Những lý do chắc chắn để Fast & Furious 8 ra đời

-
Cùng khám phá vì sao chắn chắn Fast & Furious 8 sẽ được thực hiện, cho dù "Fast & Furious 7" dường như được coi là phần phim kết thúc của series.

Một số bài báo từng đề cập trước đây, Fast & Furious 7 dường như được coi là phần phim kết thúc của series. Nhưng với một bộ phim mang về cho nhà sản xuất doanh thu 384 triệu USD (8.064 tỷ đồng) trên toàn thế giới trong những ngày mở màn đầu tiên, thì việc sản xuất phần tiếp theo chẳng ai phải bàn cãi. Chính vì vậy, những ngày gần đây rất nhiều người đề cập đến Fast & Furious 8.

 

Nếu tiếp tục thực hiện Fast & Furious 8, thì sẽ có một số vấn đề được đặt ra. Liệu series phim có thể tiếp tục sau cái chết của Paul Walker? Liệu có nên kể thêm các câu chuyện về cuộc sống của những nhân vật trong phim, hay nên để cho các quái xế Fast & Furious “rửa tay gác kiếm” trong một bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử series này?

Hãy điểm qua những sự kiện có thể dẫn đến các bộ phim tương lai của Fast & Furious.

Kết nối với nhân vật của Kurt Russell

 

Có nhiều thông tin cho rằng Fast & Furious 7 sẽ là sự khởi đầu của một bộ ba mới trong series Fast & Furious, mặc dù kế hoạch đã được thay đổi sau khi Paul Walker qua đời. Đạo diễn James Wan từng khẳng định rằng cái kết ban đầu của Fast & Furious 7 sẽ dẫn đến những câu chuyện mới. Gần đây nhất, Vin Diesel xuất hiện trên chương trình Jimmy Kimmel và tiết lộ rằng nhân vật Mr. Nobody của Kurt Russell được thêm vào phần bảy, nhằm tiết lộ những gì đội đua của Dom muốn làm trong phần tám. Theo Vin Diesel, nhân vật bí ẩn của Kurt Russell sẽ là một chất xúc tác cho sự kiện chính sẽ xuất hiện trong Fast & Furious 8. Đáng lẽ Paul Walker sẽ có mặt trong cuộc phiêu lưu mới, nay điều đó là không thể, nhưng không có nghĩa là chương tám của series không thể xảy ra.

Bối cảnh xảy ra tại New York

 

Trong chương trình Jimmy Kimmel, Vin Diesel cũng tiết lộ chi tiết thú vị rằng đội đua của anh sẽ thực hiện nhiệm vụ của họ trên đường phố của New York. Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Các bộ phim Fast & Furious trước luôn luôn khoe những khung cảnh đường phố tại Los Angeles và Fast & Furious 7 cũng vậy. Tuy các tay đua trong series đã lao xe vun vút trên đường phố của rất nhiều thành phố toàn cầu, nhưng đoàn đua vẫn chưa xâm nhập vào Big Apple. Khán giả đang háo hức muốn nhìn thấy đội đua của Dom Toretto bẻ lái trên khu trung tâm Manhattan. Người dân New York luôn phấn khích điên cuồng với ý tưởng này.

Đạo diễn Justin Lin trở lại

 

James Wan là một lựa chọn khác thường để chèo lái Fast & Furious 7, khi Justin Lin quyết định không trở lại sau khi ngồi ghế chỉ đạo nhiều bộ phim Fast & Furious. James Wan chủ yếu được biết đến như một “siêu sao” của dòng phim kinh dị. Bước đột phá duy nhất của anh vào dòng phim "hành động" là bộ phim Death Sentence của Kevin Bacon. Rất có thể James Wan sẽ quay trở lại chỉ đạo Fast & Furious 8, đặc biệt là sau sự thành công của Fast & Furious 7. Nhưng trước đây vài tháng, trang Deadline từng đưa tin rằng rằng Justin Lin sẽ trở lại với Fast & Furious và chỉ đạo nhiều phần phim tiếp theo. Mặc dù Justin Lin vừa nhận lời ngồi ghế đạo diễn Star Trek 3, kế hoạch này có thể vẫn còn hiệu lực. Nếu muốn chờ anh, Universal có thể phải đặt loạt phim nóng nhất của họ vào chế độ chờ.

