Năm 2018 rồi, hãy cùng tìm hiểu vị trí trong LMHT sẽ nói lên điều gì về bản thân bạn nhé!

Đôi khi, vị trí sở trường trong LMHT lại có thể phản ánh khá rõ ràng và chân thực về tính cách cũng như con người của bạn đấy. Không tin ư? Hãy cùng thử phân tích xem nhé.

Top lane – Dành cho người có cá tính độc lập

Ở vị trí này, đa phần người chơi thường sử dụng những vị tướng có khả năng chịu đòn, hay thậm chí là ám sát. Thậm chí, có thể nói đây là vị trí vô cùng quan trọng, và có ảnh hưởng rất lớn tới diễn biến của trò chơi theo nhiều hướng khác nhau.

Những vị trí top lane như Riven hay Yasuo bao giờ cũng là những người dũng cảm

Là một người chơi đường trên, chắc chắn bạn phải là một con người có cá tính độc lập, và không bao giờ có xu hướng dựa dẫm vào người khác, vì bạn luôn biết rằng mình phải là điểm tựa của đồng đội. Thậm chí, bạn còn phải là người chịu khó quan sát và biết nắm bắt thời cơ, để có thể sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển một cách hợp lý.

Và chắc chắn rằng, dũng cảm là đức tính không bao giờ thiếu của một vị trí đường trên. Trong mọi giao tranh, nếu không phải là người lao vào đầu tiên, thì bạn cũng không bao giờ là người rút chạy cuối cùng.

Đi rừng – Vị trí đòi hỏi người chơi ưa thích sự mạo hiểm và kiên nhẫn

Nếu cần tìm một vị trí để blame trong LMHT, chắc chắn đi rừng luôn là cái tên đầu tiên được hướng tới. Bạn chạy ra lane gank, và chứng kiến đồng đội chết, chắc chắn đấy là lỗi của người đi rừng. Một trường hợp khác, bạn ra đường gank, nhưng bản thân lại chết ngược, đấy chắc chắn cũng vẫn là lỗi của bạn.

Thậm chí, bạn chẳng làm gì mà đồng đội tự dưng lăn ra chết, cũng vẫn có một phần trách nhiệm của bạn. Ngay cả tới khi bạn ra đường gank thành công, nhưng lại mất rồng cho đối thủ, cũng vẫn là lỗi của người đi rừng mà thôi.

Những người thích mạo hiểm thường lựa chọn đi rừng

Thế mới nói, vị trí jungle luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn, và là bịch bông cho đồng đội blame nhiều nhất LMHT. Nhưng tại sao vẫn có nhiều người thích đi rừng chứ? Vì ở đó, họ muốn chứng minh mình là một nhạc trưởng thật sự, điều khiển và kiểm soát trận đấu theo phong cách của mình.

Và họ cũng ưa thích sự mạo hiểm, thích kiểm soát bản đồ và đương nhiên là đọc suy nghĩ của người đi rừng bên phía đối diện nữa. Nếu vai trò của bạn là đi rừng, chắc hẳn bạn luôn muối mọi thứ nằm trong tầm tay, và là người dẫn dắt đồng đội đấy.

Pháp sư đường giữa – Nơi kỹ năng lãnh đạo hiện rõ nhất

Đa phần những người chơi đường giữa thường là đội trưởng, hoặc là người lãnh đạo, call team của đội. Một phần vì họ có rất nhiều tác động tới các lane còn lại, nhờ vào khả năng di chuyển linh hoạt, cũng như nhận được nhiều thông tin để cung cấp cho đồng đội.

Truyền thuyết Yasuo đi mid 20 gank team GG là có thật

Có thể nói, đây là vị trí quyết định rất nhiều tới kết quả của trận đấu. Một pháp sư đường giữa tốt sẽ dẫn team bạn tới chiến thắng có khi chỉ trong 20 phút mà thôi. Còn nếu gặp phải một đồng đội dở tệ, đó sẽ thật sự là cơn nhức đầu thật sự.

Nhìn chung, người chơi đường giữa thường có tố chất lãnh đạo khá cao. Và họ cũng là những người thích làm chủ, thích người khác phải dựa vào mình, dù đôi khi năng lực không thật sự có nhiều.

Xạ thủ - Vị trí dành cho nhiều cái tên ảo tưởng

Không thể phủ nhận rằng, AD carry là một trong những vị trí tối quan trọng, là nguồn sát thương chính trong mọi trận đấu LMHT. Để có thể chơi vị trí này hiệu quả, bạn không những cần phải farm tốt, lựa chọn vị trí tinh tế mà cũng cần phải có các thao tác cực kỳ chuẩn mực nữa. Tất nhiên, nói như vậy bao giờ cũng dễ hơn là thực hành.

Người chơi AD Carry nên tham lam và ích kỷ

Một trong những đức tính không thể phủ nhận mà bất kỳ AD carry nào cũng thường, và nên có, đó chính là sự tham lam. Họ chắc chắn luôn là người bắt nạt các support, sẵn sàng blame nếu như bị KS mất một vài chỉ số lính, nhưng đồng thời lại luôn núp sau lưng và yêu cầu các support hy sinh cho mình. Tham lam, có phần ích kỷ và dễ ảo tưởng về sức mạnh là những gì diễn tả rõ ràng nhất về vị trí xạ thủ.

Hỗ trợ - Cần cù và yêu nghề

Có thể nói, đây là những anh hùng chẳng mấy khi được nhắc tới trong LMHT. Nếu như không có những người chơi này, chẳng bao giờ các AD carry có cơ hội được bắn hay tỏa sáng, dù là chơi hỗ trợ theo phong cách chống chịu hay thuần túy là bảo kê AD.

Cần lắm những con người có tinh thần như thế này

Cần lắm những con người có tinh thần như thế này

Những đóng góp thầm lặng thì ít khi được công nhận, nhưng hễ cứ có vấn đề gì thì người đầu tiên phải giơ đầu ra chịu báng vẫn là các support. Bạn quá giàu thì bị mắng là KS của AD, nghèo quá không có tiền mua mắt thì đương nhiên còn bị blame nặng hơn rồi.

Không roam gank thì bị nói là quá thụ động, còn khi roam gank lại mang tiếng bỏ bê AD. Nói chung, phận làm support oan nghiệt như vậy đấy. Chắc chắn bạn phải là người có tính hy sinh cao cả, và nhất là đặc biệt yêu nghề thì mới thích được vị trí này.

Theo Helino