Lý Tiểu Long và Mike Tyson sẽ xuất hiện trong Diệp Vấn 3

-
Nhà sản xuất Ip Man 3 (Diệp vấn 3) đã tiết lộ danh tính hai nhân vật chính cực nổi tiếng của bộ phim.

Sau thành công của hai bộ phim Ip Man (Diệp Vấn) đầu tiên, nhà sản xuất tiếp tục bắt tay vào thực hiện bộ phim thứ ba. Phim đã bắt đầu khai máy vào ngày 25/3. Tuy nhiên, một số thông tin xoay quanh bộ phim sắp tới vừa được tiết lộ, gây chú ý đặc biệt từ người xem. Đó là việc võ sỹ nổi tiếng Mike Tyson sẽ xuất hiện trong Ip Man 3 phim với một vai quan trọng, bân cạnh đó, nhà sản xuất của bộ phim sẽ dùng hiệu ứng máy tính để làm sống lại Lý Tiểu Long. Ông là một trong những đệ tử nổi tiếng nhất của bậc thầy võ thuật Diệp Vấn, nhân vật chính trong phim.

Lý Tiểu Long là đệ tử nổi tiếng nhất của võ sư Diệp Vấn

Ip Man 3 là chương thứ ba trong câu chuyện về một trong những danh sư nổi tiếng nhất của võ phái Vịnh Xuân quyền. Ông chính là người đào tạo nên Lý Tiểu Long. Vào cuối phim Ip Man 2, nhân vật Lý Tiểu Long đã xuất hiện khi còn là một đứa trẻ. Trước khi Ip Man 3 khai máy, có tin những người đứng sau bộ phim đã cố gắng tìm một người đóng vai Lý Tiểu Long hồi trẻ, nhưng không thể. Chính vì vậy, đoàn phim quyết định sử dụng hiệu ứng máy tính cho những phân đoạn có Lý Tiểu Long.

Chân Tử Đan trong vai Diệp Vấn

Trang The Holywood Repoter cho biết: “Trong phim, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long sẽ xuất hiện như là một học trò trẻ của Diệp Vấn. Do các nhà sản xuất không thể tìm thấy một diễn viên nào có đủ sức thể hiện được thần thái của Lý Tiểu Long trên phim, nên họ đã quyết định sử dụng hiệu ứng máy tính. Họ muốn tái tạo lại Lý Tiểu Long một cách chính xác và chân thực nhất trong phim”.

Danh sư Diệp Vấn

Ông Hoàng Bách Minh, Chủ tịch Pegasus và là nhà sản xuất của Ip Man 3 nói với The Holywood Repoter: "Hai năm trước, Mike Tyson đã mở tài khoản Weibo (trang cá nhân tại Trung Quốc) và câu hỏi đầu tiên anh hỏi là:"Ai là võ sư giỏi nhất ở Trung Quốc?". Có người trả lời: "Chân Tử Đan" và điều này đã cho tôi một ý tưởng. Đối với phần ba trong loạt phim Ip Man, chúng tôi muốn có một cuộc chiến bùng nổ. Cuộc chiến giữa Mike Tyson với Chân Tử Đan hoàn toàn phù hợp với kịch bản của chúng tôi”. Trong phim, Mike Tyson sẽ là một nhà phát triển bất động sản và cũng là một võ sĩ quyền Anh đường phố.

Ngay ban đầu khi khi thực hiện Ip Man 2, nhà sản xuất có kế hoạch rằng phim sẽ tập trung vào quãng thời gian Diệp Vấn đào tạo Lý Tiểu Long. Nhưng họ không thể có được bản quyền đưa tư liệu cuộc sống của Lý Tiểu Long lên màn ảnh trong năm 2009, để đảm bảo phát hành phim năm 2010. Có lẽ đến bây giờ mọi việc về bản quyền đã hoàn tất và Lý Tiểu Long có thể xuất hiện trên màn ảnh qua CGI.

Mike Tyson và Lý Tiểu Long sẽ cùng xuất hiện trong "Diệp Vấn 3"

Việc tái tạo lại nhân vật trong các bộ phim bằng kỹ thuật số được sử dụng thường xuyên hơn trong thời gian gần đây và được thực hiện trong khá nhiều bộ phim lớn. Nhưng nhiều khán giả tỏ ra lo ngại về việc sử dụng công nghệ cao tràn lan để tái hiện lại những diễn viên quá cố. Trường hợp ngoại lệ có thể chấp nhận được là Fast & Furious 7. Sau khi Paul Walker ra đi đột ngột trong quá trình sản xuất, các em ruột của anh và CGI đã được sử dụng để giúp bộ phim được hoàn thành.

 

Ip Man 3 sẽ được thực hiện dưới dạng 3D và dự kiến phát hành trong khoảng đầu năm 2016 tại Trung Quốc.

Theo Trí Thức Trẻ