Những bộ phim đình đám nhất của vua hài Châu Tinh Trì

-
Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những bộ phim đình đám nhất trong sự nghiệp của vua hài Châu Tinh Trì.

1, All for the Winner (năm 1990)

 

Là một tác phẩm về thế giới cờ bạc được ra mắt năm 1990 của vua hàiChâu Tinh Trì. Phim có tên tiếng Việt là Đổ Thánh với nhân vật chính là một anh chàng có khả năng nhìn xuyên vật thể. Nhờ khả năng này, ông chú của anh ta đã giới thiệu và đưa anh chàng đến với nghiệp cờ bạc tại Hong Kong. Phim đã đem lại cho Châu Tinh Trì giải diễn viên xuất sắc nhất của Hong Kong.

2, Fight Back to School (năm 1991, 1992, 1993)

 

Phim có tên tiếng Việt là Trường Học Uy Long và từng đem về cho Châu Tinh Trì giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất tại Hong Kong. Trong phim, Châu Tinh Trì được vào vai một anh chàng cảnh sát vừa mới bị đuổi ra khỏi đội cảnh sát hoàng gia Hong Kong. Sau đó, anh chàng đã được triệu tập lại để trở thành cảnh sát ngầm, cải trang thành học sinh và tìm hiểu về tung tích các trinh sát bị mất tích khi làm nhiệm vụ.

3, Justice, my Foot! (năm 1992)

 

Phim được đặt tên tiếng Việt là Xẩm Xử Quan (Thầy Cãi) với nội dung kể về anh chàng tên Sung, một "thầy cãi" có tiếng trong vùng nhờ miệng lưỡi của mình. Thế nhưng do hàng ngày hay bào chữa cho cường hào ác bá nên Sung vẫn chưa thể có con. Cuối cùng, anh chàng quyết định từ bở nghiệp thầy cãi và mở một quán trọ giữa làng.

4, From Beijing With Love (1994)

 

Khán giả Việt Nam sẽ quen thuộc hơn với phim qua cái tên khác là Quốc Sản 007 hay Điệp Viên Bán Thịt. Phim được coi là phiên bản châu Á hài hước của James Bond. Đây là bộ phim đầu tiên mà Châu Tinh Trì đảm nhiệm tất cả các vai trò từ Đạo diễn, Biên kịch và cả Nhân vật chính trong phim.

5, Shaolin Soccer (2001)

 

Có tên tiếng Việt là Đội Bóng Thiếu Lâm, Shaolin Soccer đã để lại dấu ấn sâu đậm của vua hài Châu Tinh Trì đối với làng giải trí thế giới và đem về cho ngôi sao này tới 4 giải thưởng tại Hong Kong bao gồm: Đạo diễn mới xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Diễn viên chính xuất sắc nhất, Bộ phim xuất sắc nhất. Phim được đánh giá cao nhờ câu chuyện sáng tạo về các cao thủ võ lâm luôn ẩn mình sống giữa chúng ta với thân phận cực kì bình thường.

6, Kungfu Hustle (2004)

 

Phim còn được gọi dưới cái tên tiếng Việt là Tuyệt đỉnh Kung-fu với phong cách võ hiệp hài mang đậm chất Châu Tinh Trì. Những cao thủ võ lâm trong phim cũng vẫn mang danh phận người bình thường và phải vất vả với cuộc sống mưu sinh hàng ngày. Phim được đánh giá là đỉnh cao trong sự nghiệp của Châu Tinh Trì khi mang về cho anh tới 9 giải thưởng trong nước và quốc tế cùng 13 đề cử khác.

7, Journey to the West: Conquering the Demons (2013)

 

Là bộ phim gần đây nhất do Châu Tinh Trì làm đạo diễn và cũng đồng thời đánh dấu sự trở lại của anh đối với làng điện ảnh sau một thời gian im ắng. Với nội dung về câu chuyện Tây Du Ký cùng tạo hình, sự sáng tạo của Châu Tinh Trì, khán giả đã có thể trải nghiệm một câu chuyện quen thuộc theo một phong cách hoàn toàn mới. Phim cũng đã đem về cho vua hài Hong Kong 2 giải thưởng Golden House.

 

Theo Trí Thức Trẻ