Những anime nổi tiếng được lấy ý tưởng từ truyện thần thoại Á Đông

-
Cùng điểm lại những câu chuyện cổ tích Á Đông từng được sử dụng ý tưởng để dựng thành các tựa anime nổi tiếng.

6. Momo Kyun Sword (Momotaro)

Nếu bạn là một người hâm mộ manga và anime thì chắc hẳn bạn sẽ từng biết đến Momotaro, câu chuyện về cậu bé quả đào của Nhật Bản phải không? Vậy bạn nghĩ sao nếu như nhân vật chính trong truyện này không phải là một cậu bé hiệp sĩ mà lại là một cô nàng vô cùng nóng bỏng...

 

Với bộ anime đặc sắc này thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải tập trung chú ý vào... nhân vật chính cô bé "quả đào" nhiều hơn là tìm hiểu về nội dung, cốt truyện. Và cuộc chiến với quỷ vương chắc chắn không thể thú vị bằng việc ngắm nhìn Momotaro nóng bỏng phải không nào.

5. Dragon Ball (Journey to the West)

Các fan hâm mộ của Dragon Ball chắc hẳn ai cũng từng nhận ra được rằng nội dung truyện khi chú nhóc Son Goku còn bé hài hước và có nét gì đó ngộ nghĩnh hơn hẳn so với phiên bản khi anh chàng trưởng thành. Và câu chuyện lúc đó được lấy ý tưởng từ Tây Du Ký.

 

Theo đó thì Son Goku sẽ đại diện cho Tôn Ngộ Không, chú lợn Oolong sẽ đại diện cho Trư Bát Giới, Yamcha sẽ là Sa Tăng còn Đường Tam Tạng sẽ là Bulma. Cả nhóm thay vì đi lấy kinh sẽ lên đường đi tim ngọc rồng để thực hiện ước muốn của mình.

4. Ayakashi - Samurai Horror Tales (Một vài truyền thuyết của Nhật Bản)

Bộ phim Ayakashi - Samurai Horror Tales được dựa theo một vài truyền thuyết khá nổi tiếng từng được lưu truyền tại Nhật Bản như câu chuyện ma thế kỉ 18 về hồn ma của một phụ nữ, báo thù lại người chồng tệ bạc đã ruồng bỏ cô.

 

Phim còn sử dụng tình tiết của một câu chuyện lãng mạn về một người nuôi chim ưng cùng với một vị thần tiên. Nguyên tác nổi tiếng nhất mà bộ phim này sử dụng chính là câu chuyện Bake Neko, từng được sử dụng để sáng tác nên series anime Mononoke nổi tiếng.

3. Magi - The Labyrinth of Magic (Arabian Nights)

Arabian Nights hay còn gọi là Nghìn Lẻ Một Đêm là một chuỗi những câu chuyện cổ tích từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều độc giả tại Việt Nam và đây cũng chính là khởi nguồn ý tưởng cho nội dung của tựa manga - anime Magi - The Labyrinth of Magic.

 

Bạn có thể ngay lập tức nhận ra được các nhân vật quen thuộc trong các câu chuyện cổ tích như Aladdin, Sinbad, Ali Baba... trong bối cảnh Trung Đông đầy cổ kính. Tất nhiên là các nhân vật này đều có sự thay đổi đôi chút so với nguyên tác và mang lại những trải nghiệm đầy thú vị cho người xem.

2. Queen Millennia (Nàng Tiên Trong Ống Tre)

Queen Millennia - Nữ hoàng Millennia, bộ phim khoa học viễn tưởng của Leiji Matsumoto từng được đặt tên đầy đủ là "Cổ Tích Về Ông Lão Đốn Tre - Millennium Queen và nhân vật trong phim cũng được làm khá giống với câu chuyện cổ tích này.

 

Trong nguyên tác thì công chúa Kaguya là một nàng tiên, được tìm thấy trong một ống tre còn trong phim thì Queen Millennia lại là một người ngoài hành tinh sống giữa xã hội loài người. Do sống quá lâu với loài người, cô dần trở nên yêu quý bố mẹ nuôi cùng những người bạn Trái Đất nên cô đã đứng lên chiến đấu cho hòa bình của cả hành tinh này.

1. Blue Seed (Susanoo & Yamata no Orochi)

Blue Seed được dựng theo một thần thoại của Nhật Bản, kể về việc vị thần Susanoo giết chết Yamata no Orochi (Rắn tám đầu). Trong câu chuyện nguyên tác thì vị thần Susanoo trong một lần ngao du tới một ngôi làng đã cảm thấy thương cảm khi những người phụ nữ trong làng bị đem đi cống nạp cho quái vật rắn 8 đầu.

 

Sau đó, Susanoo đã chiến đấu và tiêu diệt con rắn này bằng cách dặn dân làng nấu 8 vò rượu thật ngon, bày ra dụ Yamata no Orochi tới uống. Sau khi chờ con rắn uống say, Susanoo mới lao ra tấn công và chặt từng cái đầu, từng cái đuôi cho tới khi con rắn chết hẳn.

 

Theo Trí Thức Trẻ