"Nhặt sạn" trong bộ phim huyền thoại Tây Du Ký 1986

-
(GameSao) - Bộ phim huyền thoại Tây Du Ký của Trung Quốc mới đây công khai một số “sạn” đã được nhiều người đề cập tới trong nhiều năm trước.

Nói đến bộ phim Tây Du Ký năm 1986, hẳn nhiều game thủ 8x và 9x đời đầu vẫn còn rất nhớ đến nhân vật Tôn Ngộ Không do nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai. Đó là một phần “tuổi thơ dữ dội” không thể quên đối với nhiều người Việt Nam và nhiều nước khác ở Châu Á. Đây được coi là một trong những bộ phim “tượng đài” của màn ảnh Hoa Ngữ khi chiếm tỷ lệ người xem cao ngất ngưởng tới 80% trên toàn đại lục và tại nhiều quốc gia khác.

Dù vậy, nhưng do là một trong những bộ phim thực hiện từ khá lâu, nên Tây Du Ký phiên bản năm 1986 cũng dính không ít “sạn” khiến người người hâm mộ bất ngờ. Sự việc chỉ mới được công khai thời gian gần đây tại nhiều diễn đàn và mạng xã hội của Trung Quốc. Hãy cùng điểm qua một vài “sạn” khá rõ của bộ phim huyền thoại này.

Trên con đường bốn thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, một nhân viên đoàn làm phim đã lọt vào ống kính.

Công chúa lấy trâm cài tóc tẩm độc cố ý hãm hại Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới.

Nhưng trước đó, công chúa đã đưa trâm tóc này cho thủ hạ yêu quái của mình. Khán giả hoài nghi không hiểu tóm lại công chúa có bao nhiêu trâm độc?

Xà Trì Vương hậu ngồi bên trái Hoàng đế.

Nhưng chỉ lát sau hai người đã đổi vị trí. Đây là điều tối kỵ ở thời phong kiến bởi chỗ ngồi của vua luôn là cố định.

  Ống nước lọt vào màn hình, một sản phẩm chắc chắn không tồn tại ở thời nhà Đường.

  Cửa sổ bằng kính, một sản phẩm cũng không thể có ở thời nhà Đường.

Cảnh này Tôn Ngộ Không mặc áo vàng.

Sau khi rung chuông cứu Đường Tăng, áo của Tôn Ngộ Không thành màu xám.

Thỏ Ngọc bứt một bông hoa trong tay

Lát sau đã thành cả bó hoa

Ngưu Ma Vương không mặc áo khoác khi giao đấu với Trư Bát Giới

Lát sau đã đổi sang áo khoác màu đen

  Kiểu tóc thay đổi trong chớp mắt của một yêu tinh trong cảnh mời các sư phụ uống trà.

Có thể nói, tuy bị phát hiện “sạn” sau một thời gian dài nhưng bộ phim Tây Du Ký 1986 vẫn luôn chiếm được cảm tình của khán giả tại nhiều quốc gia Châu Á, nhiều nền văn hóa khác nhau. Đó được coi là sự thành công trong sự nghiệp diễn xuất của nhiều diễn viên “vang bóng một thời” như Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy, Mã Đức Hoa...

Sau này, có rất nhiều phim dựa theo cốt truyện của Tây Du Ký để tạo nên các phiên mới hiện đại hơn, hoành tráng hơn nhờ các kĩ xảo điện ảnh tân tiến. Thế nhưng, đối với độc giả hâm mộ, phiên bản Tây Du Ký năm 1986 vẫn luôn là đỉnh cao dưới bàn tay của đạo diễn Dương Khiết.

Theo Bugcn