Không có gì là hoàn hảo, đó là lý do vì sao trên bút chì lại gắn cục tẩy

Emily -
(GameSao.vn) - Hãy đồng ý với nhau rằng: chẳng có kẻ quá cầu toàn nào lại tìm được bình yên nội tại trong cuộc đời

Thay vì hài lòng và biết ơn những gì ta có, ta lại tập trung vào những điểm hạn chế của sự việc, luôn mong muốn sửa đổi nó mà không hề quan tâm đến ngoại cảnh, cho dù điều đó có liên quan đến ta hay không.

Một ngăn kéo đầy quần áo bẩn lộn xộn, một vết xước trên xe, một báo cáo đang dang dở, một kg "mỡ" bạn đang muốn giảm hay sự không hoàn hảo của ai đó - vẻ bề ngoài, cách cư xử hay phong cách sống của họ, việc tập trung vào khía cạnh không hoàn hảo của mọi vật đã làm chúng ta khó có thể tốt bụng và bao dung với nhau được nữa.

 

Là kẻ quá cầu toàn, thế giới của bạn sẽ chỉ có đầy lỗi lầm và oán trách

Cho dù đó là chuyện gì đi nữa: cãi nhau với người yêu, với vợ, hoặc sếp, một sai lầm, một cơ hội bị bỏ lỡ, bị mất ví tiền, rắc rối trong công việc, hay ngã trẹo chân... thì rất có thể là trong vòng sáu tháng đến một năm nữa bạn cũng chẳng hề bận tâm đến những thứ nhỏ nhặt đó.

Chuyện ấy sẽ chẳng còn là cái gì hơn ngoài một chi tiết nhỏ nhặt cả cuộc đời bạn. Bạn sẽ thấy mình tự bật cười về những chuyện mà đã có lúc mình coi là cực kỳ nghiêm trọng. Thay vì phí phạm cảm xúc và sức lực vào những thứ chẳng ra đâu với đâu, tại sao không làm gì có ích hơn?

Sống theo "chủ nghĩa hoàn hảo" không sai, tuy nhiên, mong muốn mọi thứ xung quanh mình đều hoàn hảo nằm ngoài quyền hạn của bạn

Những người có cái tâm yên ổn luôn biết “trận chiến” nào nên đánh và trận nào nên bỏ qua. Nếu mục đích của bạn không phải là đạt được mọi việc hoàn hảo mà là sống một cuộc sống không có stress, bạn sẽ thấy phần lớn những xung đột ấy thường kéo bạn khỏi cảm giác yên bình.

 

Liệu việc chứng minh với bất cứ ai rằng bạn luôn đúng, rằng tranh cãi thế này chỉ vì người khác đã phạm lỗi, có thật sự quan trọng không? Chuyện đi ăn nhà hàng nào hay xem phim gì có quan trọng tới mức phải cãi cọ không? Một vết xước trên con "ngựa sắt" của bạn có đáng để động tay động chân? Việc hàng xóm hay đỗ xe chướng mắt có đáng lôi ra làm chủ đề cho bữa ăn tối gia đình không?

Những việc trên và hàng ngàn việc nhỏ nhặt khác chính là những thứ nhiều người muốn tranh cãi suốt đời. Hãy xem thử bạn hay tranh cãi vì cái gì?

Đến khi mọi thứ trong cuộc sống này vẫn vận động theo cách riêng của nó, bạn bất lực và mệt mỏi khi những tranh cãi vẫn chưa đến hồi kết, bạn cần người lắng nghe mình thì họ đã "chạy mất dép" rồi.

Không có gì là hoàn hảo, đó là lý do vì sao trên bút chì lại có cục tẩy, con người có cơ hội thứ hai

 

Emily