanh thu rất cao ngoài doanh thu bộ phim còn thu về những tiền quảng cáo và bán hình ảnh nhân vật này.

Nhân vật công chúa Anna và Elsa trong Nữ Hoàng Băng Giá (1,87 tỷ USD)

Công chúa Elsa là nữ hoàng của Arendelle, Elsa có phong thái bình tĩnh, kín đáo, tao nhã và vương giả, khác với cô em gái của mình là Anna. Hai nàng công chúa có tính cách trái ngược nhưng lại hết mực thương yêu nhau.

Cặp chị em băng giá này đã gây sốt trên toàn thế giới suốt một thời gian dài và số tiền họ thua về cũng không hề nhỏ. Ngoài ra việc bán DVD và các sản phẩm đồ chơi, trang sức quần áo từ hình ảnh 2 nhân vật này đã mang một số tiền khổng lồ cho hãng.

Nhân vật Gru trong Kẻ Đánh Cắp Mặt Trăng (1,88 tỷ USD)

Ngôi sao với hình dạng quái đản, dị dạng và tính cách không giống ai này được xuất hiện lần đầu trong phần 1 của Despicable Me năm 2010. Nhân vật này ngay lập tức đã khiến mọi khán giả trên toàn cầu phát cuồng không chỉ có trẻ em mà người lớn cũng đều “mê mẩn”.

Nhân vật này đã mang đến cho nhà sản xuất những doanh thu không tưởng.

Nhân vật Nemo của Pixar (2 tỷ USD)

Chú cá hề dễ thương Nemo đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả, với những câu chuyện thần thoại nhưng đầy ý nghĩa.

Chú cá này đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để thực hiện ước mơ của mình, không những thế cũng vượt qua nhiều kỉ lục doanh thu mang về cho hãng số tiền khổng lồ.

Nhân vật Scrooge McDuck của Disney (2,1 tỷ USD)

Chú vịt Scrooge McDuck là một nhân vật hư cấu vĩ đại ở mọi thời đại. Ông ta có bản tính thích phiêu lưu, phức tạp, và có tình yêu bao la dành cho cả tiền bạc lẫn người thân trong gia đình.

Đây chính là nhân vật được coi là giàu nhất trong thế giới hoạt hình, không chỉ ở trên phim mà ngoài đời chú vịt này cũng thu về cho hãng một đống vàng.

Nhân vật Woody của Pixar (2,6 tỷ USD)

Nhân vật này gần như trở thành biểu tượng của hãng Pixar, chàng cao bồi dễ thương này không chỉ kiếm tiền từ những bộ phim hoạt hình mà còn từ những sản phẩm đổ chơi của riêng mình.

Anh đã kiếm về cho hãng một số tiền không hề nhỏ, và trở thành một tượng đài vững chắc trong lòng người hâm mộ.

Nhân vật Manny trong Kỉ Băng Hà (3,34 tỷ USD)

Kỉ Băng Hà là một thương hiệu phim hoạt hình thu hút được nhiều khán giả mọi lứa tuổi trên toàn thế giới. Bộ phim có sự hài hước, nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa về tình bạn và tình cảm gia đình.

Tất cả những ý nghĩa đó đều xoay quanh nhân vật chính là chú voi ma mút Manny, và tất nhiên chú voi này đã mang đến cho hãng một doanh thu khổng lồ.

Nhân vật Shrek của DremWorks Animation (3,92 tỷ USD)

Người khổng lồ xanh đáng yêu và rất tốt bụng Shrek đã trở thành một thương hiệu ăn khách của hãng.

Với doanh thu từ việc phát hành 5 bộ phim cùng những doanh thu từ bán hình ảnh nhân vật, hãng DremWorks Animation đã thu về được con số mà bất kỳ hãng phim nào đều ao ước.

Nhân vật gấu Pooh (5,6 tỷ USD)

Chỉ với những hình ảnh đơn giản dễ gần như nhân vật Pooh cùng lọ mật ong của cậu, chú hổ Tigger, chú lừa xám Eeyore, lợn hồng Piglet…mà đã gây sốt trên màn ảnh toàn cầu suốt một thời gian rất dài.

Chú gấu dễ thương Pooh cùng những người bạn của mình đã kiếm được hàng tỷ đô la cho hãng từ những doanh thu ngoài lề không tưởng.

Nhân vật chuột Mickey của Disney (5,8 tỷ USD)

Đây là nhân vật biểu tượng của hãng Disney, chú chuột này được hiện diện khắp Disney Land, và các bộ phim, hình ảnh, video game…của hãng.

Chuột Mickey chính là một mỏ vàng của hãng mà khai thác không bao giờ hết, là hình tượng mà không trẻ em nào trên thế giới không biết.

Nhân vật Simba trong The Lion King (7,85 tỷ USD)

Simba được coi là một nhân vật tạo ra trong thời kỳ phục hưng của hãng Disney, chú sư tử này là nhân vật chính trong The Lion King- một bộ phim đã thu hút hàng triệu khán giả trên toàn cầu.

Tất nhiên với độ phủ sóng lớn của bộ phim như vậy thì số tiền mà hãng thu về sẽ không thể nhỏ được.

Nhân vật The Simpson (12,9 tỷ USD)

Mặc dù không nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng đây là nhân vật có tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa lớn nhất nước Mỹ.

The Simpson với ông bố Homer Simpson tạo ra một show truyền hình ăn khách nhất từ trước đến nay, thời lượng phát sóng trên TV lớn hơn bất kỳ show truyền hình nổi tiếng nào trên nước Mỹ.

Sau gần 30 mùa phát hành, bộ phim này vẫn tiếp tục và chưa có kế hoạch dừng lại, số tiền mà các nhà làm phim kiếm được từ The Simpson đạt một con số khổng lồ và sẽ còn tiếp tục gia tăng trong tương lai.

Theo GameK