Hoa mắt với 12 cảnh đẹp tự nhiên mà nhìn qua cứ ngỡ là đồ họa

GenK -
Đôi khi thiên nhiên sẽ khiến chúng ta đôi lần phải "chóng mặt", không biết đâu là ảo, đâu mới là thực.

Internet vẫn luôn là nơi đầy rẫy những hình ảnh kỳ ảo do dân mạng tạo ra, gây hoa mắt mỗi khi nhìn vào. Tuy vậy, ngoài thiên nhiên cũng có không ít các ảo ảnh sẽ khiến bạn bị "lú lẫn".

Nếu còn chưa tin thì dưới đây là 12 cảnh đẹp thiên nhiên mà nhìn qua cứ ngỡ là đồ họa:

#1 Trông tưởng là bức tranh theo trường phái siêu thực, hóa ra đây chỉ là một bức ảnh từ vùng Deadvlei ở sa mạc Namib

Nằm bên trong vườn quốc gia Namib-Naukluft, Deadvlei là một khu vực gồm rất nhiều cây cối đã bị chết khô, chưa bị phân rã do khí hậu quá khô cằn. Cảnh quan sau đó đã bị nước từ sông Tsauchab gần đó đổ vào, trở thành một địa điểm đặc biệt cho các nhiếp ảnh gia, tạo sự tương phản giữa nước, cây và cát.

#2 Con thác nằm bên dưới mặt nước

Dọc theo bờ biển của đất nước Mauritius, dường như có một con sông chảy ngay bên dưới làn nước màu ngọc lam của Ấn Độ Dương. Thế nhưng thực chất, đây lại không phải là thác nước, mà đó là hiện tượng gây ra bởi dòng cát bị đẩy ra từ cao nguyên Mascarene.

#3 Cánh đồng muối tại Bolivia là nơi lý tưởng để tạo ra các hình ảnh ảo giác

Cánh đồng muối "Salar de Uyuni" lớn nhất thế giới của Bolivia được bao phủ bởi một lớp nước mỏng, trở thành một mặt phẳng phản chiếu khổng lồ. Nếu đứng tại đây và phóng tầm mắt, bạn sẽ thấy dường như chân trời là vô tận, cho phép các nhiếp ảnh gia và du khách tạo nên các hình ảnh ảo giác vô cùng đẹp mắt.

#4 Thác nước Horsetail Fall trông như một dòng nham thạch

Hằng năm, vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 2, ánh nắng Mặt Trời sẽ khiến cho thác nước Horsetail Fall tại vườn Quốc Gia Yosemite trở thành một dòng nham thạch vàng đỏ, nếu nhìn từ đúng góc độ.

#5 Hẻm đá nhấp nhô gây ảo giác

Cấu trúc đá đặc biệt này được biết với cái tên "The Wave" tại vùng Arizona.

#6 Bóng người có cầu vồng tỏa sáng trên đầu tại đỉnh núi Slovakia

Thực tế, hiện tượng này được tạo ra khi bóng của chúng ta phản chiếu trên bề mặt của đám mây hoặc sương mù dày đặc, phần đầu của bóng được bao phủ bởi cầu vồng, gây ra bởi hiện tượng quang học đặc biệt, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào những giọt nước lơ lửng trong bầu khí quyển nằm rải rác ở phía người quan sát.

#7 Trên biển, các vật thể ở khoảng cách xa trông như đang trôi nổi trên mặt nước

Hiện tượng ảo ảnh này được gọi là "Fata Morgana", được tạo ra khi ánh sáng bị uốn cong khi nó đi qua một lớp không khí nóng ấm hơn lớp bên dưới của nó.

#8 Ảo ảnh hiện ra hồ nước trên sa mạc

Gần giống với Fata Morgana, hiện tượng thấy hồ nước trên sa mạc thực chất gây ra bởi lớp không khí ở bên dưới lại nóng ấm hơn lớp ở bên trên. Khi ánh sáng chiếu qua những lớp này sẽ bị uốn cong, tạo nên ảo ảnh ngược của một vật thể, như dãy núi ở phía xa hoặc bầu trời xanh, trông giống như là mặt của hồ nước.

#9 Trong những ngày nắng nóng, đường nhựa trông như bị tưới nước

Lại là một hiện tượng tương tự với Fata Morgana và hồ nước trên sa mạc. Đường nhựa thường giữ nhiệt lâu và vì thế khiến không khí phía trên bề mặt trở nên rất nóng. Từ đó khiến bạn ngỡ rằng ảo ảnh của bầu trời lại là vũng nước trên đường nhựa.

#10 Hiện tượng mặt trời giả

Được gọi với cái tên "Sundogs", hiện tượng này xảy ra khi ánh sáng mặt trời bị khúc xạ bởi các tinh thể băng trôi trong không khí, tạo nên một hoặc nhiều mảng ánh sáng chói lóa nằm cạnh Mặt Trời.

#11 Mây UFO

Những đám mây kỳ bí giống với hình dạng đĩa bay người ngoài hành được hình thành ở phía dưới chiều gió thổi của một dãy núi. Với nhiệt độ đủ thấp, trong điều kiện thích hợp, hơi ẩm trong không khí ngưng tụ sẽ tạo ra những đám mây khổng lồ này.

#12 Con bướm có đôi cách đầu rắn

Khi bị đe dọa, bướm đêm Atlas sẽ rơi xuống đất, đập đôi cách của mình để "dọa" kẻ thủ, bởi ở đầu mỗi cách có hình giống như một con rắn vậy!

Theo GenK