Infinitively Maximum - Khi truyện tranh vẽ theo phong cách Harem

-
Bộ truyện tranh hài Việt Nam mang tên Infinitively Maximum theo phong cách Harem đang gây ấn tượng mạnh cho rất nhiều độc giả.

Trong thời gian gần đây, phong trào sáng tác truyện tranh tại Việt Nam đang dần lấy lại sức sống với sự ra đời của hàng loạt tác phẩm mới có chất lượng khá tốt. Rất nhiều tác phẩm đã tìm ra được lối đi riêng cho mình và từ đó giành được cảm tình của độc giả nhưng bên cạnh đó, cũng có những tựa truyện tranh được sáng tác theo phong cách cũ, chịu ảnh hưởng củamanga Nhật Bản nhưng cũng được đánh giá khá cao và Infinitively Maximum là một trong những tên tuổi hiếm hoi đã làm được điều đó.

 

Infinitively Maximum được họa sĩ Kiên Biu sáng tác và hiện tại truyện đã được ra mắt tới chương thứ 04 với đề tài xoay quanh cuộc sống đầy sắc màu của các cô cậu nhóc học sinh. Nhân vật chính của truyện là Tiêu Tra My, một anh chàng học sinh trung học cực kì... vô dụng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Anh chàng này vừa yếu ớt, nhỏ con lại còn học kém, vụng về và hậu đậu. Ưu điểm lớn nhất của anh chàng chính là bản tính tốt bụng và luôn lạc quan yêu đời dù cho mình có gặp phải điều xui xẻo đến thế nào đi chăng nữa.

 

Dù vô dụng như vậy nhưng vào một ngày, Tiêu Tra My đã được "đấng tạo hóa" trao cho quyền lực tối thượng và quyết định này đã bị phản đối bởi những vị thần bảo hộ cho 88 vì tinh tú trên bầu trời. Kể từ đây, cuộc sống bình yên của Tiêu Tra My đã gặp phải rất nhiều xáo trộn khi các vị thần cứ liên tục tìm tới ngôi trường của chú nhóc để... thách đấu.

Khi nghe qua về nội dung truyện như vậy, chắc hẳn nhiều độc giả sẽ thấy rằng truyện mang phong cách khá giống với các tựa manga harem của Nhật Bản với nhân vật chính là một anh chàng vô dụng, hậu đậu nhưng sau đó liên tục phải đối đầu với các đối thủ cực mạnh để rồi phải sử dụng đến sức mạnh "niềm tin" của mình.

 

Không những thế, mặc dù vô dụng, học dốt, yếu ớt nhưng anh chàng lại vô cùng đào hoa khi liên tục được các cô bạn học xinh tươi vây quanh. Đó là kết cấu chính của một tựa manga Harem điển hình của Nhật Bản và có thể thấy rằng bộ truyện tranh Infinitively Maximum của tác giả Kiên Biu cũng đang được xây dựng theo hướng này.

Tuy nội dung được xây dựng mang hơi hướng manga Nhật Bản nhưng xét về nét vẽ thì Infinitively Maximum thực sự mang khá nhiều điểm khác biệt, đủ sức tạo nên dấu ấn riêng của mình trong lòng độc giả. Cách bố cục phân khung tuy chưa thực sự mượt mà nhưng cũng có thể đánh giá là hơn hẳn so với nhiều tác phẩm truyện tranh Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

 

Tạo hình nhân vật cũng được đánh giá cao khi tạo ra được những đặc trưng riêng, cá tính riêng của từng nhân vật giúp cho họ để lại được ấn tượng cho khán giả. Và đây cũng là điều làm nên được cái hồn riêng của Infinitively Maximum khi so sánh với các manga harem của Nhật.

Độc giả quan tâm có thể đọc truyện tranh Infinitively Maximum tại đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