"Homecoming" muộn đến 2 tháng, Marvel đền fan Trung Quốc bằng cách chiếu "Spider-Man: Far From Home" sớm 4 hôm

GenK -
Việc này đang khiến fan Marvel ở Trung Quốc thích thú, phần còn lại thì không.

Sau Endgame, Marvel tiếp tục hé lộ tương lai của MCU qua Spider-Man: Far From Home.

Lần này, Spider-Man không chỉ loanh quanh trong khu phố Queens thân thuộc nữa mà tung hoành ngang dọc cả châu Âu nhờ một chuyến dã ngoại.

Hầu hết fan Marvel không biết rằng, đất nước đầu tiên được phép chiếu Far From Homechính là Trung Quốc, sớm tận 4 hôm - vào ngày 28/6 sắp tới.

Đây rõ ràng là tin cực vui với fan Marvel ở Trung Quốc vì trong quá khứ, họ đã phải đợi 2 tháng ròng để được xem Homecoming. Phim chưa thấy đâu thì spoil Homecoming đã ngập tràn internet, liệu đây có phải lời xin lỗi mà Marvel dành riêng cho fan Trung Quốc?

Người Trung Quốc từng la ó vì phải xem Spider-Man: Homecoming muộn đến 2 tháng!

Trước đây, Avengers: Endgame cũng là bộ phim chiếu sớm ở Trung Quốc trước hai ngày và thu về cho Marvel 614 triệu USD.

Theo Deadline, một phần lý do fan Trung Quốc được xem Far From Home sớm hơn Mỹ và Canada vì phải tránh tác phẩm sử thi Trung Quốc The Eight Hundreds và The Secret Life of Pets 2 công chiếu vào 5/7. Tuy nhiên, trên tất cả, chính là khâu kiểm duyệt gắt gao của Trung Quốc dành cho phim Hollywood.

Tại quốc gia tỷ dân, phim Hollywood luôn bị kìm kẹp

Dù vậy, Trung Quốc vẫn là quốc gia đem về nhiều doanh thu phòng vé nhất cho Homecoming, với 116 triệu USD trên tổng doanh thu 880 triệu USD.

Với nguồn lợi béo bở hấp dẫn như vậy, các nhà làm phim Hollywood và đặc biệt là Marvel không thể làm ngơ và sẵn sàng trao cho fan Trung Quốc nhiều đặc quyền, đặc lợi.

Ngoài ra, cú chốt Endgame của Phase III rất có thể đã mở ra thế giới đa vũ trụ của Marvel, để lại nhiều khoảng trống và câu hỏi trong lòng fan.

Người Trung Quốc đã bỏ ra hơn 600 triệu USD để biết cái kết của Endgame, chẳng có lý do gì họ không chi thêm để xem Marvel sẽ làm gì tiếp theo trong Far From Home. Việc chiếu sớm 4 ngày rõ ràng có cái lý của Marvel.

Dù thế nào đi nữa, fan Marvel ở Việt Nam vẫn phải kiên nhẫn đợi đến 2/7. Tuyệt đối đừng click vào mấy group chuyên spoil nhé!

Theo GenK