Giả thuyết: Cú búng tay của Thanos trong Endgame đã bí mật tạo ra X-men?

GenK -
Nếu trong võ hiệp Trung Quốc đưa ra khái niệm "từ trường biến loạn, anh hùng xuất thế" thì MCU khả năng cũng có kiểu tương tự.

Có spoil Endgame trong bài viết, ai chưa xem hãy né ra mau*

Dù trong Endgame chẳng xuất hiện bất cứ X-Men nào, fan tin rằng vẫn có cách để bí mật đưa những cá thể đột biến siêu mạnh vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Trong 11 năm qua, Marvel Studios đã bó tay trong việc sử dụng X-Men và Fantastic Four. Thay vào đó, họ tập trung vào kể câu chuyện của Iron Man, Captain America, Thor và nhiều siêu anh hùng khác. Tuy nhiên, không ít người đang mong mỏi một ngày X-Men được nhập cuộc với Avengers, tạo nên vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng hoành tráng chưa từng có.

Quả đúng, chỉ có fan mới nhìn ra được những chi tiết đầy ẩn ý trong Endgame, khiến họ càng tin vào ngày đoàn tụ trong mơ của MCU.

Cú búng tay thứ 2 của Thanos không chỉ hủy diệt loạt Đá Vô Cực, nó đã giải phóng nguồn năng lượng cực lớn ra toàn vũ trụ

Nếu trong võ hiệp Trung Quốc đưa ra khái niệm "từ trường biến loạn, anh hùng xuất thế" thì MCU khả năng cũng có kiểu tương tự.

Khởi đầu Endgame, những siêu anh hùng may mắn sống sót sau cú búng tay tuyệt diệt 1/2 vũ trụ đã ngồi lại với nhau. Họ cho rằng, việc cần làm là đi tìm giết ông Titan điên kia, đoạt lại Đá Vô Cực để đảo ngược mọi chuyện.

Nebula thì hé lộ Thanos sẽ "về vườn", sau đó Rocket định vị được nguồn năng lượng cực lớn, tương đương cú búng tay trên Trái Đất.

Tuy nhiên, khi đột kích túp lều của Thanos, thậm chí cẩn thận đến nỗi chặt luôn tay của bác nông dân - họ bàng hoàng khi biết rằng Đá Vô Cực đã cố tình bị làm bay màu bằng cú búng tay thứ 2. Chính vì vậy, họ đành phải du hành thời gian để cứu vớt mọi thứ.

Chi tiết này tưởng như không có gì, nhưng nguồn năng lượng phát ra toàn vũ trụ kia có thể là chìa khóa tạo ra người đột biến, chính là lực lượng X-Men.

Một trong những giả thuyết phổ biến nhất về cách MCU giới thiệu X-Men, là thông qua ý tưởng về những con người mang gen X tình cờ được kích hoạt tiềm năng.

Ví dụ hợp lý chính là Scarlet Witch và Quicksilver, 2 kẻ đột biến đầu tiên trong MCU mà ít nhiều sức mạnh dính dáng đến những nguồn năng lượng bí ẩn (Đá Vô Cực chẳng hạn). Cú búng tay của Thanos hay Avengers khiến cả 2 phe trả giá đắt, nhưng đây hoàn toàn có thể là tiền để cho Phase IV của MCU.

Sự sống trở về sau cú búng tay của Thanos có thể dấy lên cuộc chiến giữa loài người/người đột biến

Sự ra đời của X-Men trong mắt nhiều người có liên quan đến Thanos theo bất kỳ cách nào, thì sự phẫn nộ đối với gã sau đó có thể bị đổ vấy cho X-Men.

Nhân loại trong MCU chắc chắn rất vui khi thấy rằng những người thân yêu đã sống sót quay về. Tuy nhiên, những kẻ bỗng dưng sở hữu siêu năng lực do kết quả từ hành động tàn nhẫn của Thanos rất dễ bị kỳ thị.

Những gì sinh ra sau những sự kiện kinh hoàng thường không được chào đón, rất có thể đó là lý do khiến X-Men và nhân loại nảy sinh bất hòa.

Kể cả không liên quan đến cú búng tay của Thanos, Endgame vẫn còn những chi tiết hé lộ thế hệ X-Men bị ẩn giấu trong MCU

Nếu đã xem Endgame, chắc hẳn bạn còn nhớ câu thoại ngắn ngủi của Okoye, có thể đã hé lộ rằng Namor có tồn tại trong MCU.

Namor là siêu anh hùng liên quan tới thế hệ người đột biến đầu tiên của MCU. Dù có thể được đánh thức gen X nhờ sống dưới biển sâu, đây vẫn là nhân tố hé mở về một tương lai mà X-Men được công khai trong MCU.

Tất cả vẫn chỉ là giả thuyết, Marvel làm ăn như thế nào có trời mới đoán được.

Theo GenK