Muốn làm phim có yếu tố kinh dị nhưng không được, đạo diễn Doctor Strange 2 "dỗi" Marvel đến mức bỏ việc

GameK -
Được xem là phần phim quan trọng bậc nhất của MCU phase 4 nhưng Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang lâm vào tình cảnh rắn mất đầu khi đạo diễn Scott Derrickson bất ngờ từ chức.

Có thể nói, Doctor Strange in the Multiverse of Madness là phần phim quan trọng bậc nhất trong phase 4 của MCU. Lý do là bởi Marvel đã tiến hành một nước đi táo bạo khi đưa thuyết du hành thời gian, cũng như thuyết vũ trụ song song vào trong Avengers: Endgame, để lại rất nhiều vấn đề buộc phải giải quyết trước khi mọi chuyện trở nên xoắn não đến không thể kiểm soát. Phần phim riêng tiếp theo của Doctor Strange sẽ là chìa khóa giúp họ phần nào hóa giải nhiệm vụ này, với sức mạnh ảo diệu của phù thủy tối thượng Stephen Strange.

Quan trọng là thế, nhưng Doctor Strange in the Multiverse of Madness lại đang vấp phải một khó khăn vô cùng lớn khi Scott Derrickson chính thức tuyên bố rút lui khỏi vị trí đạo diễn của bộ phim này, và chỉ tiếp tục đồng hành với vai trò nhà sản xuất. Đích thân Marvel đã xác nhận thông tin này, với lý do họ đưa ra là hai bên "không đồng nhất quan điểm sáng tạo nội dung".

Phần phim quan trọng bậc nhất của MCU phase 4 đang lâm vào tình cảnh rắn mất đầu khi đạo diễn Scott Derrickson từ chức.

Theo những nguồn tin của chuyên trang We Got This Covered cho biết, chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios hoàn toàn ủng hộ ý tưởng đan xen một vài yếu tố kinh dị vào Doctor Strange 2 để đổi gió một chút, tạo ra sự khác biệt so với những phần phim trước đây. Thế nhưng, mọi thứ cũng chỉ nên có giới hạn của nó, bởi bộ phim này vẫn nằm trong MCU - vũ trụ điện ảnh nổi tiếng là thân thiện với trẻ nhỏ, chưa từng có bộ phim nào cộp mác R-rated hay 16+ cả.

Đạo diễn Scott Derrickson thì nghĩ khác. Là một người đã từng thực hiện nhiều bom tấn kinh dị như Sinister hay The Exorcism of Emily Rose, ông muốn Doctor Strange 2 phải thật nặng đô, với nhiều cảnh jumpscare, nhiều pha hù dọa người xem một cách rùng rợn. Và đương nhiên, Kevin Feige không thể chấp nhận yêu cầu này, nhưng ít ai nghĩ sự bất đồng quan điểm trên lại khiến Scott "dỗi" Marvel, quyết định nhảy sang vị trí nhà sản xuất chứ không làm đạo diễn nữa.

Mặt khác, fan hâm mộ cũng đang có những phản ứng trái chiều trước thông báo đột ngột của Marvel. Sau Doctor Strange (công chiếu vào ngày 28/10/2016), không ít người đang cực kỳ chờ đợi phần hậu truyện cũng do Scott đảm nhận, đặc biệt là khi Stephen Strange đã trở thành một thành viên quan trọng của Avengers.

Ngày 9/1/2020, toàn bộ fan hâm mộ của MCU cực kỳ hụt hẫng trước thông tin Scott Derrickson từ chức đạo diễn Doctor Strange in the Multiverse of Madness vì những mâu thuẫn về mặt sáng tạo nội dung. Tôi đang tuyệt vọng vô cùng bà con ạ.

Tội nghiệp Scott Derrickson. Thành thực mà nói, tôi rất háo hức mong chờ phiên bản Doctor Strange của vị đạo diễn này, thế mà họ lại sa thải ông ấy. (nhưng thật ra là Scott chủ động rút về vị trí nhà sản xuất)

Buồn quá mấy thím ạ!

Có lẽ vì Feige không muốn Scott biến Doctor Strange thành phim kinh dị, vì còn khán giả là trẻ nhỏ nữa mà.

Tuy nhiên, một số fan lại tỏ ra khá dửng dưng trước thông tin này, bởi họ cũng không thực sự quan tâm đến Stephen Strange cho lắm.

Sự thật mất lòng: Mọi người thích Doctor Strange chỉ vì cái cách Marvel xây dựng nhân vật này trong The Avengers mà thôi. Chứ phần phim solo của anh ấy có thể coi là tệ nhất trong MCU đấy.

Bất chấp việc Scott Derrickson không tiếp tục đảm nhận vai trò đạo diễn, Marvel tuyên bố Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn sẽ đảm bảo tiến độ để kịp ra rạp vào ngày 5/5/2021. Hiện tại, vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế Scott, khi mà anh em nhà Russo đang bận thực hiện Cherry - phim mới của Tom Holland; Taika Waititi sắp tiến hành bấm máy cho Thor: Love and Thunder vào mùa hè năm nay; còn James Gunn thì đang sấp mặt với The Suicide Squad 2 bên nhà DC, chưa kể đến Guardians of the Galaxy Vol.3 đang chờ ông về xử lý nốt.

Theo GameK