Loạt bí mật mới được tiết lộ từ bom tấn ‘Avengers: Infinity War’

GameK -
Đội ngũ sản xuất mang tới nhiều thông tin mới xoay quanh “Avengers: Infinity War” thông qua phiên bản DVD/Blu-Ray của bom tấn siêu anh hùng.

Kenneth Branagh: Đạo diễn của Thor (2011) là một nhân vật khách mời (cameo) đặc biệt của bộ phim. Ông chính là giọng nói đằng sau tín hiệu khẩn cấp phát đi từ phi thuyền của người Asgard sau khi nó bị Thanos (Josh Brolin) tấn công ngay đầu phim.

Sự vắng mặt của Xandar: Ngay từ đầu bom tấn, Thanos đã nắm trong nay Viên đá Sức mạnh. Nó vốn được nhóm Vệ binh dải Ngân hà gửi gắm ở hành tinh Xandar sau những sự kiện ở Guardians of the Galaxy (2014). Nhà biên kịch Christopher Markus bình luận: “Khán giả hoàn toàn biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu Thanos kéo tới Xandar. Đó là một trận chiến lớn, và hắn đã giành được viên đá”. Còn đồng biên kịch Stephen McFeely thì cho rằng Xandar chưa thể đem lại điều gì mới mẻ cho khán giả nên có thể bị loại khỏi bom tấn.

Chờ đợi Thor: Ragnarok: Xây dựng kịch bản cho Avengers: Infinity War là quá trình kéo dài nhiều năm, và đội ngũ biên kịch từng nghĩ ra nhiều phương án khác nhau để mở đầu bom tấn. Song, phiên bản chiếu rạp chỉ thực sự thành hình sau khi kịch bản Thor: Ragnarok hoàn tất. Avengers: Infinity War gần như xảy ra ngay sau những sự kiện ở bộ phim thứ ba về Thần Sấm (Chris Hemsworth).

Giải thích về khả năng của Thor: Thần Sấm thường dùng cây cầu Bifrost để tới Trái đất, nhưng nó đã bị phá hủy ngay từ tập phim năm 2011. Khán giả từng thắc mắc không hiểu sao Thor lại có thể tới Trái đất trong The Avengers (2012). Chi tiết nhỏ ấy nay được giải thích ở Avengers: Infinity War. Heimdall (Idris Elba) có khả năng dùng pháp thuật hắc ám để dịch chuyển đối tượng, như ông đã làm với Hulk (Mark Ruffalo) ở đầu bộ phim mới.

Hulk không sợ Thanos: Người Khổng lồ xanh đối mặt với Thanos ở ngay đầu phim, và suýt nữa đã bỏ mạng nếu như Heimdall không nhanh trí gửi anh về Trái đất. Kể từ đó tới cuối phim, Bruce Banner có làm cách nào cũng không thể biến thành Hulk. Có ý kiến cho rằng đó là do Hulk sợ Thanos sau thất bại ở đầu phim nên quyết định “trốn”. Đạo diễn Joe Russo phủ nhận điều đó, và cho rằng Hulk chỉ đơn giản là quá mệt mỏi, không còn muốn trở thành “tấm lá chắn” cho Banner nữa. Dẫu vậy, lời giải thích của ông cũng chưa thực sự thuyết phục bởi Hulk từng có 2 năm “tung tăng” khá thoải mái như Thor: Ragnarok đã gợi ý.

Sherlock: Robert Downey Jr. và Benedict Cumberbatch từng thể hiện các phiên bản khác nhau của Sherlock Holmes trên lần lượt màn ảnh lớn và sóng truyền hình. Người hâm mộ từng chờ đợi họ sẽ mang đến một câu đùa nào đó liên quan tới chuyện này khi Iron Man và Doctor Strange chính thức chạm mặt. Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất cho rằng những câu đùa kiểu “No sh*t, Sherlock” là hơi dễ dãi và không muốn đưa chúng vào bom tấn.

