Naruto: Top 6 thần khí siêu mạnh của Lục Đạo Tiên Nhân, người "khai sinh" ra thế giới nhẫn giả

GameK -
Ngoài việc sở hữu sức mạnh vô địch, Lục Đạo Tiên Nhân còn sở hữu những món bảo khí mà bất cứ nhẫn giả nào cũng phải thèm khát có được chúng.

Các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân (Rikudou Sennin no Hogu) là một bộ bảo vật quyền năng, tương truyền từng thuộc về Otsutsuki Hagoromo. Chúng được xem là những bảo bối nhẫn giả mạnh nhất, và người ta tương truyền rằng kẻ sử dụng chúng có thể vượt qua cả Ngũ Đại Kage (Naruto Databook quyển 4, trang 313).

Trong các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân, mỗi bảo bối có một khả năng đặc biệt và kì lạ, tuy nhiên để sử dụng được chúng cần phải có một lượng lớn chakra, nếu người thường sử dụng chúng thì sẽ thiệt mạng ngay lập tức. Hai anh em Ginkaku và Kinkaku thì có thể sử dụng 1 cách tùy ý, nhờ vào lượng chakra dồi dào đến từ Cửu Vỹ mà chúng có được.

Bên cạnh đó, tồn tại 1 món bảo vật yêu cầu người sử dụng phải đạt điều kiện khác hẳn so với 5 món nhẫn cụ đầu tiên, đó là Nunoboko. Thanh kiếm này yêu cầu người dùng phải sở hữu chakra Thập Vỹ và sử dụng được Cầu Đạo Ngọc, đặc trưng của những kẻ đã đạt tới đẳng cấp sức mạnh của Lục Đạo Tiên Nhân.

Vậy Nunoboko và 5 món nhẫn cụ của Lục Đạo là gì? Cùng tìm hiểu trong bài này nhé.

Tên của thanh kiếm, cũng như truyền thuyết nó là công cụ được Otsutsuki Hagoromo sử dụng để “sáng tạo ra thế giới”, là 1 reference đến Amenonuhoko (Thiên chiểu mâu -“Ngọn giáo của trời”). Trong truyền thuyết, Amenonuhoko là ngọn giáo được dùng để hình thành nên đất đai nguyên thủy từ biển. Sau đó nó được sử dụng bởi Izanami và Izanagi để tạo ra hòn đảo đầu tiên, rồi họ cư ngụ ở đó.

Theo GameK