Hoảng hồn với cô nàng định nghĩa anime là "phim sex hoạt hình"

-
Mới đây, trên một trang báo điện tử uy tín cho đăng tải một bài viết với chủ đề “Làm gì khi bạn trai nghiện phim sex hoạt hình”. Trong đó, độc giả gửi thư đến gọi loại phim đó là Anime.

Tối qua (26/11), trên trang báo có đăng tải bức thư của cô gái gửi đến nói rằng người yêu mình bị nghiện Anime. Nội dung như sau: “Tôi và anh ấy quen nhau 9 tháng. Gần hai tháng nay, anh ấy thay đổi gần như hoàn toàn: luôn trốn tránh, không muốn gặp tôi nữa. Khi chúng tôi gặp nhau, anh nói chuyện cũng không còn ngọt ngào như trước. Sau khi hỏi chuyện và điều tra, tôi biết anh ấy bị nghiện Anime (loại phim sex hoạt hình của Nhật Bản). Bạn trai còn xem tôi là người thứ 3 xen vào cuộc tình của anh ấy với nhân vật hư cấu trong phim. Anh nói con tim mình đã khép lại với tôi rồi. Tôi phải làm thế nào để người yêu hết nghiện Anime, từ bỏ được thể loại phim này và đừng hóa thân vào các nhân vật nữa.”

Có thể  thấy, cô gái này đã có sự hiểu lầm tai hại về các định nghĩa Anime, Ecchi hay Hentai.

1 fan hâm mộ Anime tỏ ra khá mỉa mai về “định nghĩa” Anime mới này

Chính những sự hiểu lầm như thế này sẽ khiến không ít các bậc phụ huynh sợ hãi con mình đọc Anime vì cho rằng nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến giới trẻ. Đồng thời cũng hy vọng những bạn trẻ có niềm đam mê với truyện, phim Nhật Bản không bị sống quá ảo đến mức quên cuộc sống xung quanh, khiến người thân bên cạnh lo lắng.

*Định nghĩa:

Anime là từ mượn của tiếng Anh, từ chữ animation có nghĩa là “phim hoạt hình”, chỉ các bộ phim hoạt hình sản xuất tại Nhật Bản hay với phong cách Nhật Bản. Tại Nhật Bản, từ này chỉ có nghĩa là phim hoạt hình. Cũng giống như phim truyền hình, gồm nhiều thể loại khác nhau. Hiện nay anime chiếm 80% số lượng phim hoạt hình được sản xuất trên toàn thế giới.

Hentai: Hentai là một nghệ thuật khiêu dâm của Nhật Bản. Khác với ảnh khiêu dâm, Hentai cho phép họa sĩ thể hiện hết những gì mình tưởng tượng cũng như điều chỉnh cho phù hợp với thị hiếu và văn hóa. Những hành động được diễn tả trong hentai có khi không thể nào diễn tả được bằng phim.

Hoặc có thể hiểu Hentai là một từ tiếng Nhật mang nghĩa là “không bình thường” hay “hư hỏng”. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, hentai là một từ dùng để ám chỉ các truyện tranh, phim hoạt hình và các văn hóa phẩm có liên quan của Nhật Bản mang nội dung khiêu dâm. Ở đây, “hentai” là cách gọi tắt của cụm từ “biến thái tính dục”, có nghĩa là hư hỏng, biến thái về mặt tình dục.

Ecchi: Thể loại này nằm giữa hentai và non-hentai (không phải hentai), ecchi thường có các tình huống khá “nhạy cảm” nhằm lôi cuốn người xem. Ecchi thường có những cảnh hở hang để gây cười, dụ khán giả, không có cảnh quan hệ tình dục (sex) như hentai.

 

Theo Tạp chí Thế Giới Game