Những điều mà fan truyện tranh Việt mong đợi trong năm 2015

-
Trong năm 2015 tới đây, fan hâm mộ truyện tranh Việt Nam chúng ta mong muốn những điều gì?

1, Sự "trở lại" của Naruto

Như chúng ta đã biết, bộ truyện tranh đình đám Naruto đã vừa kết thúc trong dịp cuối năm 2014 vừa qua và để lại khá nhiều tiếc nuối cho các fan hâm mộ. Tuy rằng những chương gần cuối của Naruto chưa thực sự gây được nhiều ấn tượng cho độc giả nhưng dẫu sao, sự vắng bóng của bộmanga hơn 15 năm tuổi đời này thực sự đã gây nên sự trống vắng không nhỏ trong lòng fan hâm mộ truyện tranh.

 

Trong năm 2015 sắp tới, tác giả Kishimoto Masashi đã quyết định sẽ sáng tác thêm một bộ manga Spin-off (truyện tranh thêm) khác về Naruto với nội dung xoay quanh bố con Naruto - Boruto. Đây có thể là một sự khởi đầu mới đáng mong chờ để làm hồi sinh lại một huyền thoại truyện tranh đình đám này.

2, Long Thần Tướng ra mắt tập 2

Trong khoảng giữa năm 2014, nhóm tác giả Phong - Dương đã bất ngờ tuyên bố sẽ tìm cách làm lại bộ truyện tranh Long Thần Tướng sau gần 10 năm gián đoạn của mình bằng hình thức gây quỹ cộng đồng. Dự án truyện tranh Long Thần Tướng đã xuất sắc giành được số tiền ủng hộ lến tới 300 triệu và ra mắt tập đầu tiên trong sự hân hoan của người yêutruyện tranh Việt Nam.

 

Không dừng lại ở đó, nối tiếp thành công của lần gây quỹ đầu tiên, nhóm tác giả Phong Dương đã tiếp tục cán mốc 251 triệu đồng trong đợt gây quỹ lần 2, hoàn thành trước thời hạn đặt ra 5 ngày và vượt chỉ tiêu 51 triệu đồng. Như vậy, chắc chắn tập 2 của Long Thần Tướng sẽ sớm được ra mắt khán giả nước nhà trong năm 2015 tới đây.

3, Attack on Titan tiếp tục được xuất bản tại Việt Nam

Như chúng tôi đã đưa tin, bộ manga đình đám Attack on Titan của Nhật Bản hiện đã có mặt tại Việt Nam. Truyện đã được TVM Comics mua bản quyền và thực hiện Việt hóa dưới cái tên Đại Chiến Titan và ra mắt khán giả trong dịp giáng sinh vừa qua.

 

Hi vọng rằng trong năm 2015 tới đây, Đại Chiến Titan sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả nước nhà và chất lượng truyện sẽ ngày càng được cải thiện sao cho gần sát với bản gốc Nhật Bản nhất có thể.

4, Truyện tranh "hack não" Project Icon giành được thành công

Thêm một dự án truyện tranh Việt đình đám khác được ra mắt trong năm 2014 vừa qua và giành được nhiều sự quan tâm của khán giả nước nhà - Project Icon. Hiện tại truyện đã được ra mắt chương đầu tiên và tương lai sẽ có thể ra mắt chương thứ 2 trước khi bắt đầu xuất bản chính thức.

 

Truyện được đánh giá khá cao khi đi theo phong cách "hack não" của manga Liar Game, một bộ truyện tranh tâm lý đình đám của Nhật Bản. Nội dung truyện sẽ xoay quanh một cuộc thi âm nhạc với muôn vàn sự cố cùng các âm mưu bí ẩn.

5, Hunter X Hunter được tiếp tục sáng tác

Có thể nói rằng, sự trở lại và ngay lập tức lại gián đoạn của Hunter X Hunter là một trong những điều khiến khán giả tiếc nuối nhất trong năm 2014 vừa qua. Bộ truyện tranh đình đám Hunter X Hunter vài năm gián đoạn đã tiếp tục được ra mắt khán giả.

 

Tuy nhiên sau đó, do tác giả Togashi Yoshihiro bị đau lưng và phải nhập viện điều trị, bộ manga đình đám này đã lại tiếp tục phải tạm dừng vô thời hạn. Hiện vẫn chưa biết truyện sẽ được tiếp tục vào bao giờ nhưng mong rằng trong năm 2015, tình trạng sức khỏe của tác giả sẽ khá khẩm hơn để ông có thể tiếp tục công việc sáng tác của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