Naruto: Hé lộ tên ban đầu cực đáng yêu của Gaara và Zabuza trước khi được Kishimoto thay đổi

GameK -
Với lời khuyên của biên tập viên, tác giả Kishimoto đã có nhiều thay đổi cực kì tuyệt vời.

Mới đây, một số thông tin về bộ manga/anime huyền thoại Naruto đã được tiết lộ thêm. Cụ thể, vào ngày 27 tháng 9, người dùng Twitter @raika_kurume đã trình bày thông tin về sự hỗ trợ tuyệt vời của các biên tập viên với tác giả Kishimoto về 1 số chi tiết trong Naruto. Thông tin chủ yếu liên quan đến tên của Gaara và Zabuza.

Cụ thể như sau:

1. Tên thật của Gaara và Zabuza

Dựa trên bản dịch từ Soranews24, trên đây là ý tưởng ban đầu của tác giả Kishimoto về tên của 2 nhân vật Zabuza và Gaara.

Theo ý định của Kishimoto, anh định đặt tên cho nhân vật phản diện Zabuza là Momotaro (giống tên nhân vật chính trong câu chuyện Cậu bé quả đào). Nhưng biên tập việ đã góp ý cái tên này không phù hợp và gợi ý hãy đặt tên là Zabuza.

Tương tự, khi Kishimoto định đặt tên cho cậu bé làng Cát là Kotarou Fuuma thì biên tập viên lại khuyên ông hãy gọi nhân vật này là Gaara. Về sau khi biết ý tưởng cái tên Gaara được lấy theo tên của 1 khu trượt tuyết tại Nhật thì tác giả đã cảm thấy thật vớ vẩn.

Thật may mắn là tác giả của chúng ta đã đổi ý và đặt tên nhân vật giống như lời khuyên của biên tập viên. Chứ ông mà quyết tâm đặt theo cái tên ban đầu mình nghĩ ra thì 2 anh chàng trông rõ là lạnh lùng, cool ngầu lại có cái tên dễ thương chẳng ăn nhập chút nào. Vì vậy, biên tập viên của Kishimoto đã có công rất lớn trong việc tạo ra những cái tên mang tính biểu tượng như Gaara và Zabuza.

2. Những thay đổi khác trong Naruto do biên tập viên gợi ý

- Thêm Sasuke vào câu chuyện để trở thành đối thủ của nhân vật chính Naruto.

- Tạo mối quan hệ đặc biết giữa Zabuza và Haku.

- Khuyên Kishimoto để tất cả đều là con người, đừng để Hokage và giáo viên là các loài động vật.

- Để tất cả các nhân vật cùng tham gia vào kỳ thi Chunin cùng một lúc.

- Xây dựng hình ảnh cho Rock Lee và các nhân vật thi Chunin khác.

- Thay đổi Naruto từ cáo thành người.

- Thay đổi Haku từ một con gấu thành một con người.

- Cung cấp các trạng thái khác nhau của đôi mắt đối thủ đa dạng hơn nhân vật chính.

- Gợi ý cho Kishimoto đặt tên cho một nhẫn thuật theo cách nhất quán, thay vì ngẫu nhiên và lộn xộn.

Việc chia sẻ thông tin trên cho thấy Masashi Kishimoto là một mangaka thực sự tuyệt vời. Nhưng tiết lộ này cho thấy rằng biên tập viên thực hiện bộ truyện cùng tác giả rất giỏi trong việc tạo ra các yếu tố thu hút giúp Naruto để trở thành huyền thoại như bây giờ.

Theo GameK