Naruto: 8 điều thú vị về Hokage mà có thể bạn chưa biết

GameK -
Hãy cùng đến với những sự thật thú vị về các Hokage của làng Lá trong Naruto nhé.

Ngẫm lại, đúng quả là đời nào cũng có cái thú vị của riêng nó, chẳng đời nào giống đời nào, thế mà lại có một ngôi làng thịnh vượng giữa một quốc gia rộng lớn đến thế. Quả thật những vị Hokage của làng Lá là những con người phi thường không kém phần thú vị.

1. Hokage chỉ bảo vệ Hỏa Quốc và Làng Lá

Khi một Hokage lên nhậm chức, thì tất cả công việc, trách nhiệm của họ chỉ ở phạm vi Konoha hoặc Hỏa Quốc nếu xảy ra chiến tranh giữa các quốc gia.

Hokage không phải là người có quyền lực tối cao. Những quyết định quan trọng bậc nhất đều phải thông qua các bậc Trưởng Lão của Làng hoặc phải xem xét ý kiến của Lãnh chúa cai quản Hỏa Quốc.

2. Hashirama là người sáng lập ra vị trí Hokage

Hỏa Quốc trước kia chỉ được biết đến là một bãi chiến trường khốc liệt, dai dẳng giữa 2 tộc Senju và Uchiha. Mỗi tộc đều đấu tranh cho những lí tưởng riêng của mình, mãi cho đến khi Senju Hashirama đứng ra chấm dứt cuộc chiến này, lập lại sự hòa bình cùng với sự bắt tay giảng hòa với tộc Uchiha.

Lập ra Konoha và ông cũng là Hokage Đệ Nhất của làng để cùng tộc Uchiha cai quản và bảo vị ngôi nhà chung của họ.

3. Không phải ai cũng muốn trở thành Hokage

Đúng vậy, Hokage được hầu hết mọi người xem như một vị trí lãnh đạo, mang trong mình sự vinh hạnh lớn lao khiến ai cũng phải ao ước đạt được.Thế nhưng điều đó không xảy ra với "Tiên nhân dê cụ" Jiraiya, khi ông được đề cử lên làm Hokage Đệ Ngũ tiếp nối Hokage Đệ Tứ Minato thì ông đã thẳng thừng từ chối.

Lí do ông đưa ra là "Tôi chỉ có trách nhiệm dạy bảo và rèn dũa cho "đứa trẻ tiên tri" Naruto thành tài". Ngay cả Kakashi Đệ Lục cũng từng không mấy mặn mà trong việc nhận chức vị này, ông lên nắm như một sự thay thế bất khả kháng.

4. Tất cả những chiếc áo Hokage đều được may bởi một người

Việc này được nhắc đến khi Hinata đã tìm đến một bà lão để may cho Naruto chiếc áo khoác Hokage trước lễ nhậm chức. Bà đã nói "Ta là người đã thêu áo cho tất cả các Hokage tiền nhiệm, đây là việc phải đích thân ta làm và nó đã gắn bó với nó suốt hàng mấy thập kỉ rồi".

5. Để trở thành Hokage không nhất thiết phải trải qua đủ các cấp bậc Nhẫn giả của Làng

Điều này đã được áp dụng từ Hokage Đệ Thất trở về trước, thế nhưng đến Naruto lên đảm nhận Hokage, anh không hề đậu được cái kỳ thi thăng bậc như Chunin hay Jounin. Tuy đã bị Hokage Đệ Lục Kakashi đốc thúc học hành và thi đầy đủ, nhưng với một người như Nar "ngáo" thì đây là "Nhiệm vụ bất khả thi". Thế nên sau tất cả, Naruto vẫn được tín nhiệm của toán dân làng chính thức đứng lên nhận chức vị Hokage, dù chính miệng Naruto từng nói "Có thể nói ta vẫn chỉ là một Genin"

6. Sasuke đã hình thành nên một khái niệm mới: Hokage Bóng Tối

Sasuke đã ý thức được những "lỗi lầm" trong quá khứ của mình từng gây ra, anh đã chủ động âm thầm giúp đỡ Hokage Naruto tất cả các công việc nguy hiểm, các nhiệm vụ tìm kiếm thông tin, dò thám các mối hiểm họa cũng như phát hiện ra các kẻ thù tiềm ẩn có thể gây nguy hại đến Làng Lá. Sasuke được biết đến như một "Hokage hoạt động trong bóng tối", những điều anh làm rất hiếm người biết đến nhưng tất cả đều chung 1 mục đích là bảo vệ Làng Lá, trách nhiệm lớn lao nhất của một Hokage.

7. Phương thức và quy tắc lựa chọn Hokage là không cố định và "tùy cơ ứng biến"

Nếu từ thời Hokage Đệ Nhất thì Hashirama trước khi bãi nhiệm, ông đã lựa chọn người em của mình là Tobirama đứng lên làm Hokage Đệ Nhị do Tobirama đạt đủ mọi yếu tố để trở thành một Hokage cả sức mạnh lẫn tinh thần.

Phong cấp cho Đệ Tam thì lại xảy ra ngay trong khi làm nhiệm vụ, Tobirama biết mình phải ở lại cầm chân kẻ địch và khó có thể thoát thân, ông liền bổ nhiệm ngay cho Hiruzen – học trò của ông lúc bấy giờ đảm nhiệm chức vụ Hokage.

Đến đời Hokage Đệ Tam thì xảy ra sự biến đổi khi ông đã "về hưu" hẳn nhường lại chức vị cho Hokage Đệ Tứ Minato, nhưng không may Minato đã hi sinh anh dũng trong trận chiến chống lại sự tàn phá của Cửu Vĩ Kurama. Thế là Hokage Đệ Tam đã phải "phục chức" do chưa tìm được người thay thế xứng đáng ngay lúc đó.

Đến khi Đệ Tam Hiruzen bị Orochimaru giết, Làng Lá đã rơi vào tình trạng "Không có Hokage" một thời gian, mãi đến khi Tsunade chính thức lên nhậm chức thay vì "ứng cử viên" Danzo đã bị Sasuke giết trong một trận chiến.

8. Liệu thời đại Hokage có bị diệt vong?

Trong tập đầu tiên của Anime Boruto: Naruto Next Generation đã xuất hiện một cảnh tượng kinh hoàng – Làng Lá hoàn toàn sụp đổ và tất cả các tượng Hokage được tạc trang nghiêm trên vách núi đều bị phá tan tành. Tất cả đều là những dấu hiệu về các mối hiểm họa to lớn trong tương lai, khi mà "Thời đại của Nhẫn giả đã chấm dứt" qua lời tuyên bố của Kawaki thì những Nhẫn giả mang chức vụ Hokage liệu có còn tồn tại được hay chính thức đi vào diệt vong? Mọi điều thú vị vẫn còn chờ chúng ta phía trước.

Trên đây là những sự thật thú vị về các Hokage của làng Lá. Ngẫm lại, đúng quả là đời nào cũng có cái thú vị của riêng nó, chẳng đời nào giống đời nào, thế mà lại có một ngôi làng thịnh vượng giữa một quốc gia rộng lớn đến thế. Quả thật những vị Hokage của làng Lá là những con người phi thường không kém phần thú vị.

Theo GameK