Không muốn bị spoil Endgame? Xóa ngay Facebook, Instagram đi!

GenK -
Internet khiến mọi thứ lan truyền như tốc độ ánh sáng và nội dung của Endgame cũng vậy.

Với hầu hết thanh niên hâm mộ thể loại siêu anh hùng, Endgame chính là siêu phẩm đáng mong đợi nhất năm 2019.

Tuy nhiên, MCU có cả trăm triệu fan và không phải mọi người đều được xem cùng một thời điểm. Nói đâu xa, hơn 3 triệu khán giả Trung Quốc đã xem suất chiếu đặc biệt của Endgame rồi.

Điều đó có nghĩa là, vấn nạn spoiler đang đe dọa giết chết những cảm xúc trào dâng của fan chân chính.

Từ trước thời điểm Endgame ra rạp vài tháng, đã có nhiều group/cộng đồng xôn xao bàn tán và thi nhau đưa giả thuyết về bước ngoặt của MCU. Hầu như mọi thứ được bê nguyên si từ r/movies trên reddit.

Điều đáng nói chính là, mọi thread tiết lộ nội dung Endgame trên reddit đều được thêm tag [SPOILERS] to đùng, ai không thích chỉ việc không click thôi - Nhưng, không phải ở đâu cũng thế.

Lấy một ví dụ rất gần gũi: Khoảng 9h sáng hôm nay, người viết bài lướt Facebook như một thói quen và bắt gặp story của 01 cô sinh viên đang du học Trung Quốc:

Vâng, "không dám bàn vì sợ bị bảo là spoiler" nhưng quay nguyên một đoạn Endgame với sự xuất hiện của nhiều nhân vật quan trọng. Sau khi inbox hỏi "sao em lại làm như vậy?" thì tôi nhận được câu trả lời rằng: Suất chiếu Endgame 3D ở Trung Quốc không cấm khán giả quay video và "lộ tí thôi có sao đâu."

Thậm chí, nhiều thanh niên còn bê nguyên video quay 15 phút cuối của Endgame từ Weibo về reup trên Facebook "cho mọi người cùng xem" trong khi không đưa ra cảnh báo spoiler.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên Instagram (ai có bạn bè đang đi học, đi làm ở Trung Quốc sẽ rõ).

Bày tỏ cảm xúc về bộ phim hay ho là điều chẳng ai cấm, nhưng kể vanh vách nội dung cho người chưa xem lại là chuyện hoàn toàn khác.

Hoặc là không spoil nữa, hoặc là nghỉ chơi Facebook, Instagram cho đến lúc đi xem vậy!

Theo GenK