Lý do Solo Leveling vẫn luôn chiễm chệ trên các BXH Manhwa tại Hàn Quốc?

GameK -
Solo Leveling không chỉ được đánh giá rất cao trong cộng đồng fan truyện tranh ở Hàn mà còn trên toàn thế giới.

Trước đây khi nhắc đến truyện tranh người ta thường nghĩ ngay đến những manga đặc sắc của Nhật Bản. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người "hàng xóm" manhwa của Hàn Quốc cũng đã phát triển không kém cạnh. Dòng truyện tranh của xứ sở kim chi cũng đang đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng fan hâm mộ trên khắp thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, tác phẩm manhwa đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng hiện nay là Solo Leveling. Tác phẩm được thực hiện trên nguyên tác tiểu thuyết của tác gia Chu-Gong, phiên bản truyện tranh được thực hiện bởi Gi So-Ryeong và Jang Sung-Rak.

Khởi đầu của Solo Leveling được đánh giá khá cao bởi nhiều người đọc. Càng về sau, bộ truyện lại nhận được thêm nhiều đánh giá tích cực của độc giả. Thậm chí, phiên bản bản manhwa còn được cho là xuất sắc hơn bản tiểu thuyết trong việc dàn trải nội dung.

Với những nét đặc sắc riêng của mình, độ phủ sóng của Solo Leveling càng lúc càng nở rộ trong cộng đồng truyện tranh không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên khắp thế giới. Vậy, điều gì làm cho Solo Leveling có sức hút mạnh mẽ đến thế?

Đầu tiên, Solo Leveling đã thành công đánh vào tâm lí đọc truyện của độc giả những năm gần đây là ưa chuộng thể loại RPG trong khoảng thời gian đây. Thông thường, sau khi "tái sinh", các nhân vật chính thường nhận được sức mạnh hay năng lực đặc biệt. Tuy nhiên với Solo Leveling, nhân vật chính Sung Jin Woo không được "ăn sẵn", mà phải tự làm tự hưởng. Điều đó có nghĩa là để mạnh lên, Jin Woo sẽ phải "cày cuốc" mà đổi lấy sức mạnh.

Với cái tên Solo Leveling, chắc hẳn người xem hẳn cũng đã hình dung ra phần nào quá trình "tu luyện" của thợ săn họ Sung. Thay vì xây dựng các mối quan hệ hay kết thêm bạn bè, tổ đội, anh chàng này lại quyết định cày cấp 1 mình. Với hệ thống của mình, anh không cần đến sự giúp đỡ của bất kì ai mà đều tự tay đoạt lấy sức mạnh. Điều này giúp nhịp phát triển của cốt truyện nhanh hơn, không bị rườm rà, phức tạp và khiến độc giả cảm thấy hứng thú hơn hẳn so với các tác phẩm cùng thể loại.

Tiếp theo, thứ khiến cho Solo Leveling ăn khách chính là việc xây dựng và phát triển nhân vật. Sung Jin Woo không phải nhân vật tốt đẹp gì cho cam, anh ta sẵn sàng vào vai phản diện và giết người không do dự. Điều này trái ngược hoàn toàn với tính cách của thợ săn Sung trước khi chuyển sinh, tuy nhiên độc giả hoàn toàn có thể hiểu được về điều này.

Việc xây dựng một nhân vật mạnh mẽ, máu lạnh và đầy quyết đoán chắc chắn đã gây ấn tượng mạnh cho người xem hơn là những gã trai chỉ nói chuyện công lý nửa vời. Dù vậy, Sung Jin Woo không hết mất đi thứ gọi là "tính người". Anh ta vẫn sẵn sàng tử tế và giúp đỡ bất cứ kẻ nào chơi đẹp với mình, đúng với phẩm chất của 1 bá vương thực thụ.

Một lý do khác khiến Solo Leveling nằm ở top đầu chính là nét vẽ của bộ truyện. Mặc dù cách phân bố của webtoon khá rời rạc so với manga truyền thống, thế nhưng 2 họa sĩ Gi So-Ryeong và Jang Sung-Rak đã thực hiện rất tốt việc thể hiện các cảnh chiến đấu trong chuyện. Tất cả đều được thực hiện chau chuốt, tỉ mỉ từ bố cục. Đặc biệt, các nhân vật được vẽ rất bắt mắt, hợp thị hiếu của giới trẻ hiện tại.

Chốt lại lại, từ những điều trên, không khó hiểu khi Solo Leveling vẫn luôn trụ vững trên các bảng xếp hạng. Tuy bản novel đã đi tới hồi kết, manhwa Solo Leveling vẫn còn một chặng đường rất dài phải đi. Với độ phủ sóng và hướng đi như hiện tại, có lẽ phải còn rất lâu nữa cơn sốt Solo Leveling mới có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo GameK

Từ khóa:

Solo Levelingmanhwa