Những bí mật mà bạn chưa biết về phim hoạt hình Vua Sư Tử

-
Trong bản nháp, Scar là một sử tử lang thang không có quan hệ gì với Mufasa. Tuy nhiên, các nhà biên kịch nghĩ rằng để hắn có quan hệ ruột thịt với Mufasa sẽ thú vị hơn, như một mối hiểm họa bên trong. Đó là lí do vì sao diện mạo của Scar và Mufasa lại khác nhau như thế; họ vốn có thiết kế khác biệt ngay từ ban đầu.

Đối với khán giả trong mọi lứa tuổi theo dõi điện ảnh ở thập niên 90 của thế kỷ trước, chắn chắn họ không thể nào quên được cái tên "The Lion King" ("Vua Sư Tử"), một bộ phim hoạt hình ra mắt năm 1994 với chất lượng hình ảnh và nội dung tuyệt vời, đã làm nổ tung phòng vé ở thời điểm đó và đứng vào hãng ngũ những bộ phim hoạt hình kinh điển thành công nhất mọi thời đại. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số chi tiết thú vị xung quanh bộ phim này:

1. Pumbaa là nhân vật đầu tiên đã "đánh rắm" trong một bộ phim Disney.

 

2. Ban đầu bộ phim có dự định tạo ra cuộc xung đột giữa loài sư tử và khỉ đầu chó, và Scar sẽ là con đầu đàn của khỉ đầu chó. Còn nhân vật Rafiki sẽ là một con báo hoa.

 

3. Hầu hết mọi người đều không biết rằng "The Lion King" vốn được đặt tên là "King of the Jungle" cho tới khi hãng Disney nhận ra rằng sử tử không sống trong rừng.

 

4. Cảnh đàn bò chạy loạn đã khiến bộ phận CG của Disney mất khoảng 3 năm để thực hiện. Một chương trình máy tính đặc biệt đã được viết ra cho phép hàng trăm máy tính tạo ra bầy thú chạy mà không va vào nhau.

 

5. Đội sản xuất thực hiện bộ phim này vốn là "Đội B" của Disney, bởi "Đội A" đang bận thực hiện phim "Pocahontas" (1995), vốn là dự án được Disney đặt nhiều kỳ vọng hơn. Trên thực tế, "The Lion King" đã trở thành bộ phim thành công vang dội cả về mặt phê bình và tài chính, trong khi "Pocahontas" lại có phê bình lẫn lộn và doanh thu phòng vé thấp hơn hẳn.

 

6. Các họa sĩ hoạt hình đã cực kỳ ấn tượng với diễn xuất của Jeremy Irons và đã phác họa nét đặc trưng của nam diễn viên lên khuôn mặt của Scar.

 

7. Một vài tuần trước khi bộ phim được công chiếu rộng rãi, nhạc sĩ Elton John đã được xem một buổi chiếu đặc biệt. Thấy rằng bài hát tình yêu chủ đề trong phim đã bị cắt bỏ, ông đã đấu tranh thành công để nhà sản xuất giữ lại bài hát. Sau đó, "Can You Feel the Love Tonight" đã thắng giải Oscar cho "Bài Hát Xuất Sắc Nhất".

 

8. Không giống với những con sư tử khác, móng vuốt của Scar luôn được thể hiện rõ trong suốt bộ phim.

 

9. Đoạn cuối cảnh Mufasa giải thích cho Simba rằng các vì sao chính là những vị vua sử tử đời trước, chúng ta có thể thấy rõ chòm sao Leo (sư tử) trên bầu trời.

 

10. Cho tới năm 2013, "The Lion King" giữ kỷ lục là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử, cho đến khi nó bị đánh bại bởi Frozen (2013), một bộ phim Disney khác.

 

11. Trong bản nháp, Scar là một sử tử lang thang không có quan hệ gì với Mufasa. Tuy nhiên, các nhà biên kịch nghĩ rằng để hắn có quan hệ ruột thịt với Mufasa sẽ thú vị hơn, như một mối hiểm họa bên trong. Đó là lí do vì sao diện mạo của Scar và Mufasa lại khác nhau như thế; họ vốn có thiết kế khác biệt ngay từ ban đầu.