Những bí ẩn kinh hoàng về tập phim Pokemon từng là ác mộng với trẻ em

-
Có một tập trong series phim hoạt hình Pokemon từng bị cấm chiếu tại Nhật Bản do nó làm cho 700 trẻ em nhập viện chỉ trong 30 phút sau khi chiếu.

Pokemon là một series phim hoạt hình nổi tiếng từng chiếm được cảm tình của rất nhiều khán giả, đặc biệt là các em nhỏ tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải tập phim nào của Pokemon cũng đều được đón nhận và thậm chí từng có một tập trong anime Pokemon bị cấm chiếu bởi mức độ nguy hiểm khó lường của nó.

 

Vào ngày 16 tháng 12 năm 1997, một tập phim hoạt hình Pokemon đã được chiếu trên sóng truyền hình Nhật Bản và chỉ khoảng 30 phút sau đó, có tới 700 trẻ em đã phải nhập viện sau khi xem bộ phim hoạt hình này. Ngay lập tức, tập phim đã bị dừng phát sóng và đồng thời bị cấm chiếu kể từ đó đến nay.

Tập phim hoạt hình Pokemon được chúng tôi nói đến ở đây có tên "Electric Soldier Porygon", kể về cuộc phiêu lưu của nhóm bạn trẻ Ash khi nhóm này vô tình bị hút vào trong một cỗ máy vận chuyển Pokemon. Đây là cỗ máy được dùng để dịch chuyển Pokemon bằng cách tạo ra một chiều không gian khác và nhóm bạn Ash của chúng ta đã vô tình bị lạc vào chiều không gian đặc biệt này.

Tập phim Electric Soldier Porygon huyền thoại của Pokemon

Trong phim xuất hiện một cảnh khi có quả tên lửa lao thẳng vào nhóm của Ash, Pikachu đã sử dụng năng lượng điện của mình, bắn vào quả tên lửa nhằm khiến nó phát nổ trước khi đâm vào nhóm Ash. Kết quả là một vụ nổ xảy ra trong phim và khiến... rất nhiều trẻ em ngoài đời thực bị nhập viện.

Nghe thật vô lý phải không bởi làm sao mà một vụ nổ trên tivi lại khiến cho trẻ em bên ngoài thế giới thực tế bị shock đến mức nhập viện được? Sau một vài cuộc điều tra thì câu trả lời đã được hé lộ, thủ phạm chính là hiệu ứng mà các nhà làm phim tạo ra cho vụ nổ trong phim.

Hình ảnh lập lòe xanh đỏ của vụ nổ đã gây tác hại không nhỏ tới trẻ em thời bấy giờ.

Theo đó thì vì nhóm Ash đang ở trong một chiều không gian đặc biệt nên họ muốn làm sao cho vụ nổ này cũng trở nên đặc biệt hơn. Do đó, vụ nổ đã được minh họa bằng một loạt ánh sáng xanh và đỏ lập lòe liên tục với tốc độ cực nhanh. Chính sự thay đổi ánh sáng xanh đỏ liên tục trong khoảng thời gian ngắn này đã gây nên tác hại không nhỏ cho thị lực của người xem, đặc biệt là các em nhỏ.

Ngay sau khi xem cảnh này, một số khán giả nhỏ tuổi đã bị bất tỉnh, một số khác thì thấy mắt mình bị mờ đi, một số em khác còn có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và phải nhập viện. Đa phần đều được chẩn đoán là bị mắc phải trạng thái mù tạm thời.

Pokemon Shock - Đoạn clip từng khiến nhiều trẻ em nhập viện - Bạn nên cân nhắc trước khi xem thử

Theo con số chính xác được công bố sau đó thì đã có 685 trẻ em phải nhập viện (375 bé gái và 310 bé trai) phải vào viện cấp cứu sau khi xem phim. Điều này đã làm dấy lên một mối lo ngại về chất lượng của tựa anime Pokemon tại Nhật Bản lúc bấy giờ và gây thiệt hại khá lớn cho nhà sản xuất cũng như Nintendo. Toàn bộ phim hoạt hình cùng game về Pokemon đã bị gỡ bỏ ngay sau đó và chỉ được xuất hiện trở lại 4 tháng sau khi xảy ra sự kiện khủng khiếp này.

Để nhớ đến ngày tồi tệ này, người Nhật Bản đã đặt tên cho sự kiện là "Pokemon Shock" và kể từ đó đến nay, phiên bản "đặc biệt" này của Pokemon cùng cái tên "Electric Soldier Porygon" đã bị đưa vào dĩ vãng.

 

Theo Trí Thức Trẻ