Nghệ sỹ Nhật biến những viên đá đơn điệu thành những tác phẩm nghệ thuật đầy quyến rũ

GenK -
Các tác phẩm làm bằng đá của nghệ sỹ Nhật Akie Nakata khiến người xem không khỏi trầm trồ thán phục vì cái tâm và khả năng thổi hồn vào một thứ vô tri vô giác như những hòn đá.

Akie Nakata tự mô tả mình là một nghệ sỹ chế tác đá và hơn cả việc chỉ ngồi tô vẽ lên các hòn đá sông, Nakata đang làm công việc thổi hồn cho những viên đá nhỏ bé. Mỗi một tác phẩm của côlà một quá trình chế tác tỉ mỉ từ khâu chọn đá, lên ý tưởng và thổi hồn cho chúng.

Nghệ sỹ Nhật này có một cách nhìn rất đặc biệt khi nhìn vào những hòn đá. Trong khi hầu hết chúng ta chỉ có thể nhìn những viên đá giống như nhau, Akie lại coi đó như một sinh vật sống. Nakata tự nhân cô chỉ là người tạo dựng lên đời sống và câu chuyện cho những viên đá đó.

Cô tin rằng, mỗi viên đá mà cô chọn dường như có mối quan hệ khăng khít khi chúng cho cô vẽ lên chúng. Akie cảm thấy, nghệ thuật là nỗ lực hợp tác của bản thân với những viên đá nên cô không bao giờ thay đổi hình dạng của mỗi viên đá.

Akie chia sẻ: "Đá nằm ngoài định nghĩa thông thường của chúng ta về các sinh vật sống. Nhưng khi tôi nghĩ một hòn đá đã phải trải qua một thời gian dài để biến đổi từ một tảng đá lớn trước khi biến thành hình dạng như hiện nay. Tôi cảm thấy được lịch sử của Trái Đất thông qua góc nhìn âm thầm của những viên đá xuyên suốt hàng thiên niên kỷ. Và tôi cảm nhận được câu chuyện bên trong nó. Tôi cảm thấy hơi thở của cuộc sống bên trong mỗi hòn đá. Vì vậy đôi khi tôi vẽ trong khi nói chuyện với những hòn đá".

Nghệ sỹ người Nhật Akie Nakata

Được biết Akie bắt đầu học vẽ trên đá từ năm 2010. Khi đó cô thu thập đá và vẽ những loài động vật dựa trên hình thù của các viên đá. Tuy nhiên chỉ đến khi Akie phát hiện thấy một hòn đá có vẻ ngoài giống một con thỏ, Akie đã quyết định kết hợp hai sở thích đó trở thành một.

Công đoạn để tạo nên một tác phẩm khá kỳ công, bắt đầu từ việc xem xét chính xác ý tưởng. Cô chỉ đặt cọ lên đá sau khi xem xét cẩn thận mọi yếu tố muốn kết hợp và luôn vẽ đôi mắt cuối cùng. Cô ấy chỉ hài lòng khi đôi mắt thực sự sống động và đem lại cảm giác như thể đang nhìn thẳng vào chính Akie.

Akie hào hứng chia sẻ: "Nghệ thuật tôi luôn mong muốn, đó là tạo ra một cuộc sống mới trong tay tôi thông qua việc đối thoại với những hòn đá. Tôi muốn vẽ cuộc sống, tinh thần của bản thể mà tôi cảm nhận được bên trong hòn đá. Đối với tôi, hoàn thành một tác phẩm không phải là tôi vẽ bao nhiêu chi tiết mà là tôi có cảm nhận được sự sống bên trong hòn đá đó hay không".

Nghệ sỹ Akie Nakata đã chia sẻ rất nhiều tác phẩm đá nghệ thuật của cô trên Facebook và bạn đọc có thể theo dõi thêm tại đây. Thậm chí Akie còn mời mọi người nhận nuôi các con vật thú vị này và cô cho biết hiện không nhận bất cứ đơn đặt hàng các tác phẩm đá theo sở thích cá nhân của ai đó.

Một số tác phẩm thú vị của nghệ sỹ người Nhật Akie Nakata:

Theo GenK