Marvel đang tích cực lôi kéo "Batman" huyền thoại Christian Bale về đội Thor: Love and Thunder

GenK -
Thật khó để tưởng tượng Christian Bale sẽ đảm nhiện vai diễn siêu anh hùng nào khác ngoài Batman, thế nhưng rất có thể điều này sẽ xảy ra nếu anh đồng ý tham gia Thor: Love and Thunder.

Đối với khán giả hâm mộ dòng phim siêu anh hùng, cái tên Christian Bale đã gắn liền với hình ảnh Batman trong bộ The Dark Knight Rises - 3 tác phẩm đã giúp DC thống trị màn ảnh lớn tại thời điểm hơn 10 năm trước. Vai diễn Người dơi của anh thành công và ấn tượng đến nỗi cho đến tận bây giờ vẫn chưa ai có thể vượt qua được, đồng thời vô tình tạo một áp lực cực lớn cho những diễn viên sẽ đảm nhận vai trò Kỵ sĩ bóng đêm trong tương lai (gần nhất sẽ là Robert Pattinson trong The Batman 2021).

Thật khó để tưởng tượng Christian Bale sẽ đảm nhận vai diễn siêu anh hùng nào khác ngoài Batman, nhưng...

Sau khi The Dark Knight Rises công chiếu vào năm 2012, Christian Bale gần như không tham gia thêm dự án phim siêu anh hùng lớn nào. Tuy nhiên bất ngờ thay, mới đây Facebook và Twitter của Marvel đã chính thức thông báo họ đang tích cực đàm phán với nam diễn viên này cho dự án Thor: Love and Thunder, thuộc phase 4 của MCU, sẽ chính thức bấm máy trong mùa hè năm nay và dự kiến ra rạp vào ngày 5/11/2021.

Marvel xác nhận họ đang đàm phán với Christian Bale cho dự án Thor: Love and Thunder.

Mặc dù Marvel không đưa ra bất cứ thông tin cụ thể nào về thương vụ này, nhưng ngay lập tức, fan hâm mộ đã cho rằng Bale sẽ vào vai Beta Ray Bill - nhân vật nổi tiếng với khả năng sử dụng búa Mjolnir dễ như bỡn dù không phải là người dân Asgard. Tuy Beta Ray Bill chưa thực sự xuất hiện trong MCU, nhưng đã có một số easter egg về anh chàng này trong các phần phim trước đó: Beta Ray Bill được tạc tượng tại tòa tháp đấu cao tầng trong Thor: Ragnarok và tộc người Korbinites của anh xuất hiện cameo trong Avengers: Endgame.

Với những tín đồ truyện tranh Marvel, Beta Ray Bill không còn là một cái tên quá xa lạ, và đáng lẽ phải xuất hiện trong MCU từ lâu rồi mới phải. Nhân vật này sở hữu khuôn mặt ngựa kì quái, với bộ trang phục giống như Thor và là thủ lĩnh của tộc người ngoài hành tinh Korbinite đến từ ngân hà Burning Galaxy. Trong quá trình chạy trốn Surtur, Beta Ray Bill đã có dịp tao ngộ Thor và giữa 2 người có xảy ra một chút mâu thuẫn. Đây cũng chính là thời điểm Beta bất ngờ nâng được chiếc búa Mjolnir trước sự ngỡ ngàng của thần sấm và mọi người.

Sau đó, thần Odin đã quyết định tổ chức 1 trận tử chiến giữa Beta và Thor để xem ai mới là người xứng đáng với Mjolnir nhất. Sau nhiều hiệp đấu giao tranh căng thẳng, Beta đã giành chiến thắng thuyết phục, nhưng lại từ chối nhận phần thưởng. Cuối cùng, Odin đã tặng anh cây rìu Storm Breaker, còn Thor thì nhận được một bài học nhớ đời về bản tính kiêu ngạo, coi trời bằng vung của mình.

Christian Bale sẽ vào vai Beta Ray Bill - đối thủ và cũng là đồng minh của Thor Odinson?

Tuy nhiên trước đó, đã có một số thông tin cho rằng Beta Ray Bill sẽ gia nhập MCU trong phần phim Guardians of the Galaxy Vol.3, ra mắt vào phase 5 (2022 - 2023). Ở đoạn kết Avengers: Endgame, chúng ta cũng thấy Thor đã quyết định giao New Asgard lại cho Valkyrie để lên đường chu du vũ trụ cùng đội Vệ binh dải ngân hà. Vậy nên khả năng anh chàng thần sấm đụng độ với Beta trong phần phim này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thế nhưng, MCU mới chỉ khai thác được 1 phần rất nhỏ trong vũ trụ truyện tranh Marvel, đặc biệt là phần truyện của Thor. Ngoài Beta Ray Bill ra, chúng ta vẫn còn rất nhiều nhân vật bá đạo khác chưa có cơ hội lên màn ảnh lớn, ví dụ như Gorr the God Butcher hay Minotaur. Với kinh nghiệm dày dạn cùng khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình, Christian Bale hoàn toàn có thể đảm nhận những vai diễn này trong Thor: Love and Thunder.

Theo GenK