Hãy cảm ơn "Nhện Nhọ"! Hóa ra Disney và Sony "bắt tay làm hòa" là nhờ công lớn của Tom Holland

GameK -
Hãy cảm ơn Tom Holland vì chính anh là người có tác động lớn giúp Disney và Sony thay đổi quyết định quay trở về bên nhau.

Suốt hơn 1 tháng qua cả thế giới đã vô cùng hoang mang trước tin tức nhân vật Spider-Man bị xóa sổ khỏi MCU. Lý do được cho biết là Sony và Disney mâu thuẫn trong việc không đạt được thỏa thuận ăn chia doanh thu. Hậu quả là nhân vật Người Nhện sẽ không còn xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel do Marvel Studios sản xuất trong tương lai gần.

Nhưng mọi sóng gió dường như đã qua, khi tin tức được cập nhật mới đây cho biết hai công ty đã bắt tay làm hòa và gần đi tới một thỏa thuận mới. Cụ thể theo những người trong cuộc, Marvel và Disney sẽ nhận được khoảng 25% lợi nhuận, Disney vẫn sẽ giữ quyền bán hàng của mình và đóng góp vào khoảng một phần tư tài chính. Không những thế nhân vật Người Nhện còn được xuất hiện trong 2 bộ phim mới nữa của Marvel Studios.

Thông tin này thật sự khiến các fan hâm mộ vô cùng phấn khích vì giờ đây họ lại có cơ hội thấy Người Nhện tiếp tục sánh vai với các siêu anh hùng Avengers. Và đương nhiên cũng rất nhiều người tò mò không biết tác nhân nào giúp 2 ông lớn bắt tay làm hòa như vậy. Thật sự việc biến một hợp đồng đã không còn cứu vãn đến thỏa thuận thành công ngoài sức tưởng tượng này là một việc khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Và mới đây theo trang tin The Hollywood Reporter cho biết, hóa ra đằng sau sự hợp tác trở lại này là có công sức không nhỏ của bé Nhện Peter Parker aka Tom Holland.

Nguồn tin cho rằng sau sự xuất hiện tại sự kiện D23, Tom Holland cảm nhận được tình yêu lớn lao của các fans dành cho Spider-Man nên đã sử dụng "khiếu ngoại giao" của mình để cầu khẩn lãnh đạo 2 bên là Bob Iger (Disney) và Tom Rothman (Sony) quay lại bàn đàm phán 1 lần nữa.

Tại D23, Tom Holland nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ phía khán giả và anh cũng đã đáp lại bằng câu nói: "I Love You 3000". Bên cạnh đó, trên mạng cũng đã xuất hiện trào lưu cứu Người Nhện bằng cách sử dụng hashtag #SaveSpiderMan trên Twitter, Instagram hay Facebook. Và chính Tom Holland cũng đã cố gắng thôi thúc hai ông lớn nhiều lần để rồi cuối cùng Disney và Sony đã tìm được tiếng nói chung.

Nguồn tin còn cho biết nam diễn viên thậm chí sẵn sàng lấy vai diễn trong Uncharted sắp tới của mình ra để thuyết phục Sony suy nghĩ lại, cũng như tận dụng triệt để mối quan hệ với Marvel Studios để đưa ra đề xuất cho Disney. Rõ ràng, những nỗ lực của anh đã thành công khi phần 3 của bộ phim Người Nhện do Tom Holland thủ vai sẽ tiếp tục được ra mắt và Kevin Feige tiếp tục ngồi vào vị trí sản xuất cho bộ phim.

Từ trước đến nay Holland chưa bao giờ lên tiếng phủ nhận rằng Người Nhện thuộc về Sony, nhưng rõ ràng việc trở thành một phần của vũ trụ điện ảnh Marvel là một điều đặc biệt đối với anh. Nếu không, Tom Holland sẽ không bỏ thời gian và công sức cũng như dũng cảm dám lấy sự nghiệp của mình ra để đối diện với các "ông lớn" như vậy.

Và mọi việc giờ đã thành công như mong muốn của nhiều người. Tuy không biết chính xác là vì lý do gì khiến cả Disney và Sony thay đổi nhanh như vậy, nhưng bây giờ chúng ta cũng nên cảm ơn Tom Holland, vì anh đã cố gắng hết sức cũng như góp phần không nhỏ để cuộc đàm phán thế kỷ này thành công.

Theo GameK