Nhìn lại lịch sử phát triển của nữ người dơi Batgirl từ khi được ra mắt đến nay

-
Chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử phát triển của Batgirl thông qua ác tác phẩm từng được ra mắt DC Comics.

Khởi đầu ít ai biết

Nhiều fan truyện tranh siêu anh hùng của DC Comics đều lầm tưởng rằng Barbara Gordon chính là Batgirl đầu tiên của DC bởi cô được ra mắt từ tận năm 1967. Thế nhưng trên thực tế, đã có một nhân vật khác lấy tên Bat-Girl ra mắt từ trước đó, chính là Betty Kane, cháu gái của Batwoman, Kathy Kane. Cô nàng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1961.

Dù Bat-Girl và Batwoman đều có một vai trò nhất định trong tuyến truyện của DC nhưng sau đó họ đều bị kick khỏi series Batman vào năm 1964 và hình ảnh của họ bị thay thế bởi Batgirl.

Thời hoàng kim của Batgirl

Sau đó, nhân vật Barbara Gordon đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều fan hâm mộ trong hơn hai thập kỉ sau đó. Thậm chí có những lúc cô nàng còn trở nên vượt trội hơn hẳn chứ không chỉ là nhân vật phụ, hỗ trợ cho sự xuất hiện của Batman.

Trong phiên bản những năm 1970, Barbara đã rời bỏ thành phố Gotham và chuyển tới Washington DC. Tại đây, cô ta đã gặp và trở thành đồng đội của Superman và chiến đấu cạnh anh chàng một thời gian dài. Đến giữa những năm 70, cô nàng đã trở lại với Batman và tham gia vào Bat Family. Thậm chí sau đó, series Bat Family và Detective Comics ba năm sau đó.

Sự ra đời của series The Killing Joke

Tác giả Alan Moore sau đó đã xin phép DC Comics để sáng tác tiếp và đưa Batgirl vào trong tác phẩm của mình. Trong tác phẩm The Killing Joke, nhân vật phản diện Joker đã tìm cách để chỉ cho Batman thấy rằng kể cả anh hùng chân chính cũng sẽ có thể bị biến thành một con quỷ hung ác. Để chứng minh mình đúng, Joker đã giết Batgirl.

 

Hắn đã tới nhà Barbara Gordon và bấm chuông cửa, khi cô vừa ra mở cửa, hắn đã bắn ngay một phát đạn chí mạng làm chấm dứt huyền thoại Batgirl. Tuy nhiên sau đó, cô không chết hẳn và chỉ bị liệt mà thôi. Cho đến nay, The Killing Joke vẫn là một trong những phần gây nhiều tranh cãi nhất của Batgirl.

Khi Batgirl trở thành kẻ xấu.

Đến sau đó, một nhân vật nữ khác đã đóng vai Batgirl với tên Cassandra Cain. Trong khi đó thì cô nàng Batgirl cũ Barbara Gordon đã lấy tên khác là Oracle. Và tất nhiên, Batgirl mới này chính là tai mắt do Barbara Gordon đào tạo mà thôi.

Kể từ đó, Cassandra Cain đã nhận được khá nhiều tình cảm của các fan hâm mộ cho dù cô đã được tiết lộ là nhân vật đứng đầu của Liên Minh Sát Thủ (League of Assassins) và chỉ giả vờ đảm nhiệm vai trò Batgirl mà thôi. Hình tượng Batgirl lúc này đã trở thành một cỗ máy sát thủ và thực sự xa rời hẳn so với nguyên mẫu trước đây. Về sau, sau khi trải qua một số biến cố lớn, Cassandra Cain đã trở lại làm một Batgirl đúng nghĩa.

Sự trở lại của Batgirl

Vào năm 2011, series New 52 của DC Comics đã được khởi động và nhân vật nữ Barbara Gordon đã được trở lại với series nhưng không phải với tên Oracle như trước đó mà lại với chính danh hiệu Batgirl.

Tiếp nối câu chuyện được làm trước đó trong The Killing Joke, Barbara Gordon đã trải qua nhiều ca phẫu thuật để lấy lại sức mạnh của mình và tiếp tục với vai trò Batgirl. Tuy nhiên, bộ truyện tranh mới này đã bị các fan chỉ trích khá nhiều do nó mâu thuẫn với phần trước đó khi mà cô đã từng trở thành Oracle. Mặc cho những tranh cãi nổ ra về bản reboot này, Batgirl vẫn giành được rất nhiều thành công khi được DC Comics xuất bản.

Theo Trí Thức Trẻ