Ngay cả ông Kim Jong-un cũng là "fan" cứng của truyện tranh Nhật Bản

GameK -
Thông tin “Lãnh đạo tối cao” của Triều Tiên Kim Jong-Un cũng từng là "fan" cứng của truyện tranh Nhật Bản hồi còn cắp sách đến trường đã khiến nhiều người bất ngờ.

Rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới là fan của truyện tranh Nhật Bản, trong đó có thể kể đến trùm khủng bố Osama bin Laden, rapper nổi tiếng như Tyga cho đến con trai của ca sĩ Britney Spear. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết Lãnh đạo tối cao của đất nước Triều Tiên Kim Jong-un cũng từng là một otaku thứ thiệt đấy.

Chương trình truyền hình Nhật Bản Yabai Hanashi The World đã cử nhân vật Daiki Kameda đến Bern, Thụy Sỹ để viết một bài phỏng vấn về Kim Jong Un. Bởi vì nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã từng học tại Bern trong vòng bốn năm từ khi ông 12 tuổi dưới một cái tên khác và đây chính là thời điểm mà Jong-Un trở thành 1 otaku chính hiệu.

Nhà nghiên cứu Gabriel Myer đã kể với Kameda rằng thời còn đi học, Kim Jong-un thường đạt điểm kém vì ông dành phần lớn thời gian để đọc manga. Slam Dunk và Dragon Ball là 2 bộ manga yêu thích nhất của ông, còn chị gái của ông thì bị mê mẩn bộ Sailor Moon.

Giống như người cha Kim Jong-il của mình, Jong-un cũng rất yêu thích NBA - giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ. Và Michael Jordan và Kobe Bryant là 2 cầu thủ ưa thích nhất của ông. Đặc biệt, nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên cũng có một mối quan hệ hưu nghị với cầu thủ bóng rổ Dennis Rodman – một người đồng đội cũ của Jordan.

Ngoài ra, gia đình “ngài Kim” cũng niềm đam mê kỳ lạ với những hoạt động giải trí nước ngoài từ manga đến phim ảnh nên không biết với vô số những luật lệ cấm xem phim, nghe nhạc nước ngoài được áp dụng trên đất nước ‘bí ẩn” Triều Tiên thì không biết gia đình nói chung và Kim Jong-un nói riêng có còn theo đuổi niềm đam mê với manga/anime nữa không nhỉ?

Theo GameK