Người dân Nhật Bản lười kết hôn do manga, game và anime

-
Nhật Bản có tới 40% cả nam lẫn nữ trong độ tuổi 20-40 đều không có kinh nghiệm về yêu đương.

Như bạn đọc đã biết, Nhật Bản vốn là một trong những quốc gia có nền văn hóa game, manga và anime phát triển nhất thế giới. Tuy nhiên ít ai biết rằng, chính những điều này đã tạo ra những ảnh hưởng xấu trong lối sống, suy nghĩ của không ít người dân xứ Hoa Anh Đào.

 

Theo nghiên cứu từ lâu, dân số Nhật Bản hiện nay đang đứng trước nguy già hóa. Mà theo đó, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do cả nam lẫn nữ tại quốc gia này đều không muốn kết hôn mặc dù đã đến độ tuổi. Theo kết quả của cuộc khảo sát gần đây từ phía các nhà khoa học thì Nhật Bản có tới 40% cả nam lẫn nữ trong độ tuổi 20-40 đều không có kinh nghiệm về yêu đương. Không những vậy đối với nam giới, có tới 40% trong số đó ngại giao tiếp với người khác giới.

 

Hiện nay, tình trạng này đang là mối lo lắng hàng đầu của chính phủ Nhật Bản. Không những vậy, theo đại diện của tổ chức phi lợi nhuận White Hands, Nhật Bản cho biết thì nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nam nữ không muốn kết hôn là do game, anime, manga và một số công cụ giải trí khác đã hoàn toàn thỏa mãn được nhu cầu giới tính của người dân nước này.

 

Đặc biệt, Nhật Bản còn sở hữu nhiều tựa game khiến cho những nhu cầu giới tính được thỏa mãn thông qua thế giới ảo. Bởi vậy, tình trạng thờ ơ với hôn nhân đang đáng báo động hơn bao giờ hết tại quốc gia này.

 

Ngoài game, anime và manga, tình trạng thờ ơ với hôn nhân và yêu đương của thanh thiếu niên Nhật Bản còn do những nguyên nhân khác như nam giới đang ngày càng mất dần địa vị xã hội, mất đi sự tự tin bởi ảnh hưởng xấu của nền kinh tế Nhật sa sút từ 20 năm trở lại đây. Còn về phần nữ giới,họ rất ngại và không muốn kết hôn do lo sợ ảnh hưởng tới công việc.

 

Theo Trí Thức Trẻ