Những ma cà rồng đáng yêu nhất trong anime - manga

-
Ma cà rồng - Vampire vốn là một sinh vật đáng sợ trong các câu chuyện ma mà chúng ta vẫn thường nghe kể. Thế nhưng dưới góc nhìn của các họa sĩ Nhật Bản thì Vampire trong anime - manga thường mang đến sự quyến rũ, đôi khi còn là dễ thương.

Ma cà rồng - Vampire trong phiên bản Dracula của Bram Stoker là một sinh vật bất tử vô cùng đáng sợ. Hắn là một con quái vật có thể biến hình và sống sót bằng cách hút máu trinh nữ. Tuy nhiên, trong các bộ anime và manga của Nhật Bản thì hình tượng Vampire đôi khi lại được sáng tạo theo một hướng hoàn toàn khác.

Họ có thể trở thành những nhân vật vô cùng quyến rũ (đa phần sẽ là nữ) và thậm chí đôi khi còn... dễ thương chứ chẳng hề đáng sợ như chúng ta thường thấy trong các câu chuyện cùng các bộ phim từ trước đến nay. Hãy cùng GameK tổng hợp lại những ma cà rồng "dễ thương" nhất trong các bộ anime - manga từ trước đến nay nhé.

7. Hazuki (MoonPhase)

Là một cô nàng vampire theo phong cách loli đúng sở thích của đại đa số Otaku, không những thế, cô nàng Vampire này còn sở hữu một đôi... tai mèo nữa chứ (đúng là chỉ có vampire trong anime Nhật mới có thể mang hình dạng này).

 

Với vẻ ngoài là một cô bé 13 tuổi, Hazuki "dễ thương" của chúng ta thường xuyên gây ra khá nhiều rắc rối cho "nô lệ" của mình là Kouhei. Tuy nhiên, những rắc rối này vẫn chưa là gì khi mà nhân cách khác của Hazuki mang tên Luna xuất hiện. (những cô nàng đa nhân cách trong anime thường sẽ cực kì "nguy hiểm" phải không nào!).

6. Moka Akashiya (Rosario + Vampire)

Vẻ bên ngoài của Moka là một nữ sinh rất hòa đồng, vui vẻ và luôn đối tốt với tất cả bạn bè xung quanh. Tuy nhiên, ẩn đằng sau vẻ ngoài dễ mến đó của Moka lại là một con người hoàn toàn khác bởi cô nàng là một con người đa nhân cách (bạn thấy không, đa phần những cô nàng đa nhân cách trong anime đều "nguy hiểm" cả).

 

Cũng giống như Hazuki, trong tiềm thức của Moka cũng tồn tại một nhân cách thứ hai và nhân cách này của Moka lại chẳng hề hòa đồng, dễ mến như chúng ta vẫn tưởng. Thay vào đó, nhân cách này lại cho chúng ta thấy một Moka cá tính, có khả năng chiến đấu cực tốt và điều này cũng khiến cho cô thường xuyên vấp phải những rắc rối với các sinh vật huyền bí khác đang tồn tại trong xã hội của chúng ta.

5. Staz (Blood Lad)

Staz là một mẫu ma cà rồng hoàn toàn khác so với những gì mà phim ảnh thể hiện về sinh vật này. Anh ta thích tụ tập và giao du với con người bởi đối với anh ta thì những thú vui tiêu khiển của con người như video game, anime và đặc biệt là cả manga luôn hấp dẫn hơn là cuộc sống đầy... máu của một ma cà rồng.

 

Tuy nhiên, anh chàng Staz của chúng ta không thích cuộc sống của một ma cà rồng không đồng nghĩa với việc anh ta là một kẻ vô hại, đơn giản chỉ là anh ta quá lười, đến mức chẳng thèm đi hút máu bạn mà thôi. Và cũng do tiếp xúc với con người quá nhiều mà anh chàng Vampire này thường xuyên vướng vào những rắc rối không đáng có.

4. Pachira (Renkin 3-kyuu Magical? Pokahn)

Pachira là một kiểu hình mẫu của Vampire kết hợp với yếu tố loli dễ thương trong các anime Nhật. Cô nàng này mang một đôi cánh dơi... nhỏ xíu và luôn cuốn hút bạn bởi hai bím tóc dài buộc sang hai bên (tôi thấy khá giống với Thủy Thủ Mặt Trăng).

 

Cô nàng cũng mang trong mình rất nhiều điểm yếu giống như miêu tả về một ma cà rồng trong truyền thuyết như sợ tỏi, sợ nước thánh... Nhưng điểm yếu đặc biệt nhất chính là cô nàng luôn sợ ai đó nói rằng... vòng 1 của cô quá nhỏ. Đây cũng chính là lý do khiến Pachira luôn muốn tăng kích thước cho vòng 1 của mình. (Đúng là chỉ có anime của Nhật mới nghĩ ra được điểm yếu này cho một ma cà rồng).

3. Ranze Eto (Tokimeki Tonight)

Nếu bạn nghĩ rằng đã là ma cà rồng thì phải thật ngầu và đáng sợ thì chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ nếu xem Tokimeki Tonight. Tựa anime này được dựa theo một manga nổi tiếng từng xuất bản năm 1980 trên tạp chí Ribon. Nhân vật chính là Ranze Eto, một đứa con lai giữa hai chủng tộc Ma cà rồng và Người sói.

 

Bởi vì mang dòng máu lai nên khả năng hút máu của cô nàng kém hơn so với các ma cà rồng khác. Và thay vì có thể biến hình thành một con dơi hay một con chó sói, cô lại sở hữu một khả năng biến hình thành các đồ vật khác nhau và trở về nguyên dạng bằng cacnhs... hắt hơi.

2. Yōko Shiragami (Actually, I Am…)

Yoko thực ra chỉ mang trong mình một nửa dòng máu vampire mà thôi, do đó mà các đặc tính của ma cà rồng khác trong cô thường ít hơn so với những gì mà chúng ta thường thấy trong các câu chuyện kể. Đơn cử như nếu Ma cà rồng sợ anh sáng thì Yoko không sợ mà da cô nàng sẽ đen đi rất nhanh khi ra ngoài nắng.

 

Hay một ví dụ khác là cô nàng không sợ tỏi nhưng cũng vẫn cực kì ghét loại gia vị này. Dẫu sao thì Yoko vẫn có một thứ chứng tỏ dòng máu ma cà rồng của cô, đó là đôi cánh dơi mọc ra trên lưng mỗi khi cô nàng này cảm thấy... vui vẻ.

1. Karin Maaka (Karin)

Bạn luôn nghĩ rằng Ma cà rồng là các sinh vật chuyên sống bằng cách hút máu của con người phải không. Thế nhưng Karin của chúng ta lại hoàn toàn khác biệt. Cô nàng này là một phiên bản ma cà rồng ngược, nghĩa là thay vì hút máu để sống thì cơ thể Karin lại sản sinh ra quá nhiều máu khiến cô nàng phải... cho bớt máu đi để sống.

 

Việc "cho" máu này của Karin cũng giống như việc các ma cà rồng khác hút máu bởi cô nàng cũng sẽ phải cắn và... bơm máu của mình vào người nạn nhân. Ít nhất Karin phải truyền máu cho người khác một lần mỗi tháng nếu không cô nàng sẽ bị chảy máu... mũi (rất nhiều đấy chứ không như chảy mãu mũi thông thường đâu.)

 

 

Theo Trí Thức Trẻ