Những bí mật không phải ai cũng biết về Pokemon

-
Và chúng ta cùng đến với 15 bí mật của Pokemon mà "fan bự" cũng chưa chắc biết.

Pokemon là được coi như một trong những biểu tượng văn hóa thành công nhất mà Nhật Bản từng đem đến cho thế giới. Hình tượng những con thú với năng lực đặc biệt trong game, trong phim hoạt hình đã trở thành món ăn tinh thần của rất nhiều trẻ em cũng như cả... người lớn. Ngày hôm qua 27/2, Pokemon đã có 1 bữa tiệc sinh nhật 20 tuổi vô cùng hoành tráng.

15 bí mật của Pokemon mà "fan bự" cũng chưa chắc biết
 

Mặc dù không còn "trẻ", thế nhưng ngay tới thời điểm hiện tại thì Pokemon vẫn nhận được sự quan tâm lớn với lượng fan khổng lồ từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ẩn sâu trong đó là hàng ngàn bí ẩn khác nhau khi được công bố đều khiến cho chúng ta phải bất ngờ. Và chúng ta cùng đến với 15 bí mật của Pokemon mà "fan bự" cũng chưa chắc biết.

1. Đòn tấn công của Pokemon hệ Đá có thể tác động lên tất cả cácPokemon thuộc tính khác, mặc dù, hệ Nước có lợi trước hệ Đá, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không bị ảnh hưởng.

 

2. Mr.Mime thật ra là Pokemon giống cái, nhưng tên của nó lại là Mr.Mime. Bởi vì nó muốn trở thành một quý ông khả kính.

3. Pokemon không hoàn toàn là một từ tiếng Nhật. Nó là sự kết hợp giữa 2 từ trong tiếng Anh là “Pocket” và “Monster”.

 

4. Trong game Pokemon, người ta thấy rằng Doduo có thể học được cách di chuyển như đang bay. Thực tế thì chỉ là do nó chạy quá nhanh nên gây ra cảm giác là nó đang lơ lửng mà thôi.

 

5. Một số Pokemon có chứa những con số trong tên gọi của chúng. Ví dụ như bộ ba huyền thoại Articuno, Zapdos và Moltres đều chứa những số đếm 1, 2, 3 theo tiếng Tây Ban Nha là Uno, Dos và Tres. Tương tự vậy, Deino và các cấp tiến hóa của nó cũng có những chữ số tiếng Đức như Ein, Zwei và Drei (1, 2 và 3).

 

6. Theo nguyên tác thì Arcanine cũng là một Pokemon huyền thoại, nhưng trong game, nó bị thay thế bởi Moltres. Và Arcanine trong Anime chỉ là một Pokemon thường, thay vào đó, một chú chó lửa khác xuất hiện để trở thành huyền thoại, là Entei.

 

7. Mặc dù Munna là pokemon thế hệ 5 nhưng nó đã xuất hiện trong game Pokemon đời đầu tiên. Một người phụ nữ đã mơ về một con một con Pokemon lùn, mập màu, hồng với những mảng hình bông hoa trên người, và Munna ra đời.

 

8. Genesect là Pokemon ở tương lai, Kabutops là Pokemon hóa thạch cổ đại. Nhưng có lời đồn đại rằng, Genesect là hình thái sửa đổi của Kabutops dù cả hai không cùng thuộc tính hay có bất kì đòn tấn công giống nhau nào, ngoại trừ hình dáng đầu.

 

9. Azurill là Pokemon duy nhất có khả năng chuyển đổi giới tính sau khi tiến hóa.

 

10. Người ta cho rằng Pokemon thay đổi hình dáng Ditto là một thử nghiệm thất bại của các nhà khoa học khi muốn tạo ra Mew. Cả 2 đều có màu hồng, nặng 8,8 Ibs, có thể thay đổi hình dáng và học được mọi cách di chuyển.

 

11. Mỗi con Spinda đều có một dấu hiện riêng, và những nhà phát triển game đã tạo ra hơn 4 tỷ dấu hiệu cho từng con Spinda.

 

12. Hình xoắn ốc trên bụng Poliwag được lấy nguyên mẫu từ ngoài đời thực. Các loài nòng nọc đều có nội tạng hình xoắn ốc, do đó hình xoắn ốc của Poliwag là bắt chước theo điều này.

 

13. Trong anime, Pikachu và Meowth là 2 Pokemon trái ngược nhau hoàn toàn. Đây là sự cố ý của nhà sản xuất với hình mẫu lấy từ chuột và mèo. Ngay cả thứ tự của chúng trên Pokedex cũng ngược nhau: 25 và 52.

 

14. Gengar là Pokemon bóng tối. Nhiều người tin rằng nó có cái tên đó là bởi vì nó là cái bóng của Clefable đến thế giới này. Hai Pokemon nhìn tương tự nhau, một loại hệ Ma, một loại hệ Thường, không bao giờ chạm được vào nhau,như một người và cái bóng của chính mình vậy.

 

15. Pokemon phiên bản vàng cho phép người chơi có cơ hội chơi trong cùng một hình thức tương tự như anime, bao gồm cả việc bắt đầu bằng một chú Pikachu.

 

Theo Trí Thức Trẻ