MonsterVerse: Tại sao King Ghidorah là titan đáng gờm nhất trong vũ trụ quái vật?

GameK -
Lý do vì sao King Ghidorah sống dai à? Đơn giản thôi, vì nó là siêu quái vật trùm cuối của cả monsterverse.

Dù King Ghidorah đã bị anh thằn lằn siêu to khổng lồ Godzilla nhai đầu trong phần phim Godzilla: King of the Monsters, nhưng các fan say mê loạt phim về vũ trụ quái vật đều chắc chắn rằng tên ngụy vương này sẽ còn quay lại. Lý do vì sao King Ghidorah sống dai à? Đơn giản thôi, vì nó là nhân vật phản diện không đội trời chung với bộ ba Godzilla – Mothra – Rodan. Hơn thế nữa, nó còn là siêu quái vật trùm cuối của cả monsterverse.

Sức mạnh thuộc hàng khủng trong số các quái vật được đánh thức

Như khán giả theo dõi Godzilla: King of the Monsters đều biết, King Ghidorah vốn không phải là sinh vật cùng hệ với những titanus khác. Con rồng ba đầu này hoàn toàn khác biệt, từ hình dạng bên ngoài cho đến các năng lực và sức mạnh phá hoại. Sau trận đấu giáp lá cà, đánh cho Godzilla nằm ngắc ngoải suýt chết, King Ghidorah đã được đội nghiên cứu của tổ chức Monarch điều tra kỹ càng hơn và phát hiện ra nguồn gốc ngoài hành tinh của nó.

King Ghidorah là con quái vật có nguồn gốc ngoài hành tinh

Có thể thấy rằng, nhờ nguồn gốc ngoài vũ trụ mà King Ghidorah có nhiều khả năng vượt trội hơn so với các titanus Trái Đất. Cụ thể, con rồng có khả năng tái tạo cực kỳ nhanh, khi bị mất một đầu. Không những vậy, King Ghidorah gần như miễn nhiễm trước hơi thở nguyên tử của Godzilla cũng dễ dàng phát ra tia sét cường độ cao. Rõ ràng là nếu Godzilla không được Dr. Serizawa và Mothra buff nhiệt tình thì chắc chắn đã bị King Ghidorah đánh bại trong một nốt nhạc.

Ba cái đầu với ba suy nghĩ độc lập

Ngoài sức mạnh cơ bắp, điểm đáng sợ của King Ghidorah là nó có khả năng suy nghĩ độc lập. Khác với phần lớn các titanus Trái Đất hành động dựa trên bản năng hoặc mệnh lệnh của cá thể alpha, ba cái đầu của King Ghidorah thể hiện rõ những sắc thái biểu cảm, suy nghĩ khá khôn ngoan. Sẽ thật đáng sợ khi một cá thể có sức mạnh khủng khiếp, không tuân theo những quy luật sinh học thông thường như con rồng ba đầu này lại sở hữu khả năng suy nghĩ và ý thức. Bởi nó sẽ không chỉ biết cách đối phó với các titanus khác mà còn cả với vũ khí của con người.

Phía sau King Ghidorah là cả một câu chuyện tiềm năng

Trong phiên bản gốc do Toho sản xuất, King Ghidorah không đơn giản chỉ là một quái vật ngoài hành tin đi lạc xuống Trái Đất mà còn là một trong số những vũ khí sinh học của tộc người Xlien đưa đến Monster Island để tiêu diệt các kaiju. Ở một phần phim khác, sau cuộc đối đầu với Godzilla, King Ghidorah thậm chí còn được nhà khoa học đến từ tương lai tái tạo lại và cấy ghép với các bộ phận cơ khí, tạo ra phiên bản Mechaghidorah với sức mạnh đè bẹp Godzilla.

Có rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh King Ghidorah

Như vậy có thể thấy rằng, King Ghidorah là quái vật có câu chuyện nhiều tiềm năng. Sau màn phô diễn sức mạnh ngoạn mục trong Godzilla: King of the Monsters của con rồng ba đầu, fan hoàn toàn có thể hi vọng rằng vũ trụ quái vật mới sẽ khai thác yếu tố ngoài hành tinh cũng như time-travel như phiên bản gốc.

King Ghidorah sẽ có đất diễn ở Godzilla vs. Kong?

Sự hiện diện của King Ghidorah ở phần phim Godzilla vs. Kong là khả năng còn để ngỏ. Dù con quái vật đã bị nhai đầu trong phần phim trước, song after-credit lại tiết lộ rằng tay trùm khủng bố sinh học đã tìm được cái đầu bị phân hủy của nó. 

Liệu King Ghidorah có hồi sinh trong Godzilla vs. Kong?

Như đã nói ở trên, King Ghidorah vốn có cả khả năng tự tái tạo rất mạnh mẽ, nếu nhóm phản diện tìm được công nghệ nào đó để kích hoạt lại khả năng này từ phần thi thể còn sót lại, thì khả năng rất cao King Ghidorah sẽ được hồi sinh.

Theo GameK