Naruto: Những thành tựu to lớn mà Hokage đệ nhị Tobirama Senju của làng Lá để lại cho hậu thế

GameK -
Hôm qua là sinh nhật của Tobirama Senju đấy, các fan Naruto đã chúc mừng "cụ Nhị" chưa?

Trong series Naruto, Tobirama Senju - Hokage đệ nhị của Konoha là em trai của Hokaga đệ nhất Hashirama Senju. Cùng với anh trai mình, Tobirama cũng được ngợi ca là một trong những ninja mạnh nhất trong thời đại của mình.

Và hôm qua, 19 tháng 2 là ngày sinh nhật của "cụ Nhị đấy nên chúng ta hãy dùng bài viết này để tôn vinh vị Hokage tài năng của làng Lá nhé!

Ngay bây giờ, hãy cùng nhau kể qua một lượt những thành tựu to lớn mà Tobirama Senju đã để lại cho hậu thế nào.

Xây dựng cơ sở, hệ thống làng Lá

Trước khi qua đời, Tobirama Senju đã để lại nhiều di sản to lớn cho hậu thế trong việc phát triển hệ thống tổ chức của làng Lá cũng như xây dựng các cơ sở căn bản cho làng như xây dựng học viện ninja, thành lập tổ chúc Anbu, Lực lượng cảnh vệ Konoha và kì thì Chunin.

Lực lượng cảnh vệ Konoha được thành lập nhằm thể hiện sự tin tưởng của Hokage đối với gia tộc Uchiha nên hầu hết thành viên của tổ chức này là người của gia tộc Uchiha. Nói là như vậy nhưng Tobirama chưa bao giờ thực sự tin tưởng gia tộc Uchiha, mục đích thực của ông khi thành lập đội cảnh vệ là để cô lập và tách biệt tộc Uchiha ra khỏi làng, không quên cử đội ANBU giám sát, canh chừng họ nghiêm ngặt.

Truyền "Hỏa chí" cho thế hệ sau

Dù có sai lầm về gia tộc Uchiha nhưng tâm huyết và tấm lòng của ngài Tobirama dành cho Konoha là không thể phủ nhận. Ông là người có "Hỏa chí" mạnh mẽ và đã truyền thừa lại cho thế hệ sau này của làng Lá.

Bằng chứng rõ ràng nhất là ông đã chăm sóc và bồi dưỡng thành công người học trò Hiruzen Sarutobi để kế tục sự nghiệp của mình. Thế nên, sau khi an tâm trao lại danh hiệu Hokage cho Hiruzen, Tobirama dũng cảm xông ra chiến đấu với kẻ thù và hi sinh anh dũng để bảo vệ những đứa học trò nhỏ của mình trong một nhiệm vụ diễn ra giữa lúc Thế chiến Ninja lần thứ nhất bùng nổ.

Sáng tạo ra nhiều nhẫn thuật đỉnh cao

Không thể phủ nhận rằng Tobirama Senju là một ninja cực kì tài năng. Ông không chỉ giỏi về nhẫn thuật mà còn là người tiên phong sáng tạo ra nhiều thuật cực mạnh bằng trí tuệ của mình như: Shadow Clone, Edo Tensei, Teleportation Jutsu,…

Có điều cấm thuật Edo Tensei do cụ Nhị sáng tạo ra đã bị Orochimaru lợi dụng sau khi hoàn thiện nó. Hắn đã từng hồi sinh chính Tobirama và Hashirama hại chết Hokage đệ tam Hiruzen. Thậm chí, Kabuto còn dùng Edo Tensei để triệu hồi vô số nhẫn giả mạnh đã chết trong quá khứ để chống lại liên minh nhẫn giả trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, gây ra vô số thương vong.

Bảo vệ vị trí Hokage đệ nhất của Hashirama

Khi Hashirama muốn trao cho Madara vị trí Hokage, Tobirama đã yêu cầu anh trai mình phải tổ chức một cuộc bầu cử dân chủ thay vì theo ý định cá nhân của một người lãnh đạo, kết quả cuối cùng, người chiến thắng là Hashirama.

Nếu không phải Tobirama"thông minh lanh trí" để vị trí Hokage rơi vào tay Madara thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ?

Theo GameK