Nghệ sĩ Malaysia khiến Internet suýt xoa vì khả năng mô phỏng ký ức tài tình bằng mô hình

GenK -
Không chỉ bán mô hình để kiếm sống, khách hàng của Putera còn coi đó là những món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho người thân.

Trong nghệ thuật, to chưa hẳn là tốt, đôi khi càng nhỏ bé lại càng đẳng cấp. Người nghệ sĩ trong bài viết này sẽ chứng minh điều đó.

Eddie Putera, 51 tuổi, đến từ Malaysia là một trong số những nghệ sĩ mô hình được đánh giá rất cao. Putera kết hợp khả năng tạo hình với nhãn quan của một nhiếp ảnh gia, những gì ông tạo ra thường xuyên khiến người xem bối rối vì không biết đó là thật hay giả.

Theo chia sẻ của ông, một số tác phẩm "bé bé" thì ít nhất cũng mất 1 tuần liền mới hoàn thành, còn lại chủ yếu phải làm mất 5 - 6 tháng.

Mô hình của Putera không được thực hiện một cách ngẫu hứng, trái lại, Putera luôn khéo léo lồng ghép và hình ảnh hóa những câu chuyện đời thường vào mỗi tác phẩm.

Bộ mô hình đầu tiên được ông thực hiện vào khoảng 3 năm trước, Putera nhận ra rằng tác phẩm của mình cần phải thật chi tiết để người xem tự khám phá câu chuyện. Đa số, các chi tiết trong mô hình của Putera được ông hồi tưởng từ quá khứ. Điều này đặc biệt khó khăn vì vô số cảnh vật đã không còn tồn tại. Vì vậy, Putera phải hỏi ý kiến những người trong gia đình hoặc khách hàng, để có nhiều thông tin và chi tiết nhất có thể.

Người nghệ sĩ này quả là tài tình, khoảnh khắc ý nghĩa của vài thập kỷ trước bỗng hiện ra một cách sống động trước mắt. Không chỉ bán mô hình để kiếm sống, khách hàng của Putera còn coi đó là những món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho người thân.

Ông kể rằng, từng có khách hàng tới yêu cầu làm mô hình về một ngôi làng và chiếc Volkswagen cũ của ông nội. Khi nhận được món quà, người ông của vị khách kia không biết nói gì, chỉ biết bật khóc.

Đừng quên 'follow' Instagram của nghệ sĩ tài tình này, Putera không chỉ khéo tay mà chú thích ảnh của ông cũng rất thông minh và hài hước.

Eddie Putera, 51 tuổi, đến từ Malaysia là một trong số những nghệ sĩ mô hình được đánh giá rất cao. Putera kết hợp khả năng tạo hình với nhãn quan của một nhiếp ảnh gia, những gì ông tạo ra thường xuyên khiến người xem bối rối vì không biết đó là thật hay giả

Sắc màu thời gian trên mô hình là yếu tố Putera rất quan tâm, chăm chút

Theo chia sẻ của ông, một số tác phẩm "bé bé" thì ít nhất cũng mất 1 tuần liền mới hoàn thành, còn lại chủ yếu phải làm mất 5 - 6 tháng

Mô hình của Putera không được thực hiện một cách ngẫu hứng, trái lạii, Putera luôn khéo léo lồng ghép và hình ảnh hóa những câu chuyện đời thường vào mỗi tác phẩm.

Bộ mô hình đầu tiên được ông thực hiện vào khoảng 3 năm trước, Putera nhận ra rằng tác phẩm của mình cần phải thật chi tiết để người xem tự khám phá câu chuyện

Đa số, các chi tiết trong mô hình của Putera được ông hồi tưởng từ quá khứ. Điều này đặc biệt khó khăn vì vô số cảnh vật đã không còn tồn tại

Người nghệ sĩ này quả là tài tình, khoảnh khắc ý nghĩa của vài thập kỷ trước bỗng hiện ra một cách sống động trước mắt. Không chỉ bán mô hình để kiếm sống, khách hàng của Putera còn coi đó là những món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho người thân

Ông kể rằng, từng có khách hàng tới yêu cầu làm mô hình về một ngôi làng và chiếc Volkswagen cũ của ông nội. Khi nhận được món quà, người ông của vị khách kia không biết nói gì, chỉ biết bật khóc

Một số tác phẩm lại lấy bối cảnh hậu tận thế, đầy tính viễn tưởng với máy móc và công nghệ hiện đại

Xưởng sửa chữa lắp ráp Gundam chăng? Dù sao đi nữa, khung cảnh này chắc chắn rất có ý nghĩa với ai đó

Hay thậm chí là cuộc sống ngoài biển, với sóng nước và bão tố. Người nghệ sĩ này quả thật có biệt tài mô phỏng ký ức

Theo GenK