Những điều sau chứng tỏ bạn là một otaku đích thực

-
(GameSao.vn) - Không phải chỉ đơn giản là ngồi xem manga/anime cả ngày như nhiều người nghĩ, một Otaku đích thực thường có 7 dấu hiệu nhận biết như sau:

1. Xem manga/anime mọi lúc mọi nơi (đương nhiên rồi!)

Đây là đặc điểm đầu tiên và tất cả otaku nào cũng có. Không chỉ xem những bộ truyền thống như Naruto, Bleach, Dragon Ball Z… mà hầu như bộ nào cũng đọc, phim nào cũng xem. Bất kể là ngày hay đêm, nếu có thời gian rảnh rỗi thì việc đầu tiên các otaku sẽ làm là vùi mình vào một bộ truyện/anime nào đó. Và đương nhiên, không có chuyện mỗi tối xem một tập phim, đọc một tập truyện đâu, nếu không theo dõi hết mạch truyện hay cả 1 season, họ sẽ vô cùng bồn chồn, bứt rứt, khó chịu.

Căn phòng cá nhân và bài trí trong đó là đặc điểm để dễ nhận ra một otaku nhất

2. Sưu tập Figure

Từ nhiều năm qua, sưu tập figure đã là một nền văn hóa, một thú sưu tầm lâu đời đang phát triển mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới phổ biến nhất là từ các fan manga Nhật và Mỹ. Tại Việt Nam thì thú vui này mới đang dần phát triển rộng rãi nhưng cũng là một niềm đam mê bất tận của cộng đồng fan manga. Mỗi bức tượng figure được xem như một tác phẩm nghệ thuật với các chi tiết được thiết kế đầy tinh xảo, với mục đích là trưng bày, thưởng ngoạn các nhân vật manga, hoạt hình ưa thích.

Tại Việt Nam, giá figure chất lượng cao là khá đắt vì thường phải nhập khẩu từ nước ngoài nhưng điều này cũng không ngăn cản các otaku tìm đến tình yêu manga của mình

3. Học tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

Trong các tác phẩm manga/anime, tác giả thường lồng vào khá nhiều nét văn hóa, truyền thống đẹp đẽ của người Nhật. Điều này thường thúc đẩy các otaku tìm hiểu và nghiên cứu để hiểu rõ hơn về đất nước mặt trời mọc - “cái nôi” của manga/anime. Thậm chí, nhiều người còn bỏ thời gian để học tiếng Nhật vừa để tìm hiểu văn hóa, vừa để đọc truyện, xem phim mà không cần bản dịch tiếng Việt.

Đọc truyện bằng tiếng gốc luôn thú vị và sát nghĩa hơn là thông qua các bản dịch

4. Tự biến mình thành một nghệ sĩ “thực thụ”

Đắm mình trong những bộ manga/anime dài bất tận có lẽ là chưa đủ với các otaku chân chính. Họ sẽ muốn trở thành những người tạo ra các tác phẩm và hóa thân vào thế giới anime của riêng mình. Và các hình thức phổ thông nhất có thể kể tới như: viết fanfic, vẽ truyện manga, viết blog, tự may những bộ đồ cosplay, sản xuất AMV (Anime Music Video), tạo trang sức cho nhân vật… Nếu bạn chưa từng thử một trong những điều này thì quá đáng tiếc, bạn còn một bước nữa mới trở thành một otaku chính hiệu!

Còn gì tuyệt hơn cosplay trong những bộ trang phục mình tự tay làm ra
 
Gia nhập các trang blog, forum để chia sẻ câu chuyện của mình là điều các otaku thường làm vì họ đều có xu hướng nghệ thuật và trí tưởng tượng cao, do thường xuyên tiếp xúc với vô vàn chủ đề giả tưởng trong manga/anime

5. Danh sách list nhạc phần lớn cũng là soundtrack anime

Bạn đã từng nghe 1 tracklist nhạc của một Otaku bao giờ chưa? Ắt hẳn là đầy ắp nhạc anime, nhạc Nhật rồi. Đầu tiên, các otaku nghe chúng nhiều lần cho đến khi có thể thuộc và hát một cách chính xác, dù thậm chí không biết một chữ tiếng Nhật nào nhưng vẫn có thể thuộc làu làu và phát âm “chuẩn không cần chỉnh”. Họ cũng thường rất chăm chỉ tìm kiếm lời bài hát để hiểu ý nghĩa của chúng.

 

6. Chơi game manga

Nếu bắt gặp một người đang mải miết “cày” game manga thì chắc chắn người đó phải là một tín đồ manga thực sự. Rất nhiều người tìm đến game manga đơn giản để giải trí và hóa thân thành những nhân vật mà mình yêu thích, khám phá thế giới hải tặc như trong One Piece hay đồng hành cũng những ninja ở Làng Lá như trong Naruto...

7. Chẳng để sót một lễ hội Manga, cosplay nào cả!

Hàng năm tại Việt Nam đều có những lễ hội văn hóa Nhật Bản, nơi giao lưu lý tưởng giành cho những bạn trẻ cùng chung niềm yêu thích văn hóa Anime, Manga. Tham gia vào những lễ hội Nhật Bản, gặp gỡ hay hóa trang thành nhân vật manga là một trong những thói quen “không lẫn vào đâu” của dân ghiền manga. Không chỉ vậy, những người đến với các lễ hội này còn được tìm hiểu văn hóa Nhật Bản và chiêm ngưỡng nhiều màn biểu diễn độc đáo, ấn tượng.