Giới trẻ Việt phẫn nộ trước kết thúc đầy ám ảnh của bộ truyện tranh Doraemon

-
Đoạn kết đậm chất ám ảnh về bộ truyện tranh Doraemon được sáng tác bởi Néstor F. Nadsat – một hoạ sĩ người Tây Ban Nha, thời gian qua đã tạo nên không ít ý kiến trái chiều trong cộng đồng người yêu thích bộ truyện huyền thoại này trên toàn thế giới

Theo dõi đoạn kết bi thảm về bộ truyện tranh Doraemon qua nét vẽ của hoạ sĩ Néstor F. Nadsat

Với những bạn trẻ thuộc thế hệ 8x-9x, chắc chắn họ sẽ không thể quên câu chuyện & hình ảnh chú mèo máy thông minh Đôrêmon (Doraemon) và cậu nhóc Nobita hậu đậu tốt tính trong bộ truyện tranh cùng tên. Chưa kể qua nét vẽ vô cùng gần gũi của danh hoạ huyền thoại Fujiko Fujio, Đôrêmon cũng trở thành một trong những bộ truyện tranh có công rất lớn giúp vun đắp cho game thủ Việt một tuổi thơ đẹp đẽ. Thứ hồi ức không ai muốn từ bỏ kể cả khi tuổi thơ họ trôi qua đã lâu. Vậy nên rất dễ hiểu khi các fan tỏ ra phẫn nộ trước Néstor F. Nadsat – một hoạ sĩ người Tây Ban Nha, cũng là người vẽ nên một kết thúc đầy ám ảnh về bộ truyện tranh Đôrêmon.

Đoạn kết truyện Đôrêmon qua nét vẽ của hoạ sĩ Néstor F. Nadsat đang nhận được sự tranh cãi gắt gao từ phía fan hâm mộ.

Trong lịch sử của giới họa sĩ thích tự sáng tạo đoạn kết bộ truyện tranh Đôrêmon theo phong cách riêng, có lẽ chưa từng có cái kết thúc truyện nào khi vừa công bố đã lập tức đón nhận làn sóng tranh cãi dữ dội từ phía cộng đồng fan hâm mộ như kết thúc được sáng tác bởi Néstor F. Nadsat – một họa sĩ người Tây Ban Nha.

Diễn ra dưới một bối cảnh khá bi qua, cái kết của bộ truyện Đôrêmon theo lý tưởng & nét vẽ của họa sĩ Nadsat cho thấy: tất cả các nhân vật xuất hiện trong truyện Đôrêmon chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của Nôbita - 1 đứa trẻ không may mắc dị tật nặng nề về thể chất và căn bệnh máu trắng quái gở!

Theo Néstor F. Nadsat, phải chăng toàn bộ câu chuyện về Đôrêmon chỉ là sự hư cấu và trí tưởng tượng của một đứa bé tội nghiệp mang tên Nobita?

Mặc dù tác giả không giải thích gì nhiều về ý nghĩa của đoạn kết, nhưng với sự nhìn nhận của đông đảo fan yêu thích Đôrêmon, mọi người đều thấy rõ sự sống mong manh của cậu bé Nobita tội nghiệp mờ nhạt dần theo từng trang truyện, chính vì vậy cậu đã nhanh chóng tưởng tượng ra một thế giới nơi có Đôrêmon và những người bạn dễ dàng hơn chống chọi với bệnh tật.

 

Bên cạnh đó, nhiều lời phỏng đoán khác cũng cho rằng Nobita trong đoạn kết truyện của Nadsat vì dần cảm nhận được thời điểm ra đi nên cậu đã cố làm cho tâm hồn mình thanh thản bằng việc tưởng tượng ra một người bạn tiễn dẫn mình tới nơi thiên đường. Và người bạn đó ở đây không ai khác ngoài chú mèo máy hư cấu Đôrêmon.

