Những "hạt sạn to đùng" trong 7 Viên ngọc rồng

Kaito -
(GameSao) - Là một bộ truyện tranh cực kỳ nổi tiếng nhưng cũng giống như rất nhiều bộ truyện của các tác giả khác, 7 viên ngọc rồng cũng có rất nhiều chi tiết cực kỳ vô lý.

Sôn Gô Ku cứu rất nhiều người nhưng lại không cứu ông nội  và cha mình

Vốn mang trong mình dòng máu của người Xay da, thế lên mỗi lần nhìn thấy trăng tròn Gô Ku lại biến thành khỉ đột khổng lồ và trở nên vô thức, đập phá bất cứ thứ gì nhìn thấy. Trong một lần như vậy khi con đã vô tình dẵm chết ông nội Gô Han của mình.

Tuy nhiên Gô Ku hoàn toàn có thể nhờ Ngọc Rồng hồi sinh ông của mình với điều ước rồng thiêng, giống như cậu từng cướu sống bạn bè của mình nhiều lần trước đó, thế nhưng khá ngạc nhiên khi là một người có hiếu và rất nhớ ông nội nhưng Gô Ku lại chưa một lần có ý nghĩ hồi sinh ông mình dù cho khỉ con dư sức làm được điều đó. Đây là một điều cực vô lý.

Có một chi tiết khác, khiến cho Fan của cuốn truyện cũng không khỏi thắc mắc, đó là Sôn Gô Ku là một người hiền lành và rất có hiếu, ngay cả trong tình bạn khỉ con cũng luôn hết lòng, thế nhưng trong trận chiến với Frieza  thông qua Vegeta ( Ca Đích ) Gô Ku biết cha mình là Bradock ( Kakalat ) đã chết và hành tinh Xayda cũng đã bị phá hủy bởi Frieza đại đế.

Thế nhưng sau khi chiến thắng Frieza và trở về trái đất Gô Ku không một lần có ý định dùng ngọc rồng hồi sinh hành tinh Xay da và cha mình, một việc mà khỉ con hoàn toàn có thể làm được.

Rõ ràng cứu cả hành tinh Namek, cứu cả trái đất rất nhiều lần vậy mà quê hương gốc của mình thì lại bị “ bỏ rơi”, điều này hoàn toàn mâu thuẫn với tính cách của Gô Ku và cũng là một chi tiết hết sức vô lý trong cuốn truyện.

Krilin không có mũi

Bất kỳ ai muốn tồn tại đều phải có mũi, bởi đây chính là cơ quan hô hấp cực kỳ quan trọng của con người, thế nhưng nhân vật Krilin, một trong những bạn thân của Gô Ku và là nhân vật chính của truyện 7 viên ngọc rồng không hề có mũi.

Đây là một sai xót và điểm vô lý lớn của truyện.

Theo tác giả của bộ truyện, thực ra ông đã vô tình không vẽ mũi cho nhân vật này, đến khi phát hiện ra thiếu sót này thì truyện đã xuất bản được vài tập thế nên ông không thể sửa được và cứ để như vậy cho đến khi hết truyện.

Yajirôbe từng dùng kiếm chém đức đuôi Ca Đíc ( Vegeta ) dù lúc đó Ca Đíc đã biến thành khỉ đột khổng lồ

Trong trận đại chiến với Ca Đíc, Sông Go Ku đã chiếm thế áp đảo khi khiến cho đối thủ suýt mất mạng. Tuy nhiên sau khi Ca Đíc tạo ra mặt trăng nhân tạo và biến thành khỉ đột khổng lồ, mọi chuyện đã thay đổi theo chiều hướng ngược lại.

Lúc này vì đã kiệt sức nên khỉ con bị bóp nghẹt trong lòng bàn tay của khỉ đột mà không thể thoát ra ngoài.

Gu Ku chỉ được cứu thoát khi Yajirôbe dùng kiếm chém đứt đuôi khỉ đột.

Tuy nhiên chi tiết Yajirôbe dùng kiếm chém đứt đuôi khỉ đột là vô cùng phi lý. Bởi sau khi biến hình thành khỉ đột, Yajirôbe chỉ nhỏ bằng ngón tay của khỉ đột ( béo hơn, nhưng thấp hơn Gô Ku ), lúc đó thanh kiếm của đại ninja này chỉ nhỏ như que tăm làm sao có thể chém đứt được đuôi của khỉ đột. Đây là điều cực vô lý trong cuốn truyện nổi tiếng được nhiều người yêu thích này.

Là một cuốn truyện tranh dài tập và được sáng tác trong nhiều năm thế nên bộ truyện không thể tránh khỏi những sai xót, hạn chế, những tình  tiết vô lý. Tuy nhiên những trận chiến hoành tráng, bài học nhân văn sâu xắc của Gô Ku và đám bạn vẫn luôn chiếm được tình cảm và trái tim người hâm mộ qua các thế hệ và trở thành bộ truyện tranh kinh điển trong giới trẻ cho tới ngày nay dù nó đã được khai sinh tới nửa thế kỷ.

 

Kaito