Lý do nào khiến anime của One Punch Man lại được đánh giá cao hơn manga?

-
(GameSao) - Tác giả Ollie Barder của tờ Forbes có bài viết phân tích lý do anime "One-Punch Man" còn thu hút khán giả hơn phiên bản manga.

Khi một bộ manga ra mắt thu hút lượng lớn độc giả, thì phiên bản anime cũng sẽ được ưa thích không kém. Nhưng đối với trường hợp One-Punch Man, phiên bản hoạt hình còn được các fan hâm mộ cuồng nhiệt hơn cả manga gốc.

Cốt truyện One-Punch Man xoay quanh cuộc sống của nhân vật Saitama – một thanh niên bình thường với mơ ước việc trở thành anh hùng chỉ là thú vui. Nhưng anh đã luyện tập quá nhiều và đạt đến cảnh giới cao đến mức bị rụng hết tóc và sở hữu sức mạnh kinh khủng có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một cú đấm.

Bộ truyện ban đầu được đăng tải miễn phí trên các trang web và diễn đàn manga và sau này được tác giả Yusuke Murata phát triển thành series dài hơi đăng lên tạp chí truyện tranh đình đám Shonen Jump. Điều khiếnOne-Punch Man nổi bật phải kể đến cách vẽ võ thuật rất khác lạ và sống động của Murata. Studio Madhouse đã đưa One-Punch Man lên màn ảnh một cách xuất sắc khi biến những khung truyện hành động của Murata thậm trí còn sống động và gay cấn hơn.

Không chỉ truyện tranh, phim hoạt hình của One-Punch Man cũng nằm trong top những cái tên ăn khách nhất tại Nhật Bản.

Ngoài ra, lý do khiến anime/manga này được yêu thích là cốt truyện hài hước, xoay quanh các nhân vật vui nhộn. Với mỗi quái vật tấn công quê hương Saitama, anh đều dễ dàng hạ gục. Sau đó Saitama cứu người máy Genos và thu nhận cậu làm đồ đệ.

Loạt nhân vật phản diện trong truyện cũng là nguồn vui của độc giả, chúng thường có ngoại hình hài hước và những tình huống họ đụng độ One-Punch Man cũng rất kỳ quặc. Hiện tác phẩm được đánh giá là manga/anime hấp dẫn nhất trong loạt truyện/phim hoạt hình hành động ra mắt gần đây tại Nhật Bản.