Khổ luyện 13 năm, họa sĩ biến bức vẽ nguệch ngoạc thuở bé thành tuyệt phẩm Concept Art

GenK -
Có công mài sắt, có ngày nên kim.

Niềm đam mê với hội họa của con người thường xuất hiện từ rất sớm. Họa sĩ đơn giản là những đứa trẻ không bao giờ ngừng vẽ, ngày qua ngày phát triển kỹ năng và mỹ cảm. Nói chung, sự sáng tạo không có biên giới, theo đuổi cái đẹp là sự nghiệp cả đời người.

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như thế.

Kouji Tajima sinh ra ở Nhật Bản, hiện là concept artist (họa sĩ minh họa, làm khâu trung gian chuyển tải ý tưởng của nhà biên kịch, người sáng tác kịch bản thành các bản vẽ, tạo thuận lợi cho các khâu tiếp theo, đảm bảo đồng nhất với ý tưởng ban đầu) ở Vancouver. Trong nhiều năm qua, Kouji đã chứng tỏ được năng lực, đạt đến chuyên nghiệp, ví dụ như tham gia thực hiện sách concept art cho phim Fantastic Beasts và Where to Find Them.

Kouji Tajima là một trong những họa sĩ có tên trong sách concept art của Fantastic Beasts

Tuy nhiên, trước khi tác phẩm của anh được đưa vào những bộ sưu tập đáng gờm như vậy, chỉ có thể tìm thấy tranh của Kouji ở những nơi... khiêm tốn hơn nhiều.

Khi 12 tuổi, Kouji đã phác thảo nguệch ngoạc vào vở nhân vật mà anh gọi là "Fighting Magicer", một phù thủy với ánh mắt cương nghị và sức mạnh đáng gờm. Tuy nhiên, kỹ năng của Kouji "tuổi teen" vẫn chưa thể hiện được hình ảnh đẹp đẽ trong trí tưởng tượng.

Tua nhanh 13 năm sau, Kouji giờ đã 25, có sự nghiệp và tên tuổi. Anh quyết định vẽ lại "Fighting Magicer" một lần nữa và lần này kết quả mới đúng như mong đợi.

Khi 12 tuổi, Kouji đã phác thảo nguệch ngoạc vào vở nhân vật mà anh gọi là "Fighting Magicer", một phù thủy với ánh mắt cương nghị và sức mạnh đáng gờm. Tuy nhiên, kỹ năng của Kouji "tuổi teen" vẫn chưa thể hiện được hình ảnh đẹp đẽ trong trí tưởng tượng

Tua nhanh 13 năm sau, Kouji giờ đã 25, có sự nghiệp và tên tuổi. Anh quyết định vẽ lại "Fighting Magicer" một lần nữa và lần này kết quả mới đúng như mong đợi

Minh chứng rõ nhất cho câu nói: "Có công mài sắt, có ngày nên kim"

Vốn là họa sĩ nổi tiếng, dòng tweet như bằng chứng về quá trình khổ luyện 13 năm của Kouji đã nhanh chóng thu hút gần 150.000 likes, 43.000 re-tweet.

Bên dưới là hơn 100 bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ của người dùng Twitter:

"Phiên bản được vẽ năm 12 tuổi trông cũng ổn, phiên bản mới trông giống như kết quả của 25 năm kinh nghiệm".

"Bức tranh bên trái là Fighting Magicer lvl 5, còn bên phải là Fighting Magicer lvl 98..."

"Tôi đang chờ phiên bản Fighting Magicer của Kouji vào năm anh 38 tuổi".

Vì vậy, nếu là người yêu vẽ, đừng bỏ đi những bức phác họa. Bởi đôi khi chính những thiết kế nhân vật nguệch ngoạc nhất lại có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Theo GenK