Những người thầy giáo đáng yêu nhất trong thế giới manga và anime

-
Cho dù có tính cách quái đản, không ai có thể phủ nhận sự thành công với công cuộc “trồng người” của những nhân vật thầy giáo trong các anime này.

Khác với tưởng tượng của mọi người khi nhắc đến cụm từ “người thầy vĩ đại”, những nhân vật này luôn có một hoặc nhiều khía cạnh tính cách vô cùng khó đỡ. Tuy vậy về sức mạnh, trí tuệ và nhân cách thì họ luôn khiến người khác nể phục.

Jiraiya (Naruto)

 

Naruto may mắn được dạy dỗ bởi nhiều người thầy tuyệt vời như Iruka, Kakashi, Jiraiya,… Không nghiêm túc như thầy Iruka hay lạnh lùng ít nói như thầy Kakashi, thầy Cóc Jiraiya lại rất ồn ào và đặc biệt cực… mê gái.

 

Tuy vậy đây cũng là người đã giúp đỡ nhiều nhất cho Naruto trong giai đoạn trưởng thành. Không chỉ dạy Naruto nhẫn thuật, thầy Jiraiya còn là tấm gương về lòng vô tư, chính trực, hết mình hy sinh vì mọi người. Jiraiya cũng luôn là người tin tưởng vào Naruto và ủng hộ cho lý tưởng của cậu bé là “trung thành với trái tim mình”.

Korosensei ( Assassination Classroom )

 

Korosensei là một quái vật trong hình dạng một con bạch tuộc với vô vàn khả năng vượt trội. “Thầy” có thể di chuyển nhanh gấp 20 lần vận tốc âm thanh. Sau khi phá huỷ Mặt trăng, Korosensei lại muốn làm thầy giáo và chọn các học sinh lớp 3E để truyền đạt các bài học về ám sát của mình.

 

Tuy luôn mồm đòi phá hủy Trái đất, Korosensei thực chất lại là một ông giáo rất tận tâm, nhiệt tình. Sự đểnh đoảng, vui tính pha chút quái dị của thầy bạch tuộc khiến lớp 3E có một trải nghiệm tuổi trẻ đáng nhớ. Bên cạnh đó, Kurosensei còn giúp các thành viên đặc biệt của lớp mở lòng mình để trở nên gắn kết với nhau và ngày một trưởng thành hơn.

Eikichi Onizuka (The Great Teacher Onizuka)

 

Onizuka chắc chắn vô địch danh hiệu “Thầy giáo du côn nhất trong lịch sử anime”. Sở hữu quá khứ ”lẫy lừng” đủ các thành tích phá phách bạt mạng từ đua xe đến đánh nhau, Onizuka lại bất ngờ trở thành giáo viên môn… Giáo dục công dân của một trường cấp 3.

 

Chàng thanh niên 22 tuổi được giao chủ nhiệm một lớp học toàn các học sinh chống đối đã làm đau đầu các giáo viên trong trường. Bằng cách sử dụng phương pháp dạy học của riêng mình, chân thành quan tâm và không bao giờ xem thường học sinh, Onizuka đã dần cảm hoá được những cô cậu học sinh cá biệt.

Quy lão Tiên sinh ( Dragon Ball )

 

Kame Roshi là người thầy đầu tiên của Son Goku, cũng là bậc thầy đã sáng tạo ra chiêu thức Kamehameha nổi tiếng. Không chỉ vậy, Quy lão còn dạy cho học trò bài học về sự khiêm tốn, biết người biết ta và luôn cầu tiến học hỏi.

 

Tính cách nổi bật nhất của Quy lão có lẽ là…dê xồm, thích trêu chọc các cô gái và đọc tạp chí người lớn. Hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất tình cảm, luôn quan tâm hết lòng đến học trò là những yếu tố khiến nhân vật này trở thành “ông thầy trong mơ” của nhiều fan Bảy viên ngọc rồng.

Shouyou Yoshida (Gintama)

 

Shouyou là người thầy của Gintoki và 2 người bạn thân thiết thuở thiếu thời của anh. Không chỉ dạy dỗ, thầy Yoshida còn cưu mang và nuôi dưỡng nhóm bạn Gin, nên với 3 chàng trai ông còn là người cha, ân nhân đã mang lại cuộc đời thứ 2 cho họ.

 

Dù có vẻ ngoài rất dịu dàng, nho nhã với nụ cười luôn nở trên môi, Shouyou lại có quyền uy khiến cho 3 cậu học sinh “phá làng phá xóm” của mình sợ chết khiếp. Sự nghiêm khắc uốn nắn của thầy khiến các cậu học trò trưởng thành hơn, cùng tấm lòng nhân hậu ấm áp mang đến ánh sáng giúp họ có nỗ lực tiếp tục sống để theo đuổi lý tưởng của mình.

Nozomu Itoshiki (Sayonara Zetsubo Sensei)

 

Nozomu là một thầy giáo trẻ vô cùng bi quan, luôn nhìn cuộc đời ở những khía cạnh tiêu cực nhất có thể, thậm chí tên của Nozomu còn ẩn chứa từ “Tuyệt vọng”. Tréo ngoe rằng Nozomu lại là giáo viên của một lớp học tập hợp nhiều học sinh với những những hoàn cảnh vô cùng phức tạp.

 

Mặc dù luôn ra sức “nhấn chìm” học sinh của mình trong các phương án tuyệt vọng nhất cho mọi vấn đề, thầy Nozomu lại chính là người khiến cho các thành viên trong lớp nhìn ra ánh sáng lạc quan và nhem nhóm tình yêu cuộc đời trở lại.

Saitama (One Punch Man)

 

Siêu anh hùng “một đấm” đánh bại mọi kẻ thù cũng có cơ hội trở thành thầy, khi chàng người máy Genos luôn bám lấy anh để theo đuổi giấc mơ trở thành kẻ mạnh nhất.

 

Thực tế, Saitama không dạy được cậu học trò chăm chỉ bài học nào ra hồn, bởi sức mạnh của anh chỉ đến nhờ việc luyện tập chăm chỉ. Tuy nhiên, qua từng hành động cao thượng, làm việc tốt không màng cấp bậc hay danh vọng của Saitama đã tạo động lực để Genos hướng gần hơn đến giá trị đạo đức của một người hùng chân chính.

 

Theo Trí Thức Trẻ