Chiếc điện thoại của Tony Stark: Phải chăng Iron Man lúc nào cũng mang bên mình chiếc điện thoại gập cổ lỗ sĩ có thể gọi cho Captain America (Chris Evans) như Avengers: Infinity War đã gợi ý, bất chấp hục hặc giữa hai người trong quá khứ? Thực tế không phải như vậy. Ê-kíp đã loại bỏ một cảnh phim có sự góp mặt của Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) cho thấy nguồn gốc của chiếc máy. Đạo diễn Joe Russo cho biết họ cuối cùng chỉ muốn dùng cảnh hai nhân vật nói chuyện về tương lai trong công viên. 

Cuộc tái ngộ đã không diễn ra: Nhà biên kịch Stephen McFeely tiết lộ ông đã tính đến việc cho Iron Man và Captain America sớm tái ngộ, bằng cách cho Người Sắt làm người chào đón trở lại các thành viên cũ ở trụ sở của Avengers. Nhưng điều đó rốt cuộc không xảy ra, và nhân vật được chọn là Rhodey / War Machine (Don Cheadle). McFeely cho rằng để Iron Man và Captain America tái ngộ quá sớm sẽ khiến bầu không khí giữa nhóm siêu anh hùng trở nên gượng tạo, và thậm chí là không thuyết phục. Dù thế nào, khán giả có thể yên tâm rằng hai gương mặt được yêu mến bậc nhất của MCU sẽ gặp lại nhau ở Avengers 4.

Sức mạnh của Doctor Strange: Theo đạo diễn Joe Russo, các sự kiện trong Avengers: Infinity War xảy ra vài năm sau tập Doctor Strange (2016). Trong quãng thời gian đó, Stephen Strange đã không ngừng tập luyện và nâng đẳng cấp pháp thuật của mình lên tầm cao mới. Trên thực tế, việc Doctor Strange trở nên mạnh mẽ hơn đã được gợi ý từ tập Thor: Ragnarok.

Nhóm Black Order: Một số fan từng phàn nàn rằng nhóm tay chân của Thanos chỉ “nói nhiều làm ít”, và có sức mạnh kém xa so với nguyên tác truyện tranh. Hai anh em đạo diễn nhà Russo cho biết họ đã chủ động làm vậy để biến Black Order trở nên “vừa tầm” hơn đối với các siêu anh hùng lúc này.

Bộ giáp mới của Spider-Man: Bộ giáp Iron Spider từng được gợi ý ở đoạn kết của Spider-Man: Homecoming (2017), nhưng tới nay Peter Parker (Tom Holland) mới có cơ hội khoác nó lên mình. Marvel Studios và Disney hẳn muốn bán thêm đồ chơi nhờ chi tiết này. Còn biên kịch Stephen McFeely cho rằng bên cạnh một số cải tiến về mặt vũ khí, Iron Spider đơn giản giúp cho người sử dụng có thể tồn tại ngoài không gian. 

Thời điểm tấn công của Thanos: Nếu hùng mạnh là vậy, tại sao Thanos lại chọn lúc này để đi thu thập những Viên đá Vô cực? Tại sao hắn lại phải đứng sau giật dây rồi nhìn kế hoạch của mình sụp đổ như ở The Avengers (2012)? Một số fan dự đoán tên “Titan điên” phải chờ những thế lực hùng mạnh như Ancient One (Tilda Swinton), Ego (Kurt Russell) hay Odin (Anthony Hopkins) ra đi thì mới dám manh động. Nhưng sự thật đơn giản hơn thế rất nhiều. McFeely cho biết Thanos muốn nắm chắc thông tin về Viên đá Linh hồn thì mới bắt đầu lên đường, giải quyết tất cả một lần cho gọn để tránh “bứt dây động rừng”. Hắn luôn âm thầm quan sát và theo dõi từng viên đá trong quãng thời gian qua.

Red Skull: Một trong những màn xuất hiện bất ngờ nhất ở Avengers: Infinity War là của Red Skull - ác nhân từng biến mất sau đoạn kết của Captain America: The First Avenger (2011). Hai nhà biên kịch Markus và McFeely vốn là những người đứng sau bộ phim riêng đầu tiên về Captain America, và chính nhờ họ mà Red Skull mới có thể tái xuất một cách hợp lý như lúc này.

Hành trình của Thor: Không còn Mjölnir, Thor buộc phải tìm kiếm một thứ vũ khí mới, đủ sức để chống lại Thanos. Và Thần Sấm đã góp phần rèn nên Stormbreaker sau những nỗ lực phi thường tại Nidavellir cùng “vua lùn” Eitri (Peter Dinklage). Trên thực tế, đội ngũ biên kịch từng nghĩ ra nhiều thách thức khác dành cho Thor để giành lấy Stormbreaker, như việc chiến đấu lại một con rồng khổng lồ.

Đất diễn dành cho Captain America: Steve Rogers thực tế không có nhiều đất diễn ở Avengers: Infinity War, và fan của Captain America buộc phải chờ tới Avengers 4 để thấy anh trổ tài nhiều hơn. Trên thực tế, đoàn làm phim suýt nữa còn rút bớt thời lượng của siêu anh hùng thêm nữa. Ban đầu, họ tính chỉ cho Captain America xuất hiện kể từ trận chiến ở Wakanda, tức khoảng hai tiếng sau khi bộ phim bắt đầu. Tuy nhiên, ý tưởng xem ra không hợp lý và đã bị dẹp bỏ.

Viên đá Linh hồn: Thanos thực tế đã thử sử dụng Viên đá Linh hồn trong trận chiến ở hành tinh quê hương Titan. Đó là khi Doctor Strange tạo ra hàng nghìn ảo ảnh khác nhau của bản thân nhằm đánh lạc hướng đối thủ. Song, tên “Titan điên” sớm nhìn ra chân tướng nhờ viên đá, và nhanh chóng loại bỏ toàn bộ đám ảo ảnh để hướng tới mục tiêu đích thực. 

Cái chết của Spider-Man: Peter Parker là một trong những người tan biến sau cái búng tay định mệnh của Thanos. Song, cậu xem ra “mất” nhiều thời gian hơn để biến mất trong sự sững sờ và tiếc thương của Iron Man. Đạo diễn Joe Russo tiết lộ rằng Spider-Man lẽ ra phải ra đi nhanh hơn, nhưng cậu đã cố gắng sử dụng toàn bộ sức lực còn lại để kéo dài thời gian cho bản thân.

Kế hoạch của Thanos: Tại sao Thanos không cố gắng tăng tài nguyên lên gấp đôi, thay vì dùng Găng tay Vô cực để cướp đi một nửa số sinh mạng trong vũ trụ? Joe Russo giải thích rằng Thanos chưa bao giờ muốn cứu lấy vũ trụ. Hắn đơn giản chỉ muốn chứng minh rằng suy nghĩ của mình là đúng, bất chấp cái giá phải đánh đổi. Và Thanos là tên “Titan điên” nên hắn chưa bao giờ tính đến chuyện tăng tài nguyên lên gấp đôi như nhiều fan thắc mắc.

Tình trạng của Thanos và Găng tay Vô cực: Sau cái búng tay định mệnh, Thanos bỗng lạc tới Soul World - nơi gã gặp gỡ Gamora lúc còn nhỏ. Gã hiểu rằng mình đã đánh đổi “tất cả” để đạt tới lúc này. Đội ngũ làm phim cho biết sau cái kết của Avengers: Infinity War, cả Thanos lẫn chiếc Găng tay Vô cực đều không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, liệu thứ vũ khí hủy diệt bị sứt mẻ tới đâu, hay Thanos yếu đi thế nào, khán giả buộc phải chờ tới Avengers 4 mới được biết.

Theo GameK