Những nhân vật định hướng kém nhất trong manga

-
Tuy mỗi nhân vật trong thế giới manga thường được tạo hình với một màu sắc, tính cách hoàn toàn khác nhau, thế nhưng thật thú vị và trùng hợp khi trong hầu hết mỗi bộ truyện cũng phải có ít nhất một người được phong là thánh “mù đường” của năm.

Hibiki Ryōga (Ranma 1/2)

Là kỳ phùng địch thủ của Ranma, Hibiki luôn thách đấu và muốn giành chiến thắng và để gây ấn tượng với Akane. Là người đàn ông rụt rè, khiêm tốn, vô cùng chăm chỉ tập luyện để so tài với Ranma, thế nhưng anh lại mắc một căn bệnh mù đường vô cùng nặng.

 

Có lẽ anh chàng Hibiki này hoàn toàn xứng đáng khi giật giải vua lạc đường của năm. Hibiki từng gửi thư thách đấu cho Ranma nhưng do lạc đường mà mất tới… 10 năm sau anh mới tìm gặp được đối thủ của mình để quyết đấu (cậu ta sống ở Tokyo nhưng lại chạy một vòng quanh Nhật Bản chỉ để tìm trường Furinkan cũng ở Tokyo).

Bệnh lạc đường của anh được… di truyền từ ba mẹ

Roronoa Zoro (One Piece)

Là một trong những nhân vật chính của bộ truyện One Piece, Zoro ngay từ những tập truyện đầu tiên được người đọc ghi nhớ với độ lạc đường trầm trọng của mình. Trái ngược sự uy hùng, nghiêm nghị cùng sức mạnh khủng khiếp từ những thanh kiếm của mình, Zoro lại thường xuyên bị trêu chọc vì khả năng kém định hướng của mình. Cậu vẫn có thể đi sai hướng cho dù đã được chỉ dẫn một cách rõ ràng và cụ thể. Khi cậu dự định đi về hướng phải, nhưng cậu lại cứ rẽ trái, thậm chí cho dù là đi trên một đường thẳng, cậu hoàn toàn vẫn có thể đi lạc.

 

Kenpachi Zaraki và Yachiru Kusajishi (Bleach)

Là một trong những Shinigami – chủng tộc cai trị dòng chảy của các linh hồn giữa thế giới con người và Soul Society, Kenpachi được miêu tả là cao, lớn, vạm vỡ. Ông là đội trưởng của đội 11, cực kỳ thích chiến đấu, ông sống vì những trận chiến, đến mức luôn coi thường việc bị thương hay cái chết. Tuy nhiên, ông có khả năng định hướng rất kém, luôn phải nhờ vào sự giúp đỡ của Yachiru - đội phó của Đội 11. Thế nhưng giống như Kenpachi, cô bé bị bệnh mù đường, tuy nhiên Kenpachi vẫn tin vào hướng dẫn đường của cô.

Bao tình huống dở khóc dở cười xảy đến cặp đôi “mù đường” bẩm sinh này

Soma Hatsuharu (Fruits Basket)

Dòng họ Soma bị dính lời nguyền 12 con giáp và họ sẽ phải biến thành thú khi bị một người khác phái ôm vào hoặc bị bối rối, xấu hổ. Và Soma Hatsuharu cầm tinh con bò trắng, với mái tóc cũng màu trắng tinh. Vì dính lời nguyền hóa thành loài bò, nên Hatsuharu này thường xuyên được nhắc tới trong tình trạng lạc đường, nhầm đường (loài bò hay đi lạc, khó xác định hướng). Khi còn nhỏ, Hatsuharu và anh họ Kyo rất hay “chí chóe” và đối đầu nhau, thế nhưng anh luôn lạc đường mỗi khi tìm Kyo để thách đấu. Hay mỗi khi tìm đến nhà của Yuki anh cũng bị lạc cho dù ngồi nhà đó rất gần và địa chỉ vô cùng dễ tìm.

Mở đầu một tập phim của anime là cảnh Soma lạc đường và đang phải tra lại bản đồ

Không chỉ có các thánh “mù đường”, trong làng manga luôn chứa vô số các nhân vật vô cùng đặc biệt với các danh hiệu quái chiêu: thánh ăn, thánh mê gái, thánh ngủ… Các nhân vật này luôn được miêu tả vô cùng hài hước và khắc họa rõ tính cách của họ với những chi tiết phóng đại nhưng luôn đem lại tiếng cười sảng khoái.

 

Theo Trí Thức Trẻ