Giả thuyết: Liệu One Piece cũng sẽ có hậu truyện như Naruto hiện nay?

GameK -
Naruto có Boruto, liệu One Piece sẽ có… Two Piece???

Chẳng cần bàn cãi, One Piece hiện đang là bộ manga thành công nhất hiện tại và chúng ta thật sự quá may mắn khi được sinh ra vào thời điểm có thể hóng đợi nó từng tuần, từng tháng. Mỗi nhân vật, câu chuyện, trái ác quỷ, hải tặc và hải quân… đều khiến cho người đọc phát cuồng. Tác giả Eiichiro Oda đã quá thành công khi tạo ra thế giới kỳ thú này. 

Tác giả Eiichiro Oda - người tạo ra series manga bán chạy nhất thế giới One Piece

Liệu rằng sẽ có hậu truyện của One Piece?

Từ rất lâu rồi, đã có vô số lời đồn rằng cũng như Boruto của Naruto, One Piece sẽ có phần hậu truyện về những nhân vật mới và cuộc hành trình mới khác nữa. Thế nhưng mới đây, chính tác giả Oda đã là người dập tắt thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Weekly Shonen Jump.

Ông nói rằng mình không cảm thấy áp lực nào khi được trở thành tiêu điểm của Jump vì Oda rất vui khi có càng nhiều độc giả yêu thích One Piece. Động lực duy nhất hiện giờ của ông chỉ là tạo ra những câu chuyện hay và ấn tượng hơn nữa.

Viết ra những câu chuyện hay nhất là tâm nguyện bấy lâu nay của Oda

Gần đây, chính tác giả Oda cũng từng hé lộ rằng bộ truyện đã đi hết 80% quãng đường. Mặc dù 20% còn lại có lẽ là chưa đủ để phô diễn hết những gì tinh túy nhất của One Piece nhưng Oda vẫn từ chối ý tưởng viết tiếp phần hậu truyện cho series này. Ông nói: "Nếu đến lúc mà One Piece phải chính thức khép lại, các chủ biên có yêu cầu tiếp tục câu chuyện thì tôi cũng xin được từ chối". 

Mặc dù 20% quãng đường còn lại vẫn chưa thể kể hết cái hay trong thế giới hải tặc, Oda vẫn không muốn có thêm hậu truyện cho One Piece

Theo Oda thì tạp chí truyện tranh những năm gần đây đang được đa dạng hóa nhiều thể loại truyện đọc hơn. Vậy nên những bộ truyện mà tất thảy mọi người cùng đọc lại đang giảm đi thấy rõ. Điều này làm ông rất buồn.

Đây không phải ý kiến của riêng Oda mà có lẽ, nhiều bạn đọc cũng đã thấy. Nếu như nhiều năm trước, khi bạn nói về Dragon Ball thì ai ai cũng biết. Còn hiện nay, có những người lại chỉ thích đọc truyện về nấu ăn, bóng chày, bóng đá, chiến tranh…

Tác giả Oda từng rất thần tượng bộ Dragon Ball và Akira Toriyama

Ngoài lề: Eiichiro Oda từng là fan rất cuồng nhiệt của bộ Dragon Ball từ tác giả Akira Toriyama. Không khó để thấy những sự liên hệ giữa 2 bộ truyện, đặc biệt là ở nhân vật chính. Luffy và Goku có rất nhiều điểm giống nhau.

Ông cho rằng, manga có một vị trí rất đặc biệt, nó có thể kết nối nhiều người đọc với nhau. Trong quá khứ, khi Oda còn trẻ, tạp chí Jump có ý nghĩa như thế đấy. Không phải tự nhiên mà "bán được nhiều" lại có giá trị đến như vậy.

Sau khi kết thúc One Piece, ông sẽ chỉ làm tiếp các manga ngắn

Cuối cùng, Oda một lần nữa nhấn mạnh rằng, kết thúc đã ở rất gần rồi. Vẫn còn rất nhiều bí ẩn mà ông đang cân nhắc để giải mã dần dần và đoạn cuối con đường sẽ phải thực sự đi vào lòng độc giả. Hay nói cách khác, Oda sẽ đặt dấu chấm hết theo cách của chính ông ấy chứ không "đụng hàng" với bất kỳ ai. 

Oda muốn có một kết thúc ấn tượng nhất và ông vẫn đang cân nhắc mọi giả thuyết có thể

Series One Piece của tác giả Eiichiro Oda bắt đầu xuất bản chương đầu tiên trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha vào năm 1997. Cho đến hiện tại, đã có gần 90 tập truyện được tổng hợp và một số chương đính kèm. 

Thành công của One Piece đã lan truyền tới khắp thế giới và thậm chí, một số tập truyện còn phá vỡ kỷ lục xuất bản tại Nhật. Bộ manga này cũng xác lập kỷ lục thế giới với 430 triệu bản đã được bán. 

Tác giả Oda từng bày tỏ mong muốn được làm một bộ manga thể loại robot

Sau khi One Piece kết thúc, Oda cũng từng bày tỏ mong muốn được sáng tác một bộ manga thể loại robot. Tuy nhiên, chính vì thần tượng Dragon Ball và Akira Toriyama, ông cũng vạch ra con đường mà mình sẽ đi tiếp: Sáng tác những manga ngắn chứ không dài hơi như One Piece nữa.

Theo GameK