Nhật Bản ban hành cấm trai giả gái trong ngày hội cosplay lớn nhất nước

Wendy -
(GameSao.vn) - Một tuyên bố rõ ràng trong sự kiện Tokyo Comic Con, một trong những sự kiện cosplay lớn nhất Nhật Bản: “Đàn ông ăn mặc như phụ nữ sẽ BỊ CẤM”.

Tokyo Comic Con là một sự kiện quy mô lớn dành cho truyện tranh, hoạt hình và cosplay, chuỗi sự kiện bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho những người yêu thích lĩnh vực này.

Có vô số khách mời nổi tiếng được mời đến sự kiện này bao gồm Hawkeye Jeremy Renner, Matthew Lewi, Stan Lee…Bên cạnh đó những cosplay đậm chất Nhật Bản và vô cùng đẹp mắt cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện này. Do đó Tokyo Comic Con luôn luôn là một sự kiện nổi bật và được mong chờ nhất trong năm tại Nhật Bản.

Tuy nhiên một dòng chữ nhỏ xuất hiện trong website chính thức của sự kiện này đã làm không ít cosplayer hoang mang.

“Đàn ông ăn mặc như phụ nữ đều sẽ bị cấm” đó là dòng thông báo rõ ràng mà mọi người có thể thấy được. Bên cạnh đó nhiếp ảnh sẽ bị cấm hoạt động ở một số khu vực. Trang phục hóa trang không được có các vật nhọn gây nguy hiểm. Tất cả các cosplayer phải mặc đồ lót. Cấm tuyệt đối hóa trang thành các nhân vật có chức vụ như cảnh sát hay thanh tra, đội cứu hỏa…

Những quy định này đều có thể chấp nhận được nhưng việc cosplayer nam không được giả gái nhận được nhiều ý kiến trái chiều, bởi dù là nhân vật nào, giới tính nào thì nghệ thuật cosplay không bao giờ có giới hạn.

 

Wendy