Khám phá những ý nghĩa ẩn bên lề đoạn kết truyện Đôrêmon - Néstor F. Nadsat

Gánh chịu đầy rẫy những lời chỉ trích từ cộng đồng fan hâm mộ bộ truyện tranh huyền thoại Đôrêmon, những người nhất quyết không muốn bộ truyện mình yêu thích nhận bất cứ kết thúc nào. Tuy nhiên đoạn kết truyện Đôrêmon được sáng tác bởi Néstor F. Nadsat lại có những ý nghĩa ẩn chứa sâu bên trong, bí mật chỉ dành cho những fan chịu tìm tòi và nghiền ngẫm các tình tiết xâu chuỗi trong câu chuyện.

Sau đây GameSao xin được tóm tắt nhanh một số tình tiết & nêu ý nghĩa của đoạn kết truyện Đôrêmon, dưới nét vẽ bởi họa sĩ Néstor F. Nadsat.

 

Trong bối cảnh u ám của câu chuyện Đôrêmon (dưới nét vẽ của họa sĩ Néstor F. Nadsat), ngoài việc cho thấy số phận nghiệt ngã và thiệt thòi của cậu bé Nobita thì tác giả cũng vẽ nên cho cậu bé một bối cảnh gia đình không hạnh phúc. Trái ngược hẳn với cốt truyện Đôrêmon nguyên bản, bố & mẹ của Nobita ly hôn hoặc cũng có thể do ông Nobi phản bội bà Tamako để đi theo người phụ nữ khác, khiến Nobita trở thành gánh nặng của mẹ mình.

Câu chuyện qua nét vẽ của hoạ sĩ Néstor F. Nadsat cũng như muốn phản ánh về sự khổ cực của những người phụ nữ mang vai trò làm vợ & làm mẹ trong xã hội hiện đại.

Qua lời thoại của mẹ Nobita ở những trang truyện cuối ngắn ngủi, có lẽ người đọc cũng cảm nhận được phần nào sự nỗi đau của một người phụ nữ bị chồng phản bội và khó khăn của một người mẹ cật lực kiếm tiền mong níu giữ sự sống cho đứa con trai bé bỏng duy nhất. Phải một lúc phải gánh chịu cả hai nỗi khó nhọc này, mẹ của Nobita trở nên dữ dằn và thường xuyên buông lời đay nghiến, trút bực dọc lên tinh thần Nobita.

Cũng vì lý do đó nên với Nobita, hình tượng mẹ trong tâm trí cậu cũng dần trở thành một thứ gì đó rất hung dữ & đáng sợ (như Nobita thường tưởng tượng về việc hay bị mẹ nổi nóng, phạt oan trong thế giới Đôrêmon của cậu.) Biết rõ bản thân yếu ớt không thể kháng cự lại những lời chì chiết vô cớ của mẹ, Nobita chỉ biết đáp lại an ủi mẹ bằng những lời động viên, mặc dù trình trạng bệnh tật khiến cậu rất khó khăn khi phát âm thành lời. Một lần nọ trong cơn tức giận, mẹ Nobita đã lỡ tay vứt bỏ đi con mèo bông Đôrêmon màu xanh – thứ vật vô tri & duy nhất bên cạnh bầu bạn cùng với cậu bé Nobita.

 

Hành động này của bà đã khiến Nobita tỏ ra cực sốc bởi với cậu như vậy không khác nào việc cậu bị tước đoạt đi người bạn duy nhất cũng như giấc mơ, trí tưởng tượng của cậu. Những thứ yếu tố đơn thuần nhất giúp cậu quên đi nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần ở thực tại. Và rồi ở đoạn kết của câu chuyện, Nobita đã ra đi vì không thể chịu đựng nổi cú sốc quá lớn về tinh thần. Nhưng trước đó, cậu bé vẫn không quên động viên và nói sẽ không trách mẹ vì hành động vừa rồi mẹ gây ra cho cậu.

Và như vậy, câu chuyện về Đôrêmon theo phong cách họa sĩ Néstor F. Nadsat đã khép lại một lần và mãi mãi...

 

Theo Trí Thức Trẻ