Kiểu trang điểm cạo lông mày xấu thế này mà khi vào trong anime thì đẹp lạ lùng

GameK -
Nếu gương mặt hoàn hảo của bạn bỗng nhiên bị cạo sạch lông mày đi thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Thế nhưng đó lại từng là cách làm đẹp phổ biến của phụ nữ Nhật Bản thế kỷ thứ 8 đó.

Đã từng có lúc, việc cạo lông mày trở thành trào lưu làm đẹp trong suốt một quãng thời gian dài, đặc biệt là vô cùng nở rộ ở đất nước Nhật Bản vào hồi thế kỷ thứ 8. Cách làm đẹp này được gọi là Hikimayu. Tức là người ta sẽ cạo sạch lớp lông mày tự nhiên đi sau đó sẽ vẽ lông mày giả để thay thế, nhưng nó lại nằm ở trên trán cơ nhé.

Và đôi chân mày mới này có hình thù là 2 chấm tròn kéo dài về phía đuôi trông vô cùng lạ mắt. Nếu nhìn nhận theo gu thẩm mỹ và cách trang điểm của chúng ta ở thời đại này thì thật khó mà “yêu” được.

Có điều, nếu ở đời thực cách cạo lông mày để làm đẹp trông khó nhìn thì không hiểu sao khi bước vào anime lại đẹp đến mê mẩn và nhìn vô cùng dễ thương.

Vậy bây giờ, hãy cùng nhau nhìn ngắm kiểu trang điểm độc đáo này theo cách vẽ của anime thôi nào. Nhưng chớ có dại dột thấy đẹp mà bắt chước theo là tết này chả dám ra đường nữa đâu đấy!

Theo GameK