Hợp đồng với Lucas Black

 

Những fan của Fast & Furious không hề ngạc nhiên nếu thấy Sean Boswell (Lucas Black đóng), người hùng của The Fast and the Furious: Tokyo Drift, trở về màn hình. Cuối phần phim Fast & Furious 6 tiết lộ rằng Han đã bị Deckard Shaw (Jason Statham) giết chết. Vì vậy trong phần bảy, Dom đến Tokyo để gặp Sean, nhằm tìm hiểu thông tin về mối đe dọa này và mang xác Han trở lại Los Angeles để chôn cất. Trước đây, Lucas Black tiết lộ rằng anh đã ký hợp đồng tham gia Fast & Furious phần 7, 8 và 9. Một lần nữa, kế hoạch làm những phần tiếp theo của Fast & Furious dường như đã được định trước. Không có lý do gì để Lucas Black không trở lại với đường đua dift trong hai phần phim mới.

Tin đồn Eva Mendes trở lại với phần 8

 

Thông tường, những bộ phim Fast & Furious thường bất ngờ mang gương mặt quen thuộc trở lại trong một chi tiết bí ẩn nào đó. Nhân vật của Michelle Rodriguez được cho là đã chết trước khi trở lại Fast & Furious 6. Trong Fast & Furious 7 người xem cũng đã gặp lại nhân vật Sean Boswell của Lucas Black. Với các mốc thời gian lặp lại tương tự, thì một số tin đồn gần đây về sự trở lại Monica Fuentes (nhân vật do Eva Mendes thể hiện) là hoàn toàn có cơ sở. Trong Fast & Furious 7, Dom và đội đua của anh liên quan đến vụ việc của chính phủ liên bang, hoặc những nhân vật của chính phủ như Mr. Nobody. Điều này có thể mở ra nhiều cánh cửa cho đội đua trong Fast & Furious hoặc là giúp Monica Fuentes, hoặc họ phải tìm cách tránh xa cô. Có lẽ Nhãn Thần trong Fast & Furious 7 sẽ đưa Dom Toretto vào tầm ngắm của Monica Fuentes trong phần tám? Hoặc có lẽ Mr. Nobody sẽ có một công việc mới cho Dom trong phần phim mới này?

Ngôi sao gạo cội Helen Mirren muốn trở thành nhân vật phản diện của Fast & Furious 8

 

Đối thủ của Jason Statham đã xuất hiện. Mới đây ngôi sao gạo cội Helen Mirren đã tuyên bố bà muốn đóng vai phản diện trong một phần phim Fast & Furious. Trong một phỏng vấn với Yahoo! Movies, bà nói: "Tham vọng lớn của tôi là được xuất hiện trong một bộ phim Fast & Furious. Tôi rất muốn là một tay đua điên cuồng trong một bộ phim đó. Tôi trở nên nổi tiếng là vì đã ngồi sau tay lái những chiếc xe của mình trên phim. Tôi đã có mặt trong Top Gear và đã làm rất tốt, nhưng sau phim đó họ không hỏi đến tôi nữa. Tôi nghĩ mình sẽ có mặt trong Fast & Furious 8".

Bà cũng nêu lý do thực sự muốn có mặt trong Fast & Furious: "Tôi phải nói Vin Diesel thật quá tuyệt vời. Tôi quý cậu ấy. Vin là một chàng trai tuyệt vời, thông minh. Vì cậu ấy mà tôi muốn có mặt trong một bộ phim của series và trở thành lái xe".

Theo Trí Thức Trẻ