Nhà Trọ Nhất Khắc – Truyện tranh hài giống 1/2 Ranma

-
Khán giả Việt Nam chắc hẳn đã từng quen thuộc với bộ truyện tranh hài nổi tiếng 1/2 Ranma, vậy hãy tìm hiểu thêm về một bộ truyện tranh hài khác có tên Nhà Trọ Nhất Khắc, một bộ manga hài hước nhẹ nhàng khác cũng của tác giả Rumiko Takahashi.

Nếu bạn đã chán ngấy những manga thị trường, mang tính giải trí đơn thuần thì Maison Ikkoku - Nhà Trọ Nhất Khắc là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Một manga đời thường, khai thác về cuộc sống thường nhật của những con người Nhật Bản lao động bình dân ở nhiều góc độ khác nhau. Câu chuyện còn kể về một mối tình rất đẹp của anh sinh viên xui xẻo bảy đời với cô nàng quản lý nhà trọ cực kỳ dễ thương.

 

1.Thông Tin:

Tên truyện: Maison Ikkoku - Nhà Trọ Nhất Khắc
Tác giả: Takahashi Rumiko
Thể loại: Comedy, Harem, Romance, School Life, Seinen, Slice of life, Drama
Tình trạng: Đang tiến hành.

2. Nội Dung:

Godai là một anh chàng xui xẻo, trầy trật mãi mới thi đỗ vào đại học. Nhờ may mắn, cậu có cơ hội trọ tại một xóm trọ bình dân mang tên “Nhà Trọ Nhất Khắc”. Tại đây, cậu gặp Kyoko, một góa phụ trẻ xinh đẹp mới 22 tuổi. Do nhà trọ là nơi tụ tập những thành phần độc thân quái chiêu, chuyên tụ tập nhậu nhẹt hay gây ồn ào, Kyoko luôn xử lý thẳng tay và có nhiều biện pháp đặc biệt để quản lý họ.

 

Vì vậy Kyoko không chỉ là một quản lý giỏi, đầy cá tính mà còn là đối tượng thầm thương trộm nhớ của nhiều chàng trai khác sống xung quanh xóm trọ. Và chính Godai cũng phải lòng Kyoko sau khi sống chung một mái nhà. Cậu tìm mọi cách theo đuổi và tỏ tình với cô. Tuy nhiên mọi kế hoạch của cậu bị mọi người trong  xóm trọ phá rối, vô tình cản trở. Bởi cậu là người quá thật thà, thiếu ý chí kiên định nên Godai trở thành đối tượng được “ưu ái” nhất, luôn phải giải quyết hậu quả và rắc rối do người khác gây ra.

 

Rồi Mitaka, một huấn luyện viên tennis hào hoa, công tử nhà quyền quý xuất hiện và rất sợ chó. Khi biết Kyoko, đối tượng trong lòng có một chú chó cưng, Mitaka quyết tâm nuôi chó để chữa dứt điểm căn bệnh sợ chó. Anh ta là đối thủ đáng gờm của Godai. Từ đây, hai chàng trai bước vào một cuộc chiến trường kỳ, tranh giành trái tim người đẹp.

3. Đánh Giá:

Maison Ikkou là một tác phẩm đã đưa Rumiko tới đỉnh cao của vinh quang bởi nội dung truyện giản dị, nhẹ nhàng và khai thác chân thực về cuộc sống. Các nhân vật của bà đều không hoàn thiện, có nhiều nhược điểm đem lại sự đồng cảm cho người xem với tình huống hài hước thường gặp ở truyện. Nhân vật nữ của Rumiko còn phá vỡ thành kiến kỳ thị giới tính vào thời kỳ đó, không mang tính dập khuôn theo các bộ truyện đi trước.

 

Rumiko tạo ra một thế giới riêng nơi mà các cô gái đều tự tin, kiên định và có thể làm chủ số phận của họ. Diễn biến câu chuyện diễn ra khá chậm nhưng không nhàm chán, có nhiều tình tiết bất ngờ và mới mẻ đem lại tiếng cười sảng khoái cho độc giả. Ngược điểm duy nhất của truyện chỉ là nét vẽ hơi cũ, tạo hình các nhân vật đều đơn giản không bắt mắt với thế hệ người đọc mới.

 

Tuy nhiên truyện của bà vẫn luôn hấp dẫn, nằm trong top đầu trên tạp chí bởi mô típ “chuyện tình tay ba” được khai thác tinh tế, sử dụng hiệu quả. Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của các bộ truyện mang dấu ấn riêng của Rumiko. Bạn có thể tìm đọc truyện Nhà Trọ Nhất Khắc tại đây.

 

Theo PLXH