Những cặp đôi huynh đệ tương tàn trong manga và anime

-
Cùng điểm lại những cặp anh em nhưng lại đánh nhau "như chó với mèo" trong các bộ anime - manga nổi tiếng.

Raditz & Goku (Dragon Ball)

Raditz và người em trai Goku là một trong những người Saiyan may mắn được sống sót sau khi cả chủng tộc và hành tinh này đã bị Frieza tiêu diệt. Thế nhưng hai người lại có hai số phận hoàn toàn trái ngược với nhau. Một người là nhân vật chính, được xuất hiện từ đầu tới cuối truyện, được rèn luyện võ thuật để ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn,và tính cách cũng ôn hòa hơn rất nhiều.

 

Người còn lại là Raditz thì khác, anh chàng này vô cùng hiếu chiến, đang làm tay sai cho Frieza và cuối cùng đã bị em trai của mình là Goku cùng Piccolo giết chết. Một vài fan hâm mộ cho rằng tác giả nên hồi sinh lại người anh trai này bởi dù sao đây cũng là anh của nhân vật chính, nên để Raditz chết như vậy thật sự không được thú vị cho lắm.

Sesshoumaru & Inuyasha (InuYasha)

Có thể nói rằng không có một cặp anh em nào kì lạ và khó đoán như là Sesshoumaru và Inuyasha. Vốn dĩ Sesshoumaru là một yêu quái và cũng đồng thời là anh em cùng cha khác mẹ với Inuyasha, một tiểu yêu mà gã luôn coi thường.

 

Trong khi Inuyasha phải vật lộn và luyện tập rất nhiều để gia tăng sức mạnh, cùng với cô nàng Kagome đi tìm kiếm các mảnh ngọc tứ hồn thì Sesshoumaru lại là một yêu quái thiên tài, mang trong mình sức mạnh khủng khiếp cùng vẻ ngoài lạnh lùng ít nói. Vốn mang trong mình hiềm khích và sự khinh thường đối với Inuyasha, Sesshoumaru cùng người em trai cùng cha khác mẹ của mình thường không bao giờ hòa hợp và thường sẽ nhảy vào đánh nhau mỗi khi cả hai chạm trán lẫn nhau. (may mắn là mối quan hệ này sau đó đã được cải thiện đôi chút).

Raoh & Kenshiro (Fist of the North Star)

Vốn dĩ Raoh là người anh cả, đứng đầu nhóm 4 anh em trai (trong đó bao gồm cả Kenshiro). Sống trong thời kì hậu tận thế, Raoh đã được nuôi lớn dưới tên gọi là Kenoh và đã thống trị các vùng xung quanh bằng sức mạnh từ nắm đấm của mình cùng một đám lâu la vô cùng trung thành.

 

Người em trai Kenshiro thì có tính tất nổi loạn hơn anh mình, được phe chống đối coi như vị cứu tinh nhằm giúp họ chống lại Raoh, giải cứu cho người anh em Roki đang bị giam cầm và đánh bại cả người anh thứ 3 của mình là Jagi.

Kanba & Shouma Takakura (Penguindrum)

Shouma Takakura và Kanba vốn là hai anh em sinh đôi cùng chăm sóc người em gái Himari đang đau ốm của mình. Khi Himari đột ngột qua đời và sau đó lại được hồi sinh lại bởi một nhân vật bí ẩn, họ đã quyết định phải tìm mọi cách để cứu người em gái của mình.

 

Trong hai anh em, Shouma là người có tính cách thân thiện, hiền hòa hơn người anh trai Kanba của mình rất nhiều. Còn Kanba, vì quá nôn nóng muốn cứu em gái của mình nên anh chàng đã phạm phải rất nhiều sai lầm để rồi sau đó phải đối đầu với chính người em song sinh của mình.

Zero & Ichiru (Vampire Knight)

Zero và Ichiru vốn là hai anh em sinh đôi, được nuôi dưỡng bởi bố mẹ và cũng đồng thời là những chiến binh săn ma cà rồng. Khi còn bé, hai anh em chơi với nhau rất thân thiết nhưng càng lớn, Ichiru càng tỏ ra ghen ghét với người anh trai khỏe mạnh, tài năng của mình.

 

Kết quả là Ichiru đã tiết lộ vị trí gia đình của mình cho một con ma cà rồng và để nó giết hại tất cả các thành viên khác trong nhà. Tuy nhiên, đến cuối cùng, Zero bỗng phát hiện ra rằng người anh trai của mình, Ichiru vẫn còn sống sót trong vụ sát hại này và mâu thuẫn cùng cuộc chiến giữa hai người bắt đầu từ đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