Lý do gì khiến nhiều người tin Ash Ketchum sẽ ở lại sau khi vô địch giải đấu Pokemon?

GameK -
Có nhiều tin đồn cho rằng Ash Ketchum sẽ sớm bị loại bỏ khỏi bộ phim hoạt hình Pokemon, thế nhưng nhiều fan hâm mộ lại không hề nghĩ như vậy.

Nhắc đến bộ phim hoạt hình Pokemon, chắc chắn tất cả trong số chúng ta sẽ đều biết đến nhân vật chính Ash Ketchum, hay còn được gọi là Satoshi trong phiên bản tiếng Nhật. Trong suốt 20 năm hành trình, cậu chàng đã qua đi rất nhiều vùng đất khác nhau, chinh phục được rất nhiều cốt mốc và bắt được rất nhiều loài Pokemon và quan trọng hơn cả là cậu bé đã tham dự vô số giải đấu Pokemon League.

Dù tham gia nhiều giải đấu là thế, phải tới vùng đại lục Alola thì Ash Ketchum mới lên ngôi vô đich. Đây cũng là ngôi vô địch rất được mong chờ của Ash sau hơn 22 năm chỉ có toàn thua và bị loại. Rõ ràng, không chỉ có cậu bé, Pikachu mà còn cả các fan hâm mộ của cậu nhóc cũng rất đỗi vui mừng vì thành tích này. 

Tuy nhiên, vì động thái này, rất nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ sự lo lắng về số phận của Ash Ketchum. Mặc dù không có lời tuyên bố cụ thể nào, thế nhưng đã những tin đồn rằng Ash sẽ bị loại bỏ khỏi series phim hoạt hình Pokemon. Thay vào đó, bộ phim hoạt hình này sẽ được reboot lại với một tuyến nhân vật hoàn toàn mới.

Mặc dù, điều này khiến cho nhiều fan thực sự lo ngại, thế nhưng đâu đó vẫn có những ý kiến cho rằng, Ash Ketchum vẫn sẽ ở lại với anime Pokemon kể cả khi đã vô địch giải đấu Alola. Lý do của việc này là gì?

Trước hết, hãy nói một chút về trận chiến mà Ash lên ngôi khi vượt qua Gladion trên sân vận động Manalo. Dù chỉ mang theo có 5 Pokemon, thế nhưng cậu nhóc vẫn vượt qua được tất cả để đi tới trận chung kết. Trong trận đấu cuối cùng, dù phải nói là không quá vượt trội, nhưng Lycanroc của Ash vẫn thắng khi so kèo với Lycanroc của Gladion. Điều này coi như đã khẳng định rằng, Ash Ketchum đã có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh, thứ cậu ta thu được sau những thất bại tại các giải đấu trước đây.

Thứ hai, Ash rõ ràng rất ổn khi làm nhân vật chính của Pokemon suốt 22 năm nay. Rõ ràng cậu ta không phải là một kẻ thượng thừa. Nhiều lúc, chúng ta còn có thể thấy rằng chủ nhân của Pikachu là một kẻ bốc đồng và có phần liều lĩnh. Nhưng, thứ mà Ash khiến người xem yêu thích chính là nhiệt huyết và phần nào đó là công lý, sẵn sàng bênh vực và giúp đỡ kẻ yếu. Đó chẳng phải là tuổi trẻ hay sao? Người xem không thể đòi hỏi quá nhiều ở một cậu bé mới chỉ 10 tuổi được cả, dù cho cậu nhóc ấy đã mãi không lớn suốt hơn 20 năm qua.

Thêm nữa, thứ làm cho người xem thích nhất về Ash Ketchum chính là tình yêu với Pokemon của cậu bé. Đến với Ash, các Pokemon đều được thể hiện bản thân và đặc biệt là cảm xúc của chúng. Với bộ phim hoạt hình, Pokemon có nhiều đất diễn hơn so với nhiều đất diễn hơn so với trò chơi điện tử, từ đó khiến cho các fan hâm mộ có cảm tình với Pokemon nhiều hơn việc chỉ xuất hiện trong các trận chiến. Đây là điều rất cần thiết để Pokemon ghi thêm điểm với nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ - đối tượng mà anime Pokemon hướng đến. 

Theo GameK