Lóa mắt mắt với “bữa tiệc” màu da đa dạng trong Dragon Ball

GameK -
Chủng tộc trong Dragon Ball đa dạng lắm nên màu da nhân vật cũng vô cùng phong phú. Hóa ra bảng màu có bao nhiêu sắc, tác giả đã dùng gần hết để “tô điểm” cho nhân vật của mình rồi.

Dù thích hay không, chúng ta vẫn phải chấp nhận một sự thật rằng con người trên thế giới không phải chỉ có một vài màu da như chúng ta vẫn tưởng. Song hành với nó là tình trạng phân biệt chủng tộc và kỳ thị màu da rất nặng nề.

Thế nhưng trong thế giới phim hoạt hình thì khác, người xem luôn được “sống giữa một đại gia đình đa chủng tộc với nhiều màu da đa dạng” và họ cảm thấy rất thích thú với điều đó.

Điển hình là anime Dragon Ball - 1 series phim hoạt hình mà chủng tộc người ngoài hành tinh rất phong phú. Có lẽ mà vì thế mà ngoại hình của các nhân vật trong tác phẩm ăn khách này vô cùng độc đáo, thậm chí còn sở hữu màu da đa dạng, gần như bảng màu có bao nhiêu thì màu da của các nhân vật trong Dragon Ball có đủ cả.

Vậy trong bài viết này, hãy cùng nhau điểm qua những màu da xuất hiện trong Dragon Ball nhé!

Tím

Ngoài đời thực, bạn sẽ không thể bắt gặp người nào đó sở hữu nước da màu tím đâu. Nhưng trong thế giới anime thì khác, bằng chứng là trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Dragon Ball, chúng ta không chỉ bắt gặp 1 mà nhiều người có làn da tím. Có thể điểm qua 1 số cái tên mà ai cũng biết như sát thủ Hit của vũ trụ 6, Thần hủy diệt của vũ trụ 6 và 7...

Đen

Ai là fan của Bi Rồng lâu năm chắc cũng biết hầu hết các chủng tộc đều có màu da đặc trưng riêng và chắc chắn đó không phải là màu da như chúng ta thường thấy. Tất nhiên, người da đen thì chúng ta không lạ gì đúng không nào nhưng để có làn da đen kịt bóng loáng như Mr Popo thì thật khó.

Đỏ

Ngoài đời thực, con người chúng ta cũng có màu da đỏ. Những thổ dân da đỏ lại phân chia làm nhiều bộ tộc sinh sống chủ yếu ở cả Bắc lẫn Nam Mỹ, hậu duệ của họ nay vẫn còn nhưng là thiểu số. Chính vì thế, nhân vật trong Dragon Ball mang màu da đỏ cũng là chuyện hết sức bình thường. Ví dụ như Kibito - vị thần hỗ trợ cho đông Kaioshin cũng có làn da đỏ nổi bật.

Hồng

Thế giới anime đa dạng và đầy màu sắc nên sẽ chẳng bất ngờ nếu bạn trông thấy 1 kẻ có nước da màu hồng. Nói đến màu hồng thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Majin Buu đúng không nào. Các phiên bản Buu từ béo đến kid đều có nước da hồng bóng loáng khiến người xem liên tưởng đến những chiếc kẹo cao su. Thần hủy diệt Rumoosh của vũ trụ 10 cũng mang nước da "màu hường" đó.

Trắng bệch

Màu da đa sắc màu của các nhân vật trong anime hầu như chỉ là hư cấu. Ví dụ như màu trắng bệch thường làm chúng ta liên tưởng đến làn da của người chết. Nhưng bạn biết không, cậu bé Chan xư trong Dragon Ball tuy mang nước da nhợt nhạt này nhưng lại vô cùng khỏe mạnh đấy nhé!

Vàng

Dân tộc Việt Nam ta vẫn luôn tự hào là “máu đỏ da vàng” đúng không nào. Thế nhưng, “làn da châu Á” khi bước vào thế giới anime đã bị thay đổi không ít. Hãy nhớ đến đại ma vương Frieza khi chuyển đổi sang trạng thái Golden đi, lúc đấy tên ác ma mang nước da vàng bóng từ đầu đến chân luôn.

Xám

Ứng cử viên đầu tiên sở hữu làn da màu xám mà chúng ta không thể quên được chính là Jiren, kẻ còn có biệt danh là Jiren xám với sức mạnh hơn cả Thần Hủy Diệt của vũ trụ 11. Nước da này hoàn toàn phù hợp với tính cách cương trực, lạnh lùng của chiến binh công lý mạnh mẽ này.

Xanh lá

Khác biệt với những thể loại hoạt hình trên thế giới, anime thường tô diểm cho nhân vật bằng những màu da đa dạng hơn như màu xanh lá đầy sức sống, sắc đỏ mạnh mẽ chứ không chỉ bó hẹp trong màu da truyền thống. Nhắc đến màu xanh lá thì tộc người Namek chính là những đại diện nổi bật của những người sở hữu nước da này. Ngay cả 1 kẻ nguy hiểm như Zamasu hay Thần hủy diệt Sidra của vũ trụ 9 cũng có nước da màu này.

Xanh lam

Không hiểu có phải nước da màu xanh lam chính là màu sắc riêng của các vị thiên sứ hay không mà thiên sứ nào cũng sở hữu nước da màu này hoặc những nhân vật khác có làn da xanh lam trông đều có vẻ rất mạnh. Ví dụ như Thần hủy diệt Vermoud, Thần hủy diệt Geen đều sở hữu làn da xanh lam.

Chấm bi

Làn da độc nhất vô nhị là chuyện vô cùng phổ biến và bình thường như “cân đường hộp sữa” trong thế giới anime. Đố bạn tìm được nhân vật nào có làn da xanh lá chấm bi đen giống như Cell trong Dragon Ball đấy.

Theo GameK