Những chi tiết giống nhau giữa Avengers 2 và Dragon Ball

-
Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những điểm giống nhau khá thú vị giữa bộ phim bom tấn Avengers: Age of Ultron và bộ truyện tranh Dragon Ball

Kẻ phản diện trong bom tấn Avengers: Age OF Ultron mang tên Ultron. Được Tony Stark tạo ra với mục đích hỗ trợ nhóm Avengers bảo vệ sự hòa bình của trái đất, siêu robot này được thừa hưởng hàng ngàn năm kiến thức của nhân loại và công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn Stark. Mọi việc dường như nằm trong toan tính của ngài Tony Stark cho đến khi "đứa con" này quyết định cãi lời cha và sẽ hủy diệt sự sống trên trái đất. Mô típ bobot với trí thông minh nhân tạo vượt qua kiểm soát của con người đã xuất hiện nhiều lần trong phim khoa học viễn tưởng của Hollywood. Tuy nhiên, Ultron lại gợi cho người xem nhớ đến một nhân vật viễn tưởng đến từ bộ manga nổi tiếng Dragon Ball: Xên Bọ Hung. Trong khi người máy Ultron khá giống với gã phản diện Xên Bọ Hung, thì sự xuất hiện của cặp song sinh Maximoff lại phần nào khiến người xem liên tưởng đến hai robot sát thủ Pic và Poc.

 

Trong bộ Dragon Ball, Xên Bọ Hung (Cell) là một ác nhân xuất hiện sau Frieza Đại đế, một trí tuệ nhân tạo có sức mạnh ưu việt. Trải qua nhiều lần “tiến hóa”, Cell mang hình hài khác nhau, đồng thời sở hữu quyền năng ngày một đáng gờm. Ultron của phần hai bộ phim The Avengers cũng có một “lý lịch” gần như hoàn toàn trùng khớp, chỉ trừ hai chi tiết nhỏ: Hắn làm bằng hợp kim, và không tiến hóa nhờ vào việc “ăn thịt” sinh vật sống. Cả hai đều muốn bản thân phải ngày càng hoàn thiện hơn, trở thành giống người tiến hóa dẫn dắt loài người.

 

Đặc biệt, điểm nguy hiểm thực sự của hai gã quái vật nhân tạo này là chúng luôn cho rằng mình đang làm điều đúng đắn. Cell được lập trình để trở thành kẻ thống trị nhân loại, còn Ultron thì tự bóp méo cái lý tưởng hòa bình của Tony Stark khiến 6 tỉ người lâm vào mối họa khôn lường.

 

Tuy không chịu thừa nhận, nhưng cả hai “con trời” này đều có những tính cách duy truyền từ nhân vật chính, cũng là kẻ mà chúng căm ghét nhất. Cell mang khuôn mặt có nét lai giữa Son Goku và Vegetta (Ca-Đíc), sở hữu nội công cùng tinh thần thượng võ của những kẻ đã góp gene tạo thành hắn. Ultron lại giống hệt “bố” Tony Stark với bản tính thực dụng, ngang ngược nhưng đồng thời cũng rất lịch thiệp và có khiếu hài hước. Điểm chung nữa là cả hai “đứa trẻ vài tuần tuổi” này đều có một sự ngây thơ đến chết người trước cái cách mà chúng nhìn nhận nhân loại.

 

Đó là chưa kể “đàn cháu” mà chúng sinh ra cũng gây họa không kém khi lũ này quá đông và hung hãn. Ultron nhỉnh hơn Cell khi có thể tải kí ức của mình vào các robot lâu la, khiến hắn trở nên khó bị tiêu diệt hơn.

Cặp song sinh

Cặp song sinh nhà Maximoff

Avengers: Age of Ultron xuất hiện hai anh em song sinh có những năng lực phi thường. Bộ đôi robot sát thủ gồm Số 17 (Pic) và Số 18 (Poc) theo nguyên tác cũng là một cặp song sinh loài người mang tên Lapis và Lazuli. Trái với Scarlet Witch và Quicksilver vốn tình nguyện tham gia vào thí nghiệm của HYDRA, họ bị bắt cóc và cải tạo thành người máy sinh học bởi tiến sĩ Gero. Ban đầu hỗ trợ cho Cell, nhưng rồi cả hai sớm nhận ra mình tồn tại chỉ để trở thành thức ăn cho hắn. Về điểm này thì Ultron tử tế hơn khi thực lòng muốn hợp tác và kết bạn cùng anh em nhà Maximoff.

Pic và Poc

Ultron v Vision/ Piccolo v Thượng Đế

 

Đều được sinh ra nhằm mục đích bảo vệ hòa bình thế giới, nhưng Vision lại đại diện cho phần thiện còn thiếu sót trong Ultron . Cả hai tuy là địch thủ, nhưng đồng thời cũng là hai thực thể bổ trợ cho sự tồn tại của nhau. Trong Dragon Ball cũng có một câu chuyện tương tự. Từng có một chiến binh siêu Namez hoàn hảo, khi xuống Trái đất đã tự phân thân ra làm hai cá thể. Phần thiện của ông trở thành Thượng Đế bảo vệ loài người, còn phần ác thì lại trở thành Đại ma vương Piccolo độc ác.

 

Những hòn đá vạn năng

Frieza Đại Đế trong Dragon Ball

Trong cả Dragon Ball và Avengers đều tồn tại những bảo ngọc khiến cả người tốt và kẻ xấu khao khát. Siêu ác nhân Thanos trong vũ trụ Marvel lại khá giống với Frieza Đại Đế về xuất phát điểm vương giả cùng số lượng thuộc hạ mà hai gã này sở hữu. Frieza tìm đủ bảy viên ngọc rồng để trở nên bất tử và thống trị vũ trụ, còn Thanos tìm kiếm 6 viên đá vạn năng để có quyền uy tối thượng và lấy lòng nữ Thần Chết.

Ác nhân Thanos

Avengers: Age Of Ultron (AVENGERS: ĐẾ CHẾ ULTRON) hiện đang được khởi chiếu trên toàn quốc.

(GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn