Netflix phủ kín ga tàu đông đúc nhất Tokyo bằng 280 đôi mắt của nhân vật anime

GenK -
Bạn có thể đoán ra bao nhiêu nhân vật anime từ 280 đôi mắt này?

Khi nhắc tới anime Nhật, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay những đôi mắt to tròn, với đủ cách tạo hình và vô vàn sắc thái. Đó chính là đặc trưng của anime Nhật Bản trong hàng thập kỷ qua (thực chất anime đã có lịch sử 100 năm).

Mới đây, ga tàu đông đúc bậc nhất Nhật Bản - Shinjuku đã được phủ kín bằng rất nhiều đôi mắt của nhân vật hoạt hình, nhìn chằm chằm vào hành khách, khiến họ chú ý.

Đó chính là 280 đôi mắt của nhân vật anime trong 89 series khác nhau. Tại Nhật Bản, khu vực dành cho người đi bộ là một trong những không gian quảng cáo được ưa chuộng nhất, tạo điều kiện cho những ý tưởng sáng tạo nhất.

Đứng sau chiến dịch quảng cáo này là Netflix. Trên thực tế, dịch vụ truyền hình trực tuyến đang dần chậm lại ở Nhật Bản, một phần do năng lực sản xuất các nhà làm phim nội địa chưa thể đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Do đó, dịch vụ stream phim như Netflix đang có tiềm năng phát triển mạnh, cho phép các otaku xem những ấn phẩm yêu thích mọi lúc mọi nơi.

Những người hâm mộ trung thành của anime có thể dành thời gian chiêm ngưỡng những đôi mắt và dự đoán đó là nhân vật nào.

Dù vậy, Netflix không phải lúc nào cũng được công nhận là nền tảng thân thiện nhất với cộng đồng hâm mộ anime quốc tế. Với chiến dịch quảng cáo mang tên "When you see the eyes, you know", Netflix đang nỗ lực đến gần hơn với khán giả Nhật Bản.

Không rõ là chủ ý trong việc sắp xếp hay trùng hợp ngẫu nhiên, có một vài "easter egg" khá thú vị dành cho những ai có kiến thức sâu rộng về anime.

Ví dụ, bên cạnh đôi mắt của Cowboy Bebop Spike, bạn sẽ tìm thấy nhân vật tiền nhiệm mang tính tâm linh của nhân vật này, Lupin III.

Thậm chí một số nhân vật "non-human" trong Fullmetal AlchemistGundam hay Terra Formars cũng xuất hiện.

Bạn đã nhận ra đôi mắt vừa quen, vừa đáng sợ lại vừa buồn cười này chưa?

Hoặc một loạt nhân... đeo kính như dưới đây:

Hoặc xếp theo màu tóc, ví dụ vàng hoa có Armin trong Attack on Titan hoặc Ed trong Fullmetal Alchemist.

Theo GenK